Ngân hàng tăng cường công suất văn phòng ở phía tây Manhattan sau khi nhà bán lẻ xa xỉ rút lui
Wells Fargo
Neiman Marcus nộp đơn xin phá sản vào năm 2020 © Mike Segar/Reuters

Wells Fargo đã đồng ý mua chỗ trống của Neiman Marcus tại 20 Hudson Yards với giá 550 triệu USD trong một thỏa thuận xác nhận vận mệnh đang thay đổi của một trong những dự án phát triển bất động sản lớn nhất Thành phố New York.

Tổng diện tích không gian là 400.000 feet vuông trải rộng trên ba tầng và sẽ bổ sung cho diện tích 500.000 feet vuông Wells Fargo đã chiếm giữ tại 30 Hudson Yards lân cận.

Khi cam kết hợp đồng thuê 50 năm vào năm 2014, Neiman được cho là trung tâm bán lẻ cho khu phát triển khu phức hợp trị giá 25 tỷ USD ở phía tây Manhattan.

Nhưng cửa hàng bách hóa cao cấp này đã tuyên bố phá sản vào tháng 5 năm 2020 do hoạt động mua sắm trực tuyến bị suy giảm, nợ nần chồng chất và đại dịch Covid-19.

Để giáng một đòn mạnh vào Công ty liên quan, nhà phát triển chính của Hudson Yards và đối tác của nó, Oxford Properties, họ đã quyết định đóng cửa cửa hàng vào tháng 7 năm đó – chưa đầy một năm sau khi mở cửa với một bữa tiệc hào nhoáng ngập tràn rượu sâm panh.

Jeff Blau, giám đốc điều hành của Liên quan , đã cho biết trong những tháng gần đây rằng ông sẽ tìm kiếm một người thuê văn phòng, thay vì một nhà bán lẻ khác, để lấp đầy chỗ trống. Cách tiếp cận đó phản ánh niềm tin của nhà phát triển rằng vẫn còn nhiều nhu cầu đối với các tòa tháp văn phòng mới nhất và được trang bị tốt nhất ở Thành phố New York ngay cả khi làm việc từ xa đã đẩy thị trường văn phòng rộng lớn hơn vào khủng hoảng.

Nó cũng đánh dấu sự thay đổi so với luận điểm ban đầu của Associated rằng các văn phòng của Hudson Yards sẽ chủ yếu phục vụ mục đích thúc đẩy lưu lượng truy cập cho các nhà bán lẻ và chung cư cao cấp của họ. Thay vào đó, những hạng mục đó hoạt động kém hiệu quả trong khi ba tòa tháp văn phòng Hudson Yards – 10, 30 và 55 – hiện đã kín chỗ. Trong khi đó, một nơi khác, coi BlackRock và Facebook là người thuê, đã gần đầy.

Đối với Wells Fargo, không gian mở rộng có thể hữu ích khi ngân hàng này bắt tay vào nỗ lực mới nhất nhằm xây dựng hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư của mình. Tim O’Hara, người đã gia nhập Wells từ BlackRock vào năm ngoái và có trụ sở tại New York, hiện đang lãnh đạo ngân hàng đầu tư của mình. Tuần trước, Wells thông báo rằng họ đã thuê Thomas Nides, cựu giám đốc điều hành cấp cao của Morgan Stanley, làm người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng mới.

Liên quan và Wells Fargo từ chối bình luận.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *