Bộ thương mại Hoa Kỳ phản đối mạnh mẽ hành động nói rằng nó ‘không có cơ sở thực tế

Trung Quốc cấm các sản phẩm của Micron

Nhìn từ trên không của trụ sở Micron Các nhà phân tích cho biết Micron đã đưa ra mục tiêu đầu tiên rõ ràng cho Bắc Kinh vì công nghệ của họ sẽ dễ dàng bị thay thế bằng chip của đối thủ từ các đối thủ Hàn Quốc

Trung Quốc cho biết các sản phẩm của nhà sản xuất chip Micron Technology của Hoa Kỳ gây ra “rủi ro an ninh mạng nghiêm trọng” khi họ cấm các nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng mua chúng, trong biện pháp lớn đầu tiên chống lại một tập đoàn bán dẫn của Mỹ.

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc hôm Chủ nhật đã thông báo rằng công ty, nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất của Hoa Kỳ, “đã gây ra rủi ro bảo mật đáng kể cho chuỗi cung ứng cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Trung Quốc”. Do đó, nó đã ra lệnh cho “các nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia” ngừng mua sản phẩm từ Micron có trụ sở tại Idaho.

Động thái này diễn ra sau cuộc điều tra kéo dài 7 tuần về Micron của CAC, một cuộc điều tra được nhiều người coi là sự trả đũa đối với những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm hạn chế khả năng tiếp cận của Trung Quốc đối với công nghệ quan trọng. Tháng 10 năm ngoái, Washington đã đưa ra các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip mở rộng và Hà Lan và Nhật Bản đã làm theo.

Bộ thương mại Hoa Kỳ cho biết họ phản đối mạnh mẽ hành động mà họ cho là “không có cơ sở thực tế”.

Bộ thương mại cho biết: “Hành động này, cùng với các cuộc tấn công và nhắm mục tiêu gần đây vào các công ty Mỹ khác, không phù hợp với khẳng định của CHND Trung Hoa rằng họ đang mở cửa thị trường và cam kết tuân thủ một khung pháp lý minh bạch”.

Nó cho biết họ sẽ tham gia với chính quyền Trung Quốc để tìm kiếm một sự làm rõ. “Chúng tôi cũng sẽ tham gia với các đồng minh và đối tác quan trọng để đảm bảo chúng tôi phối hợp chặt chẽ nhằm giải quyết những biến dạng của thị trường chip bộ nhớ do các hành động của Trung Quốc gây ra,” nó nói thêm.

Các nhà phân tích cho biết Micron đã đưa ra mục tiêu đầu tiên rõ ràng cho Bắc Kinh vì công nghệ của họ sẽ dễ dàng bị thay thế bằng chip của đối thủ từ các đối thủ Hàn Quốc là Samsung và SK Hynix. Tháng trước, Nhà Trắng đã yêu cầu Hàn Quốc thúc giục các nhà sản xuất chip của họ không lấp đầy bất kỳ khoảng trống thị trường nào ở Trung Quốc nếu việc bán các sản phẩm Micron bị hạn chế.

Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với Micron. đại lục và Hồng Kông đã tạo ra 25% trong tổng doanh thu 30,8 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái. Trung Quốc Theo một người quen thuộc với vấn đề này,

Paul Triolo, một chuyên gia về công nghệ Trung Quốc tại công ty tư vấn Albright Stonebridge, cho biết: “Điều này có thể thực sự tồi tệ đối với Micron. Nó phụ thuộc vào định nghĩa của Trung Quốc về cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng rộng đến mức nào, nhưng điều này có thể bao gồm lĩnh vực tài chính, giao thông vận tải, năng lượng và trung tâm dữ liệu.”

Ông nói thêm rằng các trung tâm dữ liệu là khách hàng đặc biệt quan trọng đối với chip bộ nhớ Micron.

Sắc lệnh của Bắc Kinh được đưa ra một ngày sau khi các nhà lãnh đạo G7 đưa ra lời chỉ trích gay gắt đối với Trung Quốc trong cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo toàn cầu ở Hiroshima, chỉ trích thành tích nhân quyền, các chính sách kinh tế “phi thị trường” và sự quyết đoán quân sự ngày càng tăng ở Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra là thành viên của phái đoàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. Ông đã ăn tối với đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel và giám đốc Citi Jane Fraser vào tối thứ Bảy tại thị trấn ven biển Nhật Bản.

“Chúng tôi đã nhận được thông báo của CAC về kết luận đánh giá các sản phẩm Micron được bán ở Trung Quốc,” Micron cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi đang đánh giá kết luận và đánh giá các bước tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục tham gia vào các cuộc thảo luận với chính quyền Trung Quốc.”

Trung Quốc đã thông báo cho Micron về quyết định của mình trong một cuộc họp ở Bắc Kinh vào Chủ nhật, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Micron đã không nhận được thông tin liên lạc nào từ CAC sau khi trả lời các câu hỏi từ cơ quan quản lý vào tháng 3 cho đến khi nó được triệu tập cho một cuộc họp vào cuối tuần này, người này cho biết.

“Đây là điều mới mẻ đối với Trung Quốc,” Triolo nói về lệnh cấm Micron, đồng thời cho biết thêm rằng Bắc Kinh không coi các hành động “nằm im” của Hoa Kỳ.

Trong tuyên bố của mình, CAC cho biết “Trung Quốc hoan nghênh các công ty toàn cầu và các sản phẩm nền tảng khác nhau vào thị trường Trung Quốc miễn là họ tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc”. Tuyên bố của cơ quan quản lý không cung cấp bất kỳ thông tin nào về “rủi ro bảo mật” do các sản phẩm của Micron gây ra.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng các hạn chế của Bắc Kinh thậm chí có thể khiến các công ty Trung Quốc không cung cấp “cơ sở hạ tầng thông tin

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Biden kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ lập trường ‘cực đoan’ khi các cuộc đàm phán về nợ tiếp tục

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *