Xuất khẩu của Trung Quốc tăng cao lần đầu tiên trong 6 tháng

Sự tăng giá được coi là động lực thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách mong muốn kích thích sự phục hồi ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng nhẹ trong tháng 11, phá vỡ chuỗi 6 tháng giảm liên tiếp và tạo động lực cho các nhà hoạch định chính sách đang tìm cách vực dậy sự phục hồi yếu ớt của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xuất khẩu tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái tính theo đồng đô la, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Năm, so với dự báo giảm 1,1% trong cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà phân tích của Reuters. Trong tháng 10, xuất khẩu giảm 6,4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, nhập khẩu giảm 0,6% so với dự báo tăng 3,3% và tăng 3% trong tháng 10.

Thương mại quốc tế yếu hơn của Trung Quốc là một trong những nguồn áp lực chính đối với các nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh, những người cũng đang vật lộn với cuộc khủng hoảng thanh khoản trong lĩnh vực bất động sản và mức tiêu dùng nội địa thấp kể từ khi nước này nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid-19 vào cuối năm ngoái.

Bắc Kinh đã bắt tay vào một cuộc tấn công quyến rũ kể từ giữa năm nay, tìm cách hàn gắn mối quan hệ với các thị trường chính của họ ở Mỹ và Liên minh châu Âu sau khi các nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra khó chịu với nước này.

Hôm thứ Năm, các nhà lãnh đạo EU bao gồm Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, đã gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trong nỗ lực giải quyết những khác biệt ngày càng tăng về thặng dư thương mại khổng lồ của Trung Quốc với khối và sự phản đối của châu Âu đối với sự hỗ trợ ngầm của nước này đối với Nga trong cuộc chiến ở Biển Đông. Ukraina.

Xuất khẩu của Trung Quốc đã giúp thúc đẩy nền kinh tế của nước này trong 3 năm đại dịch khi nước này đóng cửa với thế giới, nhưng lại gặp khó khăn vào năm 2023 do lạm phát toàn cầu cao và lãi suất tăng làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa của nước này.

Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết EU là đối tác thương mại lớn thứ hai của nước này trong 11 tháng đầu năm sau khối thương mại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Xuất khẩu sang EU giảm 5,8% trong cùng kỳ so với một năm trước đó, trong khi xuất khẩu sang Mỹ, đối tác thương mại lớn thứ ba, giảm 8,5%.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *