Trái phiếu Bitcoin đầu tiên trên thế giới nhận được sự chấp thuận theo quy định ở El Salvador

Trái phiếu dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2024, một số bài đăng được khuếch đại trên nền tảng xã hội X của Chủ tịch Nayib Bukele gợi ý.

Trái phiếu dự kiến ​​sẽ được chào bán trên Bitfinex Securities, một bộ phận được quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

“Trái phiếu Volcano vừa nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Ủy ban Tài sản Kỹ thuật số (CNAD),” Văn phòng Bitcoin Quốc gia của El Salvador đăng từ tay cầm X của mình. “Chúng tôi dự đoán trái phiếu sẽ được phát hành trong quý đầu tiên của năm 2024.”

Tổng thống Nayib Bukele rõ ràng đã xác nhận sự chấp thuận đối với X, đăng “Liên kết núi lửa Wen?” vào đầu ngày thứ Ba và đăng lại một số bài đăng cho biết trái phiếu sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2024.

Cái gọi là “Trái phiếu núi lửa” được Tổng thống Nayib Bukele công bố vào năm 2021 ngay sau khi ông thông qua luật công nhận bitcoin (BTC) là tiền tệ hợp pháp trong nước.

Mục tiêu của Bukele là huy động 1 tỷ USD thông qua trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin – gieo mầm cho ngành khai thác bitcoin chỉ dựa vào năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng được tạo ra bởi các núi lửa đang hoạt động của đất nước.

Việc phát hành ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 3 năm 2022 nhưng đã bị hoãn lại nhiều lần. Tuy nhiên, dự luật tài sản kỹ thuật số cuối cùng đã được đưa ra tại Hội đồng lập pháp vào cuối tháng 11 năm 2022, nơi đảng Nuevas Ideas của Bukele chiếm đa số.

Hôm nay, 62 nhà lập pháp đã bỏ phiếu tán thành luật này và 16 người bỏ phiếu phản đối, và luật cuối cùng đã được thông qua vào tháng 1 năm 2021.

Sự phát triển này là động thái tập trung vào bitcoin lớn thứ hai trong nhiều tuần. Trước đó, El Salvador đã khởi động chương trình “VISA tự do” , cấp quyền cư trú cho tối đa 1.000 người mỗi năm, những người đầu tư bitcoin hoặc tether (USDT) trị giá ít nhất 1 triệu đô la.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *