Yên trượt giá, Nikkei tăng khi BOJ đứng vững

SINGAPORE (Reuters) – Đồng Yên giảm và chỉ số Nikkei tăng nhẹ vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) giữ nguyên chính sách và triển vọng cực kỳ dễ dàng, trong khi các đợt phục hồi rộng rãi hơn đối với cổ phiếu và trái phiếu trước dự đoán về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ bắt đầu diễn ra hết hơi.

Đồng yên suy yếu khoảng 80 pip xuống còn 143,41 mỗi đô la sau quyết định này, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế. Cổ phiếu công nghệ khiến chỉ số Nikkei tăng 1%. Trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng nhẹ. [.T][JP/]

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản của MSCI dao động ngay dưới mức cao nhất trong 4 tháng. Hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai châu Âu không thay đổi.

BOJ kiên trì mục tiêu lãi suất ngắn hạn là -0,1%, hướng dẫn ôn hòa về phía trước và tỷ lệ tham chiếu 1% đối với lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm. Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào, nhưng tỷ lệ dự báo sẽ tăng vào tháng 4 – điều mà thống đốc Kazuo Ueda có thể chọn để báo trước tại cuộc họp báo lúc 06:30 GMT.

Hirofumi Suzuki, chiến lược gia trưởng ngoại hối tại SMBC ở Tokyo, cho biết: “Diễn biến của đồng yên yếu khó có thể trở thành xu hướng, một phần vì vẫn còn kỳ vọng về việc sửa đổi chính sách vào tháng 1 và tháng 3 năm sau”.

Nhà kinh tế học Hiroaki Muto của Sumitomo Life Insurance cho biết ông kỳ vọng Ueda sẽ hạ thấp triển vọng về những thay đổi nhanh chóng trong nhận xét của mình: “Ông ấy dường như đang tìm kiếm một chút bình thường hóa muộn hơn một chút và (không) háo hức như thị trường đang gấp rút.”

Nippon Steel là công ty thua lỗ nhiều nhất trên chỉ số Nikkei, giảm hơn 3% và chạm mức thấp nhất trong 5 tháng sau khi công ty công bố thỏa thuận mua lại US Steel trị giá 14,9 tỷ USD.

Ở những nơi khác, giá dầu giữ mức tăng hôm thứ Hai do lo ngại về sự an toàn khi vận chuyển qua Biển Đỏ. Một số quốc gia đã đồng ý tuần tra chung để cố gắng bảo vệ các tuyến đường thương mại sau các cuộc tấn công gần đây vào tàu thuyền của phiến quân Houthi ở Yemen.

Công ty dầu mỏ lớn BP (NYSE: BP ) và một số công ty vận tải biển lớn cho biết họ hiện đang tránh các chuyến đi qua Biển Đỏ. Giá dầu thô Brent kỳ hạn gần nhất tăng 17 xu ở mức 78,12 USD/thùng. [HOẶC]

CHỨNG KHOÁN MẮT ĐỈNH

Trái phiếu kho bạc đi ngang ở châu Á, chịu một khoản lỗ nhỏ sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee đều từ chối đặt cược thị trường vào việc cắt giảm lãi suất nhanh chóng của Mỹ vào năm tới.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 3,94%.

Thị trường chứng khoán hầu như phớt lờ những nhận xét này, với chỉ số Dow Jones và Nasdaq 100 đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai, trong khi S&P 500 đã tiến gần đến cột mốc quan trọng này. [.N]

Các thị trường tương lai lãi suất đang định giá hơn 140 điểm cơ bản trong đợt cắt giảm của Fed vào năm tới và cũng không bị lay chuyển trước sự phản đối vào tuần trước từ Chủ tịch Fed New York, John Williams.

Ngoài đồng yên, các loại tiền tệ của Antipodean đã đạt được mức tăng nhỏ, được hỗ trợ bởi việc bán đồng yên và biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách Úc đang cân nhắc đợt tăng giá thứ hai liên tiếp vào tháng 12.

Đồng đô la Úc tăng 0,2% lên 0,6718 USD. Đồng đô la New Zealand tăng 0,3% lên 0,6228 USD.

Triển vọng ôn hòa về lãi suất của Mỹ đã kéo chỉ số đồng đô la giảm 1,3% trong tuần trước, mặc dù những dự báo tích cực tương tự về lãi suất ở các nền kinh tế lớn khác đã hạn chế đà giảm tiếp theo.

Thị trường ngụ ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nới lỏng khoảng 150 điểm cơ bản vào năm tới và 114 điểm cơ bản sẽ bị cắt giảm từ Ngân hàng Anh.

Điều đó giữ đồng euro ở mức 1,0921 USD và đồng bảng Anh ở mức 1,2662 USD.

Bitcoin đã bật lên từ mức thấp nhất trong một tuần để lấy lại mức ổn định trên 42.000 USD vào thứ Ba. Số liệu bắt đầu xây dựng nhà ở của Hoa Kỳ và dữ liệu lạm phát của Canada sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *