Khi tôi bắt đầu giao dịch cách đây gần một thập kỷ, đây là một trong những chiến lược cơ bản đầu tiên tôi sử dụng – mua ở mức cao mới hoặc mua vị thế bán (mua quyền chọn bán) ở mức thấp mới. Nó cực kỳ đơn giản và cho phép tôi thiết lập sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà giao dịch. Trong thời gian đó, có rất nhiều hoạt động trên thị trường, nhưng khi sự biến động giảm xuống, chiến lược này dường như không hoạt động tốt. Khi thị trường hét lên cao hơn hoặc thấp hơn, thật dễ dàng để kiếm tiền bằng cách sử dụng chiến lược này, nhưng thật không may, thị trường không phải lúc nào cũng tạo ra những bước nhảy vọt khiến bạn dễ dàng nhảy lên tàu để kiếm được một vài đô la. Do đó, để tiếp tục sử dụng chiến lược này, tôi cần tìm cách xác định thị trường có thể sẽ tăng bao xa hoặc trong bao lâu sau khi tạo ra mức cao hoặc mức thấp mới. Phương pháp sau đây có thể giúp chọn thời gian hết hạn tùy chọn tốt hơn và xác định khoảng cách di chuyển có thể xảy ra.

Phương pháp cơ bản Mua mức cao mới, bán mức thấp mới

Sở thích của tôi là luôn giao dịch theo xu hướng. Do đó, khi giá của một tài sản đang tạo ra mức cao mới sau mức cao mới, tôi muốn mua (gọi) và giao dịch theo xu hướng. Khi giá đang tạo ra mức thấp mới sau mức thấp mới, tôi muốn bán khống (mua quyền chọn bán) để tận dụng xu hướng đó.

Chiến lược đơn giản là mua khi giá tạo đỉnh mới trong xu hướng tăng hoặc bán khống (mua quyền chọn bán) khi giá tạo đáy mới trong xu hướng giảm. Hình 1 cho thấy điều này trong chuyển động cho một xu hướng tăng.

Hình 1. Biểu đồ hàng giờ của USD/CAD – Các mức cao mới được đánh dấu

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Để sử dụng chiến lược này, chỉ cần vẽ các đường ngang kéo dài sang bên phải dựa trên các mức cao gần đây. Khi giá đi qua đường đó (cao cũ), hãy mua hoặc mua các cuộc gọi. Tuy nhiên, vấn đề là thiết lập động thái tiếp theo sẽ kéo dài bao lâu. Trong hình 1, chúng ta có thể thấy giá di chuyển lên một mức cao mới và chúng ta có thể thiết lập một vị thế, nhưng đó chỉ là một phần của giao dịch. Chúng ta cũng cần biết giao dịch của mình sẽ kéo dài bao lâu. Nói cách khác, nếu giao dịch quyền chọn nhị phân, bạn sẽ cần phải xác định thời điểm hết hạn để chọn cho giao dịch mang lại cho bạn cơ hội hoàn thành tiền tốt nhất.

Xác định làn sóng tiếp theo

Phép ngoại suy Pullback là một phương pháp được sử dụng để xác định độ lớn của động thái tiếp theo, cũng như khoảng thời gian nó sẽ kéo dài.

Kỹ thuật này là đo khoảng cách của pullback trước khi phá vỡ mức cao hoặc mức thấp mới. Nếu điểm phá vỡ đi lên (mức cao mới), hãy thêm khoảng cách của điểm hồi về mức cao cũ để ước tính thị trường có thể di chuyển bao xa. Nếu điểm phá vỡ đi xuống (mức thấp mới), hãy trừ khoảng cách của điểm hồi giá so với mức thấp cũ.

Hình 2 cho thấy một ví dụ về việc di chuyển lên một mức cao mới. Đường thẳng đứng màu vàng bên trái hiển thị độ dài của pullback. Tôi đã nhân đôi dòng đó và đặt nó trên mức cao mới để chỉ ra nơi di chuyển cao hơn có khả năng dừng lại. Trong trường hợp này, USD/CAD đã tăng cao hơn một chút so với ước tính, điều này không sao cả.

Hình 2. Biểu đồ USD/CAD hàng giờ

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Thay vì sử dụng khoảng cách của pullback, bạn có thể sử dụng thời gian. Trong trường hợp này, pullback là 9 thanh. Tôi chỉ đếm các thanh đang di chuyển ngược xu hướng hoặc trong trường hợp này là đi xuống. Do đó, bạn có thể mong đợi rằng lần di chuyển cao hơn tiếp theo sẽ kéo dài khoảng 9 thanh và do đó, nếu giao dịch quyền chọn nhị phân, bạn sẽ chọn thời hạn 9 giờ (vì mỗi thanh trong biểu đồ này là 1 giờ). 9 giờ sau, giao dịch này thành công vì USD/CAD sắp kết thúc xu hướng tăng giá. Phương pháp này được thể hiện trong Hình 3.

Hình 3. Biểu đồ USD/CAD hàng giờ

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với Pocket Option Ngay Bây Giờ

Sử dụng kỹ thuật

Nếu bạn giao dịch đột phá lên mức cao hoặc mức thấp mới bằng cách sử dụng các tùy chọn nhị phân, hãy sử dụng số khoảng thời gian trong pullback khi hết hạn, HOẶC sử dụng một khoảng thời gian . Những thời hạn này có khả năng làm tăng tỷ lệ hoàn thành bằng tiền. Thời hạn một khoảng thời gian cũng có thể được sử dụng vì rất hiếm khi xảy ra đột phá theo sau gần như ngay lập tức là đảo chiều; thường ít nhất một thanh nằm trong tiền trước khi đảo chiều. Các khoảng thời gian dựa trên khung thời gian biểu đồ mà bạn sử dụng, chẳng hạn như biểu đồ 1, 5, 15 phút hoặc hàng giờ.

Mặc dù tôi đã sử dụng biểu đồ hàng giờ trong các ví dụ, nhưng phương pháp này hoạt động với biểu đồ với tất cả các khung thời gian.

Nếu không có pullback đáng kể trước khi di chuyển lên mức cao mới, phương pháp này có thể không đáng tin cậy. Như trong các ví dụ, một pullback có thể nhìn thấy và đo lường được ưu tiên hơn.

Một đợt pullback rất ngắn so với xu hướng cho thấy xu hướng này khá mạnh và do đó, động thái tiếp theo có thể sẽ lớn hơn pullback. Do đó, nếu một đợt pullback chỉ có hai hoặc ba thanh, và sau đó xu hướng tiếp tục (bằng cách tạo đỉnh mới cao hơn hoặc đáy thấp hơn) thì động thái tiếp theo có thể sẽ kéo dài hơn hai hoặc ba thanh tương ứng.

Không có phương pháp giao dịch nào là hoàn hảo. Phương pháp này chỉ đơn giản được sử dụng để cung cấp ước tính thời gian di chuyển sẽ kéo dài hoặc khoảng cách di chuyển. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể tăng khả năng hoàn thành bằng tiền, nhưng thị trường rất năng động và không phải lúc nào cũng di chuyển theo chiến lược này.

Từ cuối cùng

Chiến lược mua mức cao mới và bán mức thấp mới là một trong những chiến lược đơn giản nhất và có thể mang lại lợi nhuận nếu chọn đúng lối thoát hoặc hết hạn quyền chọn. Sử dụng pullback xảy ra trước mức cao hoặc mức thấp mới làm hướng dẫn về mức độ lớn và thời gian di chuyển tiếp theo. Sau đó, sử dụng thông tin này để chọn thời gian hết hạn hoặc thoát phù hợp với khung thời gian cụ thể đó và giao dịch. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang giao dịch theo hướng của một xu hướng mạnh. Bằng cách giao dịch theo xu hướng, bạn có cơ hội hoàn thành nhiều tiền hơn. Xem qua các biểu đồ của bạn và xem phương pháp này sẽ hoạt động như thế nào trong quá khứ và cảm nhận về chiến lược trước khi mạo hiểm vốn thực.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *