Xin lỗi, bạn nói có bao nhiêu lần cắt giảm lãi suất được tính vào năm tới?

Có vẻ như các thị trường đang phớt lờ lời cảnh báo của Chủ tịch Fed Jay Powell rằng còn “ quá sớm ” để bắt đầu nói về việc cắt giảm lãi suất.

hợp đồng tương lai lãi suất hiện đang định giá khoảng 1,25 điểm phần trăm của việc cắt giảm lãi suất vào năm tới Dữ liệu CME cho thấy . Điều đó tương đương với 5 lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản và có thể có nghĩa là một lần cắt giảm ở hơn một nửa trong số 8 cuộc họp vào năm 2024 hoặc ít lần cắt giảm sắc nét hơn.

Chắc chắn là thị trường đã định giá theo quan điểm ôn hòa trong nhiều tuần. Và sự thay đổi chính kể từ những bình luận của Powell là có phần diều hâu hơn. Thị trường tương lai của quỹ liên bang đang nghiêng nhiều hơn về lãi suất ở mức 4 đến 4,25% vào cuối năm sau – trước thứ Sáu, có khả năng cao hơn do thị trường ám chỉ rằng lãi suất sẽ giảm xuống dưới 4% vào năm tới:

 

Tuy nhiên, so với thậm chí một tuần trước, đã có một bước nhảy vọt về xác suất lãi suất dưới 4% do thị trường ám chỉ.

Đây là những gì các nhà chiến lược cổ phiếu của Morgan Stanley nói về sự thay đổi này:

“Theo quan điểm của chúng tôi, Fed đã không thực sự thay đổi nhiều hướng dẫn của họ trong giai đoạn này nhưng quan điểm của thị trường trái phiếu mới là điều quan trọng. Tác động thực sự của việc xoay trục được nhận thức này (theo cả hai cách) đã làm tổn thương trái phiếu và cổ phiếu trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 và đã giúp ích đáng kể kể từ đó. Với mức cắt giảm 130 điểm cơ bản hiện được tính vào thị trường tương lai của Quỹ Fed cho đến cuối năm 2024, các nhà đầu tư đã đặt ra tiêu chuẩn cao về việc cắt giảm sẽ được thực hiện. “

Khi đề cập đến câu hỏi về tốc độ, lời kêu gọi của Deutsche Bank là Fed sẽ cắt giảm lãi suất 175 điểm cơ bản chỉ trong nửa cuối năm nay. Nhưng các chiến lược gia đoán rằng ngân hàng trung ương có thể áp dụng cách tiếp cận chủ động hơn nếu lạm phát và thị trường lao động đều chậm lại.

Các chiến lược gia thêm một sắc thái thú vị khác vào quyết định của họ và nó liên quan đến “quán tính” chính sách. Nếu các ngân hàng trung ương sử dụng “quy tắc quán tính” để thiết lập lãi suất, họ sẽ xem xét đường đi và mức lãi suất gần đây trong các quyết định chính sách. Theo “quy tắc phi quán tính”, hãy bỏ qua lịch sử và chỉ xem xét mức tỷ giá được khuyến nghị trong điều kiện kinh tế và tài chính hiện tại. DB cho biết, nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, ngân hàng trung ương có thể sẽ chuyển sang cách tiếp cận “phi quán tính” và cắt giảm lãi suất một cách nhanh chóng:

“. . . Fed có thể sẽ bắt đầu cắt giảm vào tháng 6 và giảm lãi suất tổng cộng 175 điểm cơ bản cho đến cuối năm – một con đường tích cực hơn so với sự đồng thuận và giá cả thị trường. Dự báo của chúng tôi khá rõ ràng về khả năng cắt giảm vào giữa năm. Vào thời điểm đó, lạm phát PCE lõi sẽ giảm xuống dưới 3% một cách thuyết phục so với cùng kỳ năm trước – các biện pháp ngắn hạn sẽ thậm chí còn thấp hơn – và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên gần 4,5%. Thật vậy, một loạt các dự đoán từ các quy tắc chính sách phi quán tính kinh điển [chẳng hạn như Quy tắc Taylor cổ điển] – mà đối với chúng tôi phù hợp hơn các quy tắc quán tính trong một thế giới suy thoái nhẹ nơi Fed sẽ không hành động chậm chạp – sẽ gợi ý rằng Fed nên nên cắt giảm lãi suất sớm hơn và mạnh mẽ hơn dự đoán của chúng tôi.”

Dữ liệu kinh tế thực sự cho thấy lạm phát đang chậm lại trên toàn thế giới . Tuy nhiên, lạm phát ở EU gần với mức mục tiêu hơn so với lạm phát của Mỹ và điều đáng chú ý là sự lãnh đạo minh bạch bất thường của Fed vẫn còn cách xa thị trường trong truyền thông.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *