Tùy chọn Không chạm kép là gì?

Tùy chọn không chạm kép là một loại tùy chọn kỳ lạ chỉ cung cấp cho chủ sở hữu một khoản thanh toán được chỉ định nếu giá tài sản cơ bản vẫn nằm trong một phạm vi được chỉ định cho đến khi hết hạn. Người mua thương lượng phạm vi giá – được gọi là mức rào cản – với người bán. Người bán thường là một công ty môi giới .

Tổn thất tối đa có thể là chi phí thiết lập quyền chọn. Lợi nhuận tối đa là số tiền xuất chi đã thương lượng (trừ đi chi phí mua quyền chọn). Thông thường, người mua chỉ định số tiền họ muốn mạo hiểm và người môi giới cung cấp khoản thanh toán phần trăm dựa trên số tiền này (và các yếu tố khác). Điều này giữ cho cấu trúc của các tùy chọn không chạm kép khá đơn giản.

Double no-touch và ngược lại, tùy chọn double one-touch , cả hai đều thuộc danh mục tùy chọn nhị phân. Các tùy chọn nhị phân có cơ sở logic “có hoặc không”. Hoặc là họ thanh toán toàn bộ số tiền hoặc họ không trả (và người mua mất khoản đầu tư của họ).

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Chìa khoá rút ra :

  • Tùy chọn không chạm kép là tùy chọn nhị phân trong đó người mua nhận được khoản thanh toán cố định nếu giá cơ bản vẫn nằm trong ranh giới giá được chỉ định cho đến khi hết hạn.
  • Nếu giá chạm hoặc vượt quá ranh giới giá (cao hơn hoặc thấp hơn) bất cứ lúc nào, nhà giao dịch sẽ mất số tiền họ đã trả cho quyền chọn.
  • Khoản thanh toán tương tự có thể đạt được bằng cách sử dụng chiến lược xếp hàng ngắn hoặc bóp cổ, nhưng tổn thất bị hạn chế với chiến lược không chạm hai lần.

Hiểu tùy chọn không chạm hai lần

Bởi vì chúng có một khoản thanh toán nhị phân, các tùy chọn không chạm kép là các tùy chọn nhị phân . Chúng đặt cược rằng tài sản cơ sở sẽ không vượt qua các mức rào cản vào một ngày nhất định. Do cấu trúc này, họ đưa yếu tố cờ bạc vào phương trình. Thật vậy, những loại quyền chọn này và người bán chúng dễ bị lừa đảo , đó là lý do tại sao nhiều khu vực pháp lý cấm các sản phẩm này. Các khoản thanh toán có xu hướng có lợi cho người bán/người môi giới (tương tự như cách các trò chơi cờ bạc trong sòng bạc có lợi cho “nhà cái”).

Tùy chọn không chạm kép có thể hữu ích nếu nhà đầu tư tin rằng giá của một tài sản cơ bản sẽ duy trì giới hạn phạm vi trong một khoảng thời gian xác định. Tùy chọn kép không chạm có xu hướng được cung cấp cho các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân chủ yếu ở thị trường ngoại hối (FX).

Ví dụ: nếu tỷ giá EUR/USD hiện tại là 1,15 và nhà giao dịch tin rằng tỷ giá này sẽ không thay đổi trong 15 ngày tới, nhà giao dịch có thể sử dụng tùy chọn không chạm kép với các rào cản ở mức 1,10 và 1,20. Nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận nếu tỷ lệ không vượt quá một trong hai rào cản.

Cân nhắc đặc biệt

Một nhà giao dịch cũng có thể đạt được mục tiêu tương tự với các quyền chọn truyền thống bằng cách sử dụng chiến lược siết cổ ngắn hoặc chiến lược đứng ngắn . Ưu điểm của quyền chọn thông thường bao gồm tính thanh khoản , tính minh bạch và rủi ro đối tác tối thiểu.

Với hầu hết các tùy chọn không chạm hai lần, thực sự không có chi phí trả trước. Thay vào đó, nhà giao dịch chỉ quyết định số tiền họ muốn đầu tư vào tùy chọn, dựa trên khoản thanh toán mà nhà môi giới đang cung cấp. Người môi giới xác định khoản thanh toán dựa trên một số yếu tố. Họ sẽ đưa ra các khoản thanh toán thấp hơn nếu các mức rào cản rộng hơn. Điều này là do có nhiều khả năng các mức sẽ không được chạm vào (có nghĩa là người mua nhận được khoản thanh toán).

Khung thời gian ngắn hơn cho đến khi hết hạn cũng sẽ làm giảm khoản thanh toán vì trong một khoảng thời gian ngắn, giá có thể sẽ không thay đổi nhiều. Nếu giá không di chuyển nhiều—và do đó không chạm tới các rào cản—người mua sẽ nhận được khoản thanh toán. Càng có nhiều khả năng giá sẽ ở giữa các rào cản, thì khoản thanh toán mà người mua sẽ nhận được từ nhà môi giới càng thấp. Điều này là do nhà môi giới muốn tự bảo vệ mình và do đó sẽ xây dựng sự bảo vệ của họ trong các khoản thanh toán mà họ cung cấp.

Tùy chọn không chạm kép là nghịch đảo của tùy chọn một chạm kép. Người nắm giữ tùy chọn một lần chạm sẽ nhận được khoản thanh toán nếu giá của tài sản cơ bản chạm hoặc di chuyển qua một trong các mức rào cản.

Double No-Touch vs. Vanilla Options

Như đã đề cập trước đó, tùy chọn không chạm kép không giống với tùy chọn thông thường hoặc cố định . Không chạm và tất cả các tùy chọn nhị phân khác chủ yếu là các công cụ không kê đơn (OTC). Người mua và người bán thương lượng các điều khoản, bao gồm số tiền hoàn trả, mức rào cản trên và dưới và ngày hết hạn. Trong thực tế, không có cuộc đàm phán nào diễn ra. Người môi giới cung cấp các điều khoản và người mua chấp nhận chúng hoặc không giao dịch.

Hầu hết các tùy chọn nhị phân chỉ dẫn đến hai kết quả. Người mua mất số tiền họ đã trả cho tùy chọn hoặc họ nhận được khoản thanh toán. Trong một số trường hợp, nhà môi giới có thể cho phép người mua thoát khỏi giao dịch trước khi hết hạn, thường dẫn đến lỗ hoặc lãi một phần.

Các quyền chọn thông thường giao dịch trên các sàn giao dịch chính thức và trao cho người nắm giữ quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua hoặc bán tài sản cơ bản ở một mức giá cụ thể trước hoặc vào một ngày cụ thể. Họ cũng có giá đình công được tiêu chuẩn hóa , thời hạn và quy mô hợp đồng. Việc tiêu chuẩn hóa này mang lại cho họ lợi thế về tính thanh khoản trên thị trường thứ cấp và đảm bảo hơn cho cả người mua và người bán rằng giao dịch và thực hiện, nếu xảy ra, sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Các lựa chọn thông thường có xu hướng được định giá hợp lý dựa trên các điều kiện thị trường vì giá được đặt bởi cả người mua và người bán. Với tùy chọn nhị phân không chạm kép, mọi thứ được thiết lập bởi nhà môi giới bán tùy chọn, điều này thường làm lệch rủi ro/phần thưởng theo hướng có lợi cho nhà môi giới.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Ví dụ về giao dịch tùy chọn không chạm kép

Giả sử một nhà giao dịch đang xem USD/JPY . Tỷ giá hiện tại là 108,55. Nhà giao dịch tin rằng giá có khả năng duy trì trong khoảng từ 109 đến 108 trong 24 giờ tới.

Họ mua một tùy chọn không chạm kép với các mức rào cản này, sẽ hết hạn sau một ngày và đầu tư 100 đô la. Người môi giới đang cung cấp khoản thanh toán 50%. Điều đó có nghĩa là nếu giá nằm trong khoảng từ 108,999 đến 108,001, người mua sẽ nhận được 50 đô la (và nhận lại 100 đô la của họ) vì giá không chạm hoặc vượt quá các ngưỡng.

Nếu giá chạm 109 trở lên hoặc 108 trở xuống, nhà giao dịch sẽ mất 100 đô la của họ. Khoản thanh toán hoặc thua lỗ sẽ tự động xảy ra trong tài khoản của nhà giao dịch khi quyền chọn hết hạn.

Khoản thanh toán 50% nghe có vẻ rất tốt cho một ngày làm việc, nhưng nhà giao dịch đang mạo hiểm 100% vốn đầu tư của họ để chỉ kiếm được 50%. Hầu hết các nhà giao dịch tìm cách kiếm được nhiều hơn từ những người chiến thắng hơn là họ thua lỗ từ những người thua cuộc và khoản thanh toán này thực sự trái ngược với mục tiêu đó. Nhà giao dịch sẽ cần phải thắng hai lần cho mỗi một lần thua chỉ để hòa vốn .

Ngoài ra, nếu khoản thanh toán cao hơn, chẳng hạn như 80%, điều đó có nghĩa là rất khó có khả năng giá sẽ nằm trong các rào cản của hợp đồng đó. Khoản thanh toán cao hơn, nhưng cơ hội nhận được khoản thanh toán sẽ rất thấp.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *