Dòng vốn ròng 120 tỷ đô la trong tuần là cao nhất kể từ năm 2020 trong bối cảnh ‘rất nhiều lo lắng’
quỹ thị trường tiền tệ
Các quỹ thị trường tiền tệ — một giải pháp thay thế cho tiền gửi ngân hàng — đã hấp thụ tiền mặt sau sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký © Reuters

Các nhà đầu tư đã chuyển tiền mặt đến các quỹ thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ trong tuần qua trong bối cảnh lo ngại về sự an toàn của một số khoản tiền gửi ngân hàng sau sự sụp đổ của hai công ty cho vay lớn.

Theo dữ liệu từ Viện Công ty Đầu tư, các quỹ này có hơn 120 tỷ USD dòng tiền vào ròng trong tuần tính đến thứ Tư, đây là dòng tiền vào ròng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Phần lớn trong số đó được rót vào các quỹ thị trường tiền tệ được hỗ trợ bởi chứng khoán chính phủ, theo báo cáo. ICI.

Tiền mặt được chuyển vào các quỹ thị trường tiền tệ – một loại quỹ tương hỗ đầu tư vào tiền mặt và chứng khoán an toàn – trong một tuần bất ổn do sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký. Vào Chủ nhật, các cơ quan quản lý liên bang đã vào cuộc để bảo vệ tất cả những người gửi tiền khỏi bị thua lỗ tại hai bên cho vay.

Sean Collins, nhà kinh tế trưởng của ICI cho biết: “Các nhà đầu tư đã đổ xô đến các quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ Mỹ trong tuần qua, dường như đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho một số ngân hàng. Lượng tiền mặt trong các quỹ thị trường tiền tệ ít thay đổi trong tuần trước.

Theo Goldman Sachs và EPFR, một nhà cung cấp dữ liệu, thứ Ba đánh dấu ngày dòng tiền lớn nhất đổ vào các quỹ thị trường tiền tệ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Mặc dù lãi suất tiền gửi ngân hàng đã tăng tại một số ngân hàng, nhưng lợi nhuận cao hơn đáng kể hiện có sẵn đối với các tài sản có rủi ro thấp như quỹ thị trường tiền tệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm.

Pranay Subedi, nhà phân tích nghiên cứu tín dụng về lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ cho biết: “Trong trường hợp của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký, những người gửi tiền đã ổn định, nhưng đó là sau một ngày cuối tuần có rất nhiều lo lắng, đặc biệt là đối với những người gửi tiền ở Thung lũng Silicon. cho giá T Rowe.

“Rất nhiều người gửi tiền có thể đang xem xét các quỹ thị trường tiền tệ đó và nói, ‘này, tôi có thể [nhận] thêm tiền lãi và không phải lo lắng về bất kỳ loại rủi ro ngân hàng nào’,” Subedi nói.

Sự gia tăng trong tuần này đặc biệt đáng chú ý, vì ngày 15 tháng 3 là ngày mà nhiều tập đoàn Hoa Kỳ nộp thuế và thường chuyển tiền mặt ra khỏi thị trường tiền tệ.

Deborah Cunningham, giám đốc đầu tư của thị trường thanh khoản toàn cầu tại Federated Hermes, cho biết: “Đó là ngày tính thuế doanh nghiệp và thường dẫn đến dòng tiền chảy ra, nhưng đó lại là ngày dòng tiền chảy vào.

Goldman Sachs đã viết trong một lưu ý vào thứ Năm rằng dòng vốn của các nhà đầu tư bán lẻ vào các quỹ thị trường tiền tệ đã “lớn và tăng tốc” trong tuần qua.

Rich Repetto, một nhà phân tích tại Piper Sandler cho biết: “Các khách hàng đã quyết định rằng 20.000 đô la tiền mặt của họ sẽ không ở trong ngân hàng và cung cấp 60 điểm cơ bản khi họ có thể chuyển sang tài khoản thị trường tiền tệ và nhận 300 điểm cơ bản.

Theo dữ liệu của EPFR, hơn 250 tỷ đô la đã được rót vào các quỹ thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ kể từ đầu năm nay, giúp các phương tiện này đạt được dòng tiền vào hàng quý cao nhất kể từ quý 2 năm 2020, khi bắt đầu đại dịch vi-rút corona, theo dữ liệu của EPFR.

➜ Apollo, Blackstone và KKR trong số các nhóm vốn tư nhân để mắt đến danh mục đầu tư trị giá 74 tỷ đô la

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *