Toyota khám phá các khoản đầu tư của Vương quốc Anh sau khi lệnh cấm xe hybrid bị hoãn lại.

Tập đoàn Nhật Bản cho biết quyết định cho phép bán hàng đến năm 2035 đã giúp họ ‘duy trì tính cạnh tranh’

Một giám đốc điều hành cấp cao cho biết Toyota đang xem xét hai khoản đầu tư vào Anh, bao gồm một mẫu xe mới tại nhà máy ô tô Derbyshire và sản xuất hàng loạt pin nhiên liệu hydro, sau khi chính phủ đẩy lùi lệnh cấm bán xe hybrid mới.

Quyết định của Vương quốc Anh cho phép tiếp tục bán xe chạy bằng xăng, dầu diesel và hybrid mới cho đến năm 2035 và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các nhà sản xuất ô tô bỏ lỡ mục tiêu bán hàng xe điện để tránh bị phạt, đã giúp tập đoàn Nhật Bản “duy trì tính cạnh tranh”, Matt Harrison, người đứng đầu hoạt động của Toyota ở châu Âu, nói với Financial Times.

Ông nói thêm: “Chúng tôi không phải đối mặt với bất kỳ sự ngừng sớm hoặc cấm [công nghệ] hybrid nào, và có một chút chủ nghĩa thực dụng hơn”.

Công ty từ lâu đã ủng hộ sử dụng xe hybrid như một cách để giảm lượng khí thải trong thời gian ngắn. Nhưng họ cũng có kế hoạch tung ra ít nhất sáu mẫu xe chỉ chạy bằng pin ở châu Âu vào năm 2026, để bắt kịp nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực và chỉ bán các loại xe không phát thải trên khắp châu Âu vào năm 2035.

Harrison nói với FT rằng thị trường đang thay đổi nhanh chóng và Toyota đã dự đoán “một điểm bùng phát. . . vào khoảng năm 2027, nơi trọng tâm của chúng ta sẽ bắt đầu chuyển hướng sang xe điện.

Tuy nhiên, ông nói: “Các quyết định về các khoản đầu tư mới có thể có của Vương quốc Anh vẫn chưa phải là “sắp xảy ra”. Chiếc xe điện đầu tiên được Toyota sản xuất ở châu Âu khó có thể là phiên bản chạy điện của Corolla, mẫu xe được sản xuất bởi nhà máy Burnaston ở Derbyshire.

Ông cho biết thêm, tập đoàn cũng chưa quyết định nên thay thế Corolla hiện tại bằng một mẫu xe hybrid hay chạy hoàn toàn bằng điện.

Mọi nhà sản xuất ô tô lớn khác ở Anh đều công bố chi tiêu hoặc sản xuất mới cho xe điện trong năm nay.

Nissan tháng trước đã công bố chi 2 tỷ bảng cho các mẫu xe mới và một nhà máy sản xuất pin, trong khi BMW đã cam kết 600 triệu bảng để sản xuất những chiếc Mini chạy điện tại nhà máy ở Oxford. Chủ sở hữu Vauxhall Stellantis bắt đầu sản xuất xe tải điện tại Cảng Ellesmere, trong khi JLR công bố 8 mẫu xe điện mới và chủ sở hữu Tata Motors đã cam kết đầu tư 4 tỷ bảng Anh cho một nhà máy sản xuất pin ở Anh .

Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô tính toán rằng khoảng 20 tỷ bảng Anh chi tiêu đã được công bố trong năm, nhiều hơn cả bảy năm trước đó cộng lại.

Mike Hawes, giám đốc điều hành SMMT, phát biểu tại bữa tối thường niên của cơ quan trong ngành vào tuần trước: “Vương quốc Anh trước đây không thể đầu tư được, bây giờ lại như vậy.

Cùng với việc sản xuất một mẫu ô tô mới tại nhà máy Derby, Toyota đang tìm cách đầu tư vào sản xuất pin nhiên liệu hydro, loại pin này sẽ được xuất khẩu để sử dụng cho các loại xe Toyota lớn hơn hoặc cho các ngành công nghiệp khác như vận tải biển.

Doanh nghiệp này đang thử nghiệm pin nhiên liệu hydro trên một số xe bán tải Hilux mà khách hàng xe thương mại ở Vương quốc Anh có thể sử dụng cho những chuyến đi đường dài vốn ít phù hợp với các mẫu xe chạy pin.

Harrison cho biết: “Một phần của việc mở rộng quy mô không chỉ là chuyển sang công nghiệp hóa mà còn là phát triển chuỗi cung ứng, vì vậy chúng ta phải hiểu động lực của chuỗi cung ứng pin nhiên liệu cũng như chuỗi cung ứng xe điện”.

Ông nói thêm, nhà máy động cơ của hãng sản xuất ô tô ở Deeside, Bắc Wales, “đương nhiên sẽ là điểm khởi đầu để nghĩ đến việc sản xuất [tế bào hydro]”.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *