Lĩnh vực sản xuất đang gặp khó khăn không thể thúc đẩy tăng trưởng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc
Xuất khẩu của Trung Quốc giảm 8,8% trong tháng 8 so với một năm trước đó và nhập khẩu giảm 7,3%. Các số liệu này được cải thiện so với dữ liệu tháng 7 nhưng phản ánh sự yếu kém liên tục của nền kinh tế © Mark Schiefelbein/AP

Xuất khẩu của Trung Quốc giảm 8,8% trong tháng 8 so với một năm trước đó, đánh dấu tháng giảm thứ tư liên tiếp, gây ra một ảnh hưởng khác đối với lĩnh vực sản xuất đang suy yếu ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo các nhà phân tích do Reuters thăm dò, mức giảm trong tháng 8 ít nghiêm trọng hơn mức giảm dự báo là 9,2% và tốt hơn so với mức giảm trong tháng 7, khi xuất khẩu của Trung Quốc giảm 14,5%, mức tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Nhập khẩu giảm 7,3% trong tháng 8, so với dự báo của Reuters về mức giảm 9% và giảm 12,4% trong tháng 7.

Sự yếu kém kéo dài trong thương mại xuất hiện khi các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đang vật lộn với tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực bất động sản, một trong những động lực tăng trưởng kinh tế chính của đất nước.

Thương mại của Trung Quốc đã thúc đẩy hoạt động kinh tế trong thời gian đất nước phong tỏa vì đại dịch, nhưng các nhà xuất khẩu đã phải vật lộn trong năm nay với lạm phát toàn cầu cao khi người tiêu dùng phương Tây cắt giảm mua hàng điện tử.

Các nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh đã hạn chế ban hành các biện pháp kích thích sâu rộng để phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế vốn đã tụt dốc trong quý II.

Bất ổn thương mại và những khó khăn trong lĩnh vực bất động sản, kết hợp với tâm lý tiêu dùng trì trệ đã khiến giá nhà giảm trong tháng Bảy. Hoạt động của nhà máy chậm lại tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 8.

Mục tiêu tăng trưởng kinh tế chính thức của Trung Quốc trong năm nay là 5%, mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với FUSION MARKETS Ngay Bây Giờ

Vương quốc Anh tham gia lại chương trình nghiên cứu EU Horizon

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *