Yên tăng vọt, Nikkei trượt dốc khi Nhật Bản tăng lãi suất

SINGAPORE (Reuters) – Thị trường Nhật Bản quay cuồng vào thứ Sáu, với chỉ số Nikkei hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10, trái phiếu bị ảnh hưởng và đồng yên tăng lên mức tăng hàng tuần lớn nhất trong 5 tháng khi các nhà đầu tư đổ xô đặt cược vào lãi suất của Nhật Bản vẫn ở mức thấp.

Ngoài Nhật Bản, chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương của MSCI, ngoại trừ Nhật Bản, tăng 0,5% và Trái phiếu kho bạc được bán nhẹ. Chỉ số Nikkei đã giảm 1,6% với mức giảm hàng tuần là 3,3%. ( T )

Các động thái khác khiêm tốn hơn khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lao động của Mỹ sẽ ra mắt vào cuối ngày.

Đồng yên tăng hơn 2% vào thứ Năm và được hỗ trợ tốt vào thứ Sáu, mặc dù vẫn giữ dưới mức cao nhất qua đêm trong bốn tháng là 141,6 mỗi đô la để giao dịch ở mức 143,39. [FRX/]

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda phát biểu trước quốc hội hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương phải đối mặt với một năm “thậm chí còn thách thức hơn” trước khi thảo luận về các phương án thoát khỏi chế độ cực kỳ dễ dàng, điều mà các nhà giao dịch coi là dấu hiệu của sự thay đổi sắp tới.

BOJ dự kiến ​​ấn định lãi suất chính sách vào ngày 19 tháng 12.

Chiến lược gia tiền tệ của Corpay, Peter Dragicevich, cho biết: “Điều này có thể còn quá sớm để công bố các bước lớn, nhưng… chúng tôi tin rằng vấn đề là khi nào chứ không phải liệu BOJ có từ bỏ chế độ lãi suất âm hay không”.

“Bước ngoặt cuối cùng này và tác động của dòng vốn… củng cố dự báo của chúng tôi về việc đồng yên ‘được định giá thấp’ sẽ tăng giá trong năm tới. Đây cũng là một trong những trụ cột đằng sau triển vọng của chúng tôi về việc đồng đô la sẽ suy yếu.”

Thị trường trái phiếu Nhật Bản vẫn chịu áp lực nặng nề, với lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng gần 15 điểm cơ bản trong hai phiên lên 0,79%, mặc dù vẫn thấp hơn nhiều so với mức trần mềm 1% của BOJ. [JP/]

Trái phiếu 5 năm, vốn đã hứng chịu đợt bán tháo trong một ngày mạnh nhất trong một thập kỷ vào thứ Năm, với lãi suất tăng 10,5 điểm cơ bản, đã tăng thêm 3,5 điểm cơ bản lên 0,375% vào thứ Sáu. Lợi suất tăng khi giá trái phiếu giảm.

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản giảm nhanh hơn ước tính ban đầu trong quý 3, do khu vực hộ gia đình phải đối mặt với những trở ngại ngày càng tăng, làm phức tạp thêm triển vọng của ngân hàng trung ương.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã đáp ứng được kỳ vọng, khiến người ta tập trung vào việc liệu số liệu bảng lương rộng hơn vào thứ Sáu có phản ánh những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy thị trường việc làm đang chậm lại hay không.

Chỉ qua một đêm, Nasdaq tăng 1,4% sau khi Alphabet, công ty mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), tăng 5,3% khi thị trường vui mừng khi ra mắt mô hình AI mới nhất.

Cổ phiếu của nhà sản xuất khí đốt Santos của Úc gần đây đã tăng 6% nhờ có thông tin họ đang đàm phán với đối thủ lớn hơn Woodside (OTC: WOPEY ) về việc sáp nhập. Cổ phiếu của Woodside giảm 1%.

Trong giao dịch tiền tệ, đồng yên tăng giá khiến chỉ số đồng đô la có nguy cơ giảm nhẹ hàng tuần ở mức 103,59. Đồng euro giảm giá trong tuần ở mức 1,0785 USD.

Đồng đô la Úc, bị đè nặng bởi nền kinh tế đang chậm lại và nhận thức của các nhà giao dịch rằng ngân hàng trung ương đang trở nên ôn hòa, đã thiết lập chuỗi tăng trưởng kéo dài ba tuần với mức giảm 1% trong tuần này xuống còn 0,6607 đô la. [AUD/]

Giá dầu thô Brent kỳ hạn chạm mức thấp nhất trong 5 tháng chỉ sau một đêm, trước khi phục hồi nhẹ lên 75,02 USD/thùng tại phiên giao dịch châu Á. Dầu được thiết lập để giảm 5% trong tuần này. [HOẶC]

Vàng, sau khi chạm mức cao kỷ lục vào đầu tuần trước khi giảm trở lại, vẫn đang bám trụ ở mức 2.032 USD/ounce. Bitcoin đang hướng tới mức tăng hàng tuần thứ tám liên tiếp nhờ kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh và dự đoán rằng quỹ ETF bitcoin có thể được chấp thuận.

Lần cuối cùng nó mua được 43.484 USD.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *