Số lượng tài sản mới được hoàn thành mỗi năm có thể giảm xuống còn 110.000 cho biết Liên đoàn các nhà xây dựng nhà

Khoảng 230.000 bất động sản được xây dựng ở Anh vào năm 2021-22 © Jason Alden/Bloomberg

Ngành xây dựng nhà ở đã cảnh báo rằng số lượng bất động sản mới được hoàn thành mỗi năm ở Anh có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai do “cơn bão hoàn hảo” của các chính sách của chính phủ và tỷ lệ thế chấp cao hơn.

Liên đoàn những người xây dựng nhà ước tính rằng những thay đổi của các bộ trưởng đối với khung quy hoạch của Anh và tác động của các quy tắc môi trường của chính phủ có thể dẫn đến nguồn cung hàng năm giảm từ 233.000 bất động sản mới trong năm 2021-22 xuống chỉ còn 111.000 vào cuối thập kỷ này.

Đó sẽ là mức thấp nhất trong hơn 80 năm. Stewart Baseley, chủ tịch điều hành của Liên đoàn những người xây dựng nhà, cho biết việc chính phủ “đầu hàng” trước “hành lang không ở sân sau của tôi”, và việc xử lý sai các chính sách môi trường, có thể khiến ngành xây dựng nhà sụt giảm nghiêm trọng và đe dọa hàng trăm nghìn việc làm.

Baseley cho biết “các quyết định chính trị ngắn hạn để xoa dịu” . các nghị sĩ Đảng Bảo thủ dự bị quan ngại về sự phát triển đang đe dọa niềm tin vào thị trường nhà ở ngay khi nước Anh có khả năng rơi vào suy thoái với khả năng thế chấp chặt chẽ hơn

Lãi suất cao hơn đã đẩy chi phí thế chấp lên cao và những người cho vay đã tăng giá sản phẩm của họ hơn nữa vào năm ngoái sau Ngân sách “mini” thảm khốc của thủ tướng lúc bấy giờ là Liz Truss.

Kể từ đó, chi phí của một số khoản thế chấp có thời hạn cố định đã giảm, nhưng chúng vẫn đắt hơn so với trước khi Ngân hàng Trung ương Anh bắt đầu tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Bộ trưởng nhà ở Michael Gove năm ngoái đã giảm bớt mục tiêu của chính phủ là xây dựng 300.000 ngôi nhà mỗi năm ở Anh để ngăn chặn một cuộc nổi loạn của các nghị sĩ Tory lo lắng về việc xây dựng tại các khu vực bầu cử của họ.

Vào tháng 12, Gove đã viết thư cho các nghị sĩ nói rằng mục tiêu, mặc dù đã có trong tuyên ngôn tổng tuyển cử năm 2019 của đảng Bảo thủ, sẽ chỉ là “lời khuyên” chứ không phải là mục tiêu chắc chắn.

Đồng thời, chính phủ cũng đưa ra đánh giá về khung chính sách quy hoạch quốc gia cho nước Anh.

Gove đã thông báo rằng các hội đồng sẽ không còn phải lập kế hoạch cho một “vùng đệm” có thêm 20% số ngôi nhà mới so với mức họ cần, đồng thời cho biết họ có thể giảm diện tích đất mà họ được yêu cầu xác định để xây dựng nhà ở. Chính quyền địa phương trước đó đã được các bộ trưởng ra lệnh xây dựng “kế hoạch địa phương” với các mục tiêu xây dựng nhà ở cụ thể.

Nhưng nghiên cứu của Liên đoàn những người xây dựng nhà và Liên đoàn các nhà phát triển và quảng bá đất đai đã phát hiện ra 47 hội đồng đã hoãn quá trình đó trong bối cảnh chính sách không chắc chắn gần đây.

Hội đồng ở khu vực bầu cử Surrey Heath của Gove là chính quyền địa phương mới nhất trì hoãn kế hoạch xây dựng nhà ở địa phương. Hội đồng quận Surrey Heath đã đặt mục tiêu đưa ra một bản dự thảo về kế hoạch của mình vào tháng Hai, nhưng họ cho biết trên trang web của mình rằng họ đang xem xét lại thông báo do những thay đổi đối với khung chính sách quy hoạch quốc gia.

Trong nghiên cứu của Liên đoàn các nhà xây dựng nhà, công ty tư vấn lập kế hoạch Lichfields đã dự đoán những thay đổi đối với khuôn khổ có thể làm giảm nguồn cung 77.000 bất động sản mỗi năm trong thời gian tới.

Nghiên cứu cũng kết luận các quy định về môi trường của chính phủ nhằm bảo vệ chống ô nhiễm sông và đường thủy có thể cắt giảm thêm 41.000 ngôi nhà mỗi năm.

Hướng dẫn về cái gọi là tính trung lập về dinh dưỡng từ Natural England, một cơ quan chính phủ, yêu cầu nhiều hội đồng hạn chế ô nhiễm do phát triển khu dân cư gây ra bằng cách hạn chế xây dựng nhà ở.

Việc xây dựng cũng có thể bị cản trở bởi các giới hạn của Natural England đối với nhà ở mới trong “các khu vực tác động giải trí” gần các công viên quốc gia.

Bộ Nâng cấp, Nhà ở và Cộng đồng cho biết họ “không chấp nhận” phân tích của Liên đoàn những người xây dựng nhà, đồng thời cho biết thêm rằng họ cam kết cung cấp 300.000 ngôi nhà mới mỗi năm.

Nó cho biết: “Những thay đổi được đề xuất đối với hệ thống quy hoạch được thiết kế để hỗ trợ các khu vực thực hiện nhiều quy hoạch địa phương hơn và do đó cung cấp nhiều nhà ở hơn.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *