Giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng một số chiến lược kết hợp một số chỉ báo và yếu tố bao gồm tâm lý thị trường. Nhiều chiến lược hoạt động cho các nhà giao dịch mới, trong khi một số chiến lược được tinh chỉnh bởi những người đã giao dịch lâu hơn. Về bản chất, nhà giao dịch quyền chọn nhị phân phải học cách cảm thấy thoải mái với chiến lược mà họ đang sử dụng. Thương nhân phải nhận thức được những rủi ro và lợi nhuận khi sử dụng một chiến lược nhất định.

Một chiến lược phổ biến rất phổ biến đối với cả người mới và người giao dịch chuyên nghiệp là chiến lược đứng. Chiến lược straddle là một chiến lược quyền chọn trong đó nhà đầu tư nắm giữ một vị thế trong cả quyền chọn mua và quyền chọn bán với cùng mức giá thực hiện và ngày hết hạn. Chiến lược straddle là một chiến lược tùy chọn trung lập. Điều này có nghĩa là chiến lược straddle là một chiến lược giao dịch quyền chọn được sử dụng khi nhà giao dịch quyền chọn không biết liệu giá cổ phiếu cơ bản sẽ tăng hay giảm.

Bởi vì chiến lược straddle chỉ là một chiến lược tốt để theo đuổi nếu một nhà giao dịch tin rằng giá cổ phiếu sẽ thay đổi đáng kể, nhưng không chắc chắn về hướng nào, giá cổ phiếu phải di chuyển đáng kể nếu nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận. Cần lưu ý rằng có rất nhiều rủi ro khi sử dụng chiến lược này vì chỉ một biến động nhỏ về giá xảy ra theo một trong hai hướng cũng có nghĩa là nhà đầu tư thua lỗ. Đối với những cổ phiếu được kỳ vọng sẽ thực hiện những bước nhảy vọt đáng kể, thị trường có xu hướng định giá quyền chọn ở mức cao hơn, điều này cuối cùng sẽ làm giảm khoản hoàn trả dự kiến ​​nếu cổ phiếu biến động đáng kể.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Các loại chiến lược Straddle

Chiến lược dàn xếp được thực hiện bằng cách nắm giữ số lượng quyền chọn bán và quyền chọn mua bằng nhau với cùng mức giá thực hiện và ngày hết hạn. Sau đây là hai loại vị trí đứng.

Chiến lược Long Straddle — Chiến lược Long Straddle là việc mua một quyền chọn bán và quyền chọn mua ở cùng mức giá thực hiện và ngày hết hạn. Sự biến động gia tăng của một tài sản làm thay đổi giá thị trường thúc đẩy các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng chiến lược dàn dài. Nó có nghĩa là tận dụng đặc điểm này bất kể giá của thị trường di chuyển theo hướng nào. Vị trí đứng dài sẽ giúp bạn định vị để tận dụng lợi thế của chuyển động.

Short Straddle — Chiến lược short straddle yêu cầu nhà giao dịch bán cả quyền chọn bán và quyền chọn mua với cùng mức giá thực hiện và ngày hết hạn. Ngược lại, các nhà giao dịch tận dụng lợi thế của giá thị trường có ít hoặc không có biến động. Bằng cách bán các quyền chọn, nhà giao dịch có thể thu phí bảo hiểm dưới dạng lợi nhuận. Lợi nhuận sẽ hoàn toàn dựa trên việc thị trường không có khả năng di chuyển lên hoặc xuống. Nếu thị trường phát triển một xu hướng tăng hoặc giảm đáng kể, thì chiến lược không mang lại lợi nhuận đáng kể.

Bởi vì các giao dịch quyền chọn nhị phân chỉ cho phép các nhà giao dịch mua quyền chọn mua hoặc quyền chọn bán, nên phương pháp dàn dựng dài hạn thường được các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng.

Triển vọng thị trường cho Straddle

Khi sử dụng chiến lược dàn dài, nhà giao dịch quyền chọn nhị phân đang tìm kiếm một động thái quan trọng; lên hoặc xuống trong cổ phiếu cơ sở trước khi hết hạn. Chiến lược trung lập với thị trường này được thiết kế đặc biệt cho các điều kiện biến động cao khi cổ phiếu dao động qua lại dữ dội. Miễn là giá tài sản di chuyển và không ở vị trí trì trệ, chiến lược này là tốt nhất để sử dụng.

Thiết lập một vị trí đứng để sử dụng chiến lược sử dụng hai tùy chọn dài kết hợp với nhau. Bất kỳ tài sản nào cũng có thể được sử dụng với cùng giá thực hiện và cùng thời gian hết hạn. Để thiết lập nó, nhà giao dịch quyền chọn nhị phân chỉ cần mua quyền chọn mua và quyền chọn bán với cùng mức giá thực hiện với cùng thời gian hết hạn.

Đối với ví dụ đề cập đến sơ đồ trên, nhà giao dịch sẽ mua:

  • Một (1) ITM ( bằng tiền ) GỌI, tại 40 đình công
  • Một (1) tùy chọn ITM PUT, tại 40 lần tấn công

Nhà giao dịch quyền chọn nhị phân có thể trượt các giao dịch mua lên và xuống nhưng hầu hết các chiến lược đều tập trung vào các lựa chọn ITM vì nhà giao dịch không quan tâm hướng đi của nó miễn là nó di chuyển. Khoản lỗ tối đa xảy ra nếu cổ phiếu cơ bản vẫn nằm giữa giá thực hiện cho đến khi hết hạn. Nếu khi hết hạn, giá của cổ phiếu nằm giữa các lần đình công, thì cả hai quyền chọn sẽ hết hạn vô giá trị và toàn bộ phí bảo hiểm đã thanh toán sẽ bị mất.

Mức tăng tối đa cho chiến lược dàn dài về mặt lý thuyết là không giới hạn. Điều này xảy ra nếu cổ phiếu cơ bản tiếp tục tăng giá và cũng sẽ cho thấy mức tăng rất đáng kể nếu cổ phiếu trở nên vô giá trị. Lợi nhuận ròng được tính bằng tổng lợi nhuận trừ đi phí bảo hiểm đã trả cho các lựa chọn.

Tác động của biến động, thời gian và hòa vốn

Vì nhà giao dịch quyền chọn nhị phân muốn có một động thái lớn theo cả hai hướng, nên sự gia tăng mức độ biến động ngụ ý sẽ có tác động rất tích cực đến chiến lược này. Ngay cả khi giá cổ phiếu giữ ổn định, sự biến động tăng nhanh sẽ đẩy giá trị của cả hai quyền chọn lên cao và có thể cho phép nhà giao dịch đóng vị thế để kiếm lợi nhuận trước khi hết hạn. Biến động giảm sẽ không giúp ích gì cho vị thế của nhà giao dịch.

Thời gian trôi qua có tác động tiêu cực đến chiến lược này. Các quyền chọn có thời hạn sử dụng cần phải di chuyển nhanh chóng nếu không sẽ có nguy cơ trở nên vô giá trị. Bởi vì chiến lược bao gồm hai quyền chọn dài hạn, mỗi ngày trôi qua mà giá cổ phiếu không thay đổi sẽ khiến giá trị của chúng bị giảm đáng kể.

Điểm hòa vốn khi hết hạn là khi giá cổ phiếu cao hơn hoặc thấp hơn giá thực hiện ITM bằng số tiền phí bảo hiểm đã trả. Sau đây là cách tính điểm:

  • Ở cấp trên, B/E = Long Call Strike + Premium
  • Ở cấp độ thấp hơn, B/E = Long Put Strike – Premium

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Ví dụ và Lời khuyên cho Chiến lược

Nếu giá cổ phiếu đang giao dịch ở mức 40 đô la, chúng ta sẽ mua 1 40 CALL với giá 200 đô la và mua 1 40 PUT với giá 200 đô la khác. Điều này tổng cộng lên đến tổng cộng $400 ghi nợ trên giao dịch. Khoản lỗ tối đa cho thiết lập này là 400 đô la hoặc chi phí giao dịch. Đây là một lần nữa khi giá đóng cửa ngay tại mức giá đình công là 40 đô la. Lợi nhuận tối đa là không giới hạn, một lần nữa bởi vì không có phạm vi giới hạn về mức giá di chuyển lên hoặc xuống.

Nhìn bề ngoài, chiến lược này có vẻ như là một chiến thắng dễ dàng. Sử dụng chiến lược straddle trong thời gian từ thấp đến cao biến động thay vì trong thời kỳ biến động cao. Ngoài ra, hãy tìm cách đóng vị thế sớm nếu bạn có một động thái nhanh chóng trong sự biến động ngụ ý mà không có bất kỳ chuyển động nào trong cổ phiếu cơ bản.

Tuy nhiên, việc sử dụng chiến lược straddle chỉ có thể được thực hiện đúng cách khi các tùy chọn truyền thống hoặc các nền tảng giao dịch tùy chọn nhị phân nâng cao triển khai và hỗ trợ ‘các lệnh chờ’, còn được gọi là gõ cửa giao dịch. Lệnh chờ cho phép người giao dịch quyền chọn nhị phân thực hiện giao dịch khi giá chạm vào các giá trị được chọn trước.

Chúng tôi có một danh sách các nhà môi giới tùy chọn nhị phân . Bạn có thể xem qua chúng để xem nhà môi giới nào phù hợp nhất với bạn.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *