TradFi đang quan tâm đến việc cắt giảm lãi suất của Fed. Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm qua đã báo hiệu rằng chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn nhiều đã được lên kế hoạch cho năm 2024.
“Điểm” được công bố hôm thứ Tư như một phần trong quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy rằng các ngân hàng trung ương kỳ vọng sẽ cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản vào năm 2024. Đó là mức tăng đáng kể so với 25 điểm cơ bản mà những người ra quyết định chính trị chỉ mong đợi ba tháng trước.

Vốn đã tăng mạnh kể từ tháng 10 do kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng, các thị trường truyền thống còn tăng vọt sau thông tin này, với cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tăng hơn 1% và chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones lần đầu tiên vượt qua mức 37.000. Cổ phiếu tăng trở lại vào thứ năm, mặc dù khiêm tốn hơn.
Sự phục hồi của thị trường TRÁI PHIẾU thậm chí còn lớn hơn, với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn hai năm giảm khoảng 40 điểm cơ bản kể từ khi tin tức này đạt 4,32%, mức thấp nhất kể từ tháng Năm. Với lãi suất quỹ liên bang hiện tại, hay lãi suất vay qua đêm, từ 5,25% đến 5,5%, lãi suất hai năm ở mức 4,32% cho thấy niềm tin mạnh mẽ rằng việc cắt giảm lãi suất có ý nghĩa sẽ sớm diễn ra.

Thật vậy, công cụ CME FedWatch hiện cho thấy 21% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản ngay sau tháng 1 và 84% khả năng xảy ra một hoặc nhiều lần cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Kiểm tra các thị trường nhạy cảm với tỷ giá khác, Chỉ số Đô la Mỹ giảm khoảng 2% kể từ tin tức của Fed hôm thứ Tư và vàng tăng 2,5%, cho thấy rằng TradFi hiện hoàn toàn tin tưởng vào câu chuyện cắt giảm lãi suất.

Tín hiệu ôn hòa của Fed cũng thúc đẩy giá Bitcoin [BTC], đồng tiền mà tuần này đang cố gắng phục hồi sau “ sự cố chớp nhoáng ” vào tối Chủ nhật khiến giá giảm hơn 5% chỉ trong vài phút. Ở mức 43.200 USD vào thời điểm viết bài, Bitcoin hiện chỉ thấp hơn khoảng 1% so với giá trước khi xảy ra sự cố.
Những người chơi trên thị trường có đang tiến lên phía trước không?

Trong khi dự báo trung bình của Fed kêu gọi cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản vào năm 2024, thì thị trường đã định giá gần 150 điểm cơ bản. Không cần phải nói, vì ngay cả những kỳ vọng khiêm tốn nhất của Fed để thành hiện thực cũng sẽ đòi hỏi nền kinh tế và/hoặc lạm phát phải giảm tốc đáng kể.

Những tuyên bố về một cuộc suy thoái sắp xảy ra đã phổ biến trong năm nay, nhưng dữ liệu vẫn tiếp tục nói lên điều ngược lại. Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội hàng năm trong quý 3 là 5,2%, tốc độ nhanh nhất kể từ quý 4 năm 2021, khi các biện pháp kích thích lớn của chính phủ liên quan đến Covid vẫn đang tác động đến nền kinh tế. Và một lần nữa vào sáng nay, lại có nhiều tin tốt hơn, với số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hai tháng và doanh số bán lẻ tăng bất ngờ trong tháng 11.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *