Là một nhà giao dịch, bạn có thể luôn tìm kiếm các kỹ thuật giao dịch tốt nhất có thể tăng khả năng sinh lời của mình. Rất có thể, bạn cũng có thể đã sử dụng một số chỉ báo và công cụ. Nhưng bạn đã bao giờ thử giao dịch theo phạm vi chưa?

Giống như các chiến lược giao dịch quyền chọn nhị phân khác, giao dịch phạm vi cũng là một chiến lược hữu ích mà bạn có thể sử dụng một cách chính xác để giảm thiểu tổn thất. Đó là một cách tiếp cận thị trường phổ biến và dễ sử dụng mà một số nhà giao dịch tin tưởng.

Nếu bạn cũng muốn sử dụng giao dịch theo phạm vi, bạn nên biết chiến lược giao dịch này thực sự là gì và các loại phạm vi khác nhau? Bài viết này giải thích chi tiết tất cả các khía cạnh thiết yếu của giao dịch phạm vi.

Chiến lược giao dịch phạm vi là gì?

Giao dịch theo phạm vi là một chiến lược giao dịch đơn giản giúp các nhà giao dịch xác định tài sản mua quá mức và bán quá mức. Nó tận dụng sự biến động của thị trường trong một phạm vi. Xu hướng đi ngang trong phạm vi là dải hỗ trợ và kháng cự.

Là một nhà giao dịch phạm vi, bạn nên mua một tài sản trong khoảng thời gian bán quá mức, còn được gọi là khoảng thời gian hỗ trợ. Và sau đó, bạn có thể bán nó trong khoảng thời gian mua quá mức, tức là khoảng thời gian kháng cự. Bạn có thể làm điều này cho đến khi một đột phá xảy ra.

Biên độ giao dịch

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Bạn có thể thực hiện giao dịch phạm vi bất cứ lúc nào. Nhưng bạn nên tận dụng chiến lược giao dịch này khi thị trường thiếu định hướng. Đó là bởi vì, tại thời điểm này, giao dịch phạm vi đang ở mức yếu nhất.

Nói một cách đơn giản, trong giao dịch phạm vi, thị trường di chuyển giữa hai cấp độ trong một thời gian nhất định. Ngoài ra, bạn có thể phát hiện giao dịch này ở các khung thời gian khác nhau, tức là biểu đồ ngắn hạn và dài hạn.

Khi bạn giao dịch bằng chiến lược giao dịch phạm vi, bạn có thể mong đợi một trong bốn kết quả.

 • Giao dịch kết thúc bên ngoài phạm vi: Nếu giao dịch của bạn kết thúc bên ngoài phạm vi trên các ranh giới giá đã chọn, bạn đang có tiền.
 • Giao dịch kết thúc bên trong phạm vi: Nếu giá nằm trong phạm vi đã chọn trong thời gian hết hạn, bạn đang có tiền.
 • Nằm giữa các ranh giới giá: Nếu giao dịch của bạn nằm trong các ranh giới giá, điều đó có nghĩa là giao dịch đó không vi phạm các ranh giới bất cứ lúc nào.
 • Đi ra ngoài ranh giới: Giao dịch của bạn nên phá vỡ ranh giới giá đã chọn ít nhất một lần để kiếm lợi từ tình huống này.

Các loại phạm vi khác nhau

Nếu kiếm lợi nhuận từ giao dịch phạm vi là mục tiêu của bạn, thì bạn nên biết về các loại phạm vi khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bắt gặp bốn loại.

Phạm vi hình chữ nhật

phạm vi hình chữ nhật

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Chuyển động giá ngang và đi ngang đặc trưng cho phạm vi phổ biến này. Bạn có thể phát hiện phạm vi này giữa mức kháng cự trên và mức hỗ trợ dưới.

Một trong những điều tốt nhất về phạm vi hình chữ nhật là bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ngay cả khi không sử dụng chỉ báo. Sự hiện diện của nó trong biểu đồ giao dịch cho thấy một giai đoạn hợp nhất. Ngoài ra, nó có khung thời gian ngắn hơn và mang lại nhiều cơ hội hơn.

Nhưng phạm vi này có thể gây hiểu lầm cho một nhà giao dịch không tìm kiếm các mô hình dài hạn.

Phạm vi đường chéo

phạm vi đường chéo

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Phạm vi đường chéo cũng phổ biến đối với các nhà giao dịch như phạm vi hình chữ nhật. Trong phạm vi này, giá tăng hoặc giảm thông qua kênh xu hướng dốc. Kênh có thể là thu hẹp, mở rộng hoặc hình chữ nhật.

Ở đây, sự đột phá xảy ra ở chuyển động có xu hướng ngược lại. Nó cung cấp cho các nhà giao dịch một cơ hội giao dịch tuyệt vời, nhưng có một nhược điểm đối với loại phạm vi này.

Mặc dù nó xảy ra nhanh chóng nhưng đôi khi, phạm vi đường chéo có thể mất nhiều năm để phát triển. Do đó, rất khó để các nhà giao dịch dự đoán khi nào sự đột phá sẽ xảy ra.

Phạm vi tiếp tục

phạm vi tiếp tục

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Loại phạm vi này mở ra trong một xu hướng và. Bạn có thể nhận ra nó ở dạng hình tam giác, lá cờ, mặt dây chuyền và hình nêm . Nó xảy ra như một sự điều chỉnh chống lại một xu hướng chiếm ưu thế.

Điều tốt nhất về xu hướng tiếp tục là bạn có thể giao dịch nó dưới dạng đột phá hoặc dưới dạng một phạm vi dựa trên khoảng thời gian giao dịch của bạn. Chưa kể rằng phạm vi giảm giá và tăng giá có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nếu bạn muốn giao dịch trong thời điểm đột phá, bạn sẽ rất vui khi biết rằng phạm vi tiếp tục có thể diễn ra bất cứ lúc nào, luôn dẫn đến sự đột phá nhanh chóng. Điều đó thường chuyển thành nhiều cơ hội giao dịch hơn.

Nhưng bạn nên cẩn thận khi giao dịch trong phạm vi tiếp tục vì nó luôn được phát hiện bên trong một xu hướng khác. Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch mới không giao dịch trong phạm vi này.

Phạm vi không đều

Loại phạm vi cuối cùng là phạm vi bất thường thường không có bất kỳ mô hình rõ ràng nào. Bạn có thể phát hiện một đường phạm vi không đều xung quanh đường trục trung tâm. Ngoài ra, khi có một phạm vi bất thường, các đường hỗ trợ và kháng cự sẽ mọc xung quanh nó.

Nếu bạn đang giao dịch trong phạm vi bất thường, bạn có thể thấy khó phát hiện các vùng hỗ trợ và kháng cự. Nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội giao dịch hơn xung quanh trục xoay trung tâm.

Một nhược điểm của phạm vi bất thường là bạn sẽ cần các công cụ giao dịch bổ sung để xác định phạm vi.

Làm cách nào để giao dịch trong phạm vi với Tùy chọn nhị phân?

Điều cần thiết là phải biết cách sử dụng đúng chiến lược giao dịch phạm vi để thực hiện các giao dịch thắng.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để sử dụng chiến lược giao dịch này.

Xác định thị trường phù hợp

Để bắt đầu bước chân phải, bạn phải xác định một thị trường không có xu hướng. Bạn có thể tìm thấy một thị trường phù hợp bằng cách sử dụng một chỉ báo giao dịch như đường trung bình động. Đảm bảo rằng bạn không giữ khoảng thời gian lớn hơn khoảng thời gian đang được phân tích.

Ngoài chỉ báo trung bình động, bạn cũng có thể sử dụng Chỉ báo định hướng trung bình (ADX). Chỉ báo này có thể giúp bạn phân tích sức mạnh của xu hướng.

Ví dụ giao dịch phạm vi

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Xác định một khu vực phạm vi giao dịch

Bạn có thể dễ dàng xác định các khu vực giao dịch phạm vi trên biểu đồ nến. Đối với điều này, bạn có thể xác định phạm vi trên biểu đồ sau khi tiền tệ đã rút lui khỏi vùng kháng cự ít nhất hai lần.

Tương tự như vậy, bạn nên đợi cho đến khi đồng tiền phục hồi ít nhất hai lần từ vùng hỗ trợ. Khi mức cao và mức thấp đã xảy ra, bạn có thể tạo một đường thẳng hiển thị phạm vi giao dịch tiền tệ.

Nếu phạm vi giao dịch rộng, nó cho thấy một thị trường không ổn định. Bạn có thể giao dịch trong phạm vi này nhưng hãy nhớ rằng phạm vi giao dịch càng rộng càng mang lại lợi nhuận thì chúng cũng có rủi ro như nhau.

Bạn có thể xác định rủi ro giao dịch một tài sản cụ thể bằng cách sử dụng chỉ báo Phạm vi trung bình hàng ngày.

Thiết lập mục nhập của bạn

Thiết lập giao dịch của bạn

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Sau đó, bạn nên thiết lập mục nhập của mình. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách bán gần mức kháng cự và mua gần mức hỗ trợ.

Bạn có thể đơn giản hóa hơn nữa quá trình tìm điểm vào bằng cách sử dụng các chỉ báo. Nếu bạn sử dụng đúng chỉ báo, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ hơn khi thiết lập điểm vào.

Quản lý rủi ro

Sau khi tìm thấy mục nhập, bước cuối cùng là quản lý rủi ro. Ngay cả khi bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn cũng nên biết cách quản lý rủi ro phù hợp. Rốt cuộc, nó có thể cứu bạn khỏi những mất mát trong tương lai.

Bạn có thể giảm thiểu rủi ro thua lỗ bằng cách đặt lệnh dừng lỗ. Bạn có thể đặt nó trên mức cao trước đó khi bán vùng kháng cự để có kết quả tốt hơn. Bạn có thể đảo ngược quy trình khi mua hỗ trợ.

Giao dịch phạm vi đang ở phía thuần hóa. Vì vậy, tốt hơn là đặt giao dịch với quản lý rủi ro phù hợp.

Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của đột phá phạm vi, đặc biệt là khi thị trường mở cửa. Đó là bởi vì đó là một trong những giai đoạn giao dịch tích cực nhất. Do đó, lợi nhuận cao hơn.

Giao dịch phạm vi với bot – có khả thi không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để sử dụng giao dịch phạm vi để kiếm nhiều lợi nhuận hơn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các bot giao dịch. Một bot giao dịch được thiết kế để tạo thuận lợi cho giao dịch phạm vi bằng cách tự động làm theo các hướng dẫn đã cho.

Bạn có thể giao dịch phạm vi với bot bằng cách đặt mua nếu giá vượt qua dải hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập để bán khi giá vượt qua mức kháng cự.

Ưu và nhược điểm của giao dịch phạm vi

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng chiến lược giao dịch này.

 • Bạn có thể áp dụng chiến lược giao dịch này cho bất kỳ thị trường nào. Điều đó có nghĩa là bạn không phải giới hạn giao dịch của mình trong bất kỳ giờ cụ thể nào.
 • Các nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ các khoảng thời gian thông thường ngay cả khi thị trường không có xu hướng.
 • Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh dừng lỗ vì bạn có các điểm vào và thoát lệnh đơn giản sau khi một phạm vi được hình thành.
 • Trong trường hợp giao dịch theo phạm vi, rủi ro thua lỗ do các tin tức kinh tế lớn giảm đi.

Bên cạnh những ưu điểm, giao dịch theo phạm vi cũng có những hạn chế nhất định.

 • Sẽ hơi khó hiểu khi nào thị trường nằm trong một phạm vi và khi nào nó sẽ phá vỡ.
 • Nếu bạn đang sử dụng giao dịch phạm vi, bạn được yêu cầu đầu tư thường xuyên và trả phí hoa hồng ngày càng tăng.
 • Cuối cùng, việc xác định một phạm vi và thị trường phù hợp là phức tạp.

Phần kết luận

Giao dịch phạm vi là một cách tuyệt vời để đầu tư vào thị trường khi không có hướng rõ ràng. Bạn có thể tận dụng tối đa chiến lược này bằng cách cập nhật cho mình những tin tức tài chính hiện tại.

Bằng cách sử dụng chiến lược giao dịch này, bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ các thị trường không có xu hướng. Nhưng việc xác định hỗ trợ và kháng cự có thể gặp một chút khó khăn. Chưa kể rằng gần như không thể hiểu được khi nào một phạm vi bắt đầu và kết thúc.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục những hạn chế này bằng cách thực hành chiến lược giao dịch theo phạm vi với tài khoản demo. Làm điều này cũng có thể giúp bạn dự đoán các điểm đột phá và xác định các khu vực phạm vi.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *