Những thay đổi sẽ khiến các nhà đầu tư khó bỏ qua các yêu cầu báo cáo hơn
Tiền điện tử
Trong một cuộc khảo sát năm ngoái, HMRC đã phát hiện ra rằng 8% số người được khảo sát sở hữu tài sản tiền điện tử © Charlie Bibby/FT

Người Anh sẽ bị buộc phải khai báo bất kỳ khoản lãi nào từ tài sản tiền điện tử sau khi chính phủ tuyên bố sẽ sửa đổi các biểu mẫu thuế, trước các biện pháp cắt giảm trợ cấp miễn thuế lãi vốn.

Kho bạc đã xác nhận vào thứ Tư rằng từ năm 2024-25, các biểu mẫu khai thuế tự đánh giá sẽ có một phần độc lập dành cho các cá nhân và quỹ tín thác đã xử lý tài sản tiền điện tử. Hiện tại, việc bán tiền điện tử được báo cáo cùng với một loạt các tài sản và cứu trợ “khác”.

Theo Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách, các đề xuất được dự báo sẽ tăng khoảng 30 triệu bảng Anh cho ngân sách trong giai đoạn 2025-28 do “sự gia tăng dự kiến ​​về các khoản nợ CGT đã khai báo”. Thời điểm thay đổi cũng sẽ trùng với việc cắt giảm đáng kể khoản trợ cấp lãi vốn xuống còn 3.000 bảng đối với cá nhân và 1.500 bảng đối với hầu hết những người được ủy thác vào năm 2024-25.

Dion Seymour, giám đốc kỹ thuật tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử tại công ty tư vấn thuế Andersen LLP, đồng thời là cựu giám đốc kỹ thuật tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử tại công ty tư vấn thuế Andersen LLP, đồng thời là cựu HM Revenue & Chính sách hải quan dẫn đầu về tài sản tiền điện tử.

Các biện pháp nhằm mục đích đơn giản hóa các biểu mẫu thuế để khuyến khích tuân thủ thuế, khi các bộ trưởng tăng cường nỗ lực biến Vương quốc Anh thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu thông qua một loạt các cải cách theo kế hoạch.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Vào tháng 2, Bộ Tài chính đã công bố kế hoạch cho các quy tắc mới quản lý việc phát hành, cho vay và giao dịch mã thông báo tiền điện tử nhằm nỗ lực cải thiện tính minh bạch đối với các giao dịch và các biện pháp bảo vệ khách hàng trong bối cảnh thị trường biến động khiến một số người cho vay và sàn giao dịch gặp khó khăn.

Trong một bài báo nghiên cứu được xuất bản vào tháng 7 năm ngoái, HMRC đã phát hiện ra rằng khoảng 8% dân số trưởng thành ở Vương quốc Anh sở hữu tài sản tiền điện tử. Chưa đến một nửa trong nhóm này đã bán tài sản tiền điện tử, với khoảng 8% những người đã xử lý tài sản kỹ thuật số kết tinh lợi nhuận vượt quá khoản trợ cấp 12.300 bảng CGT hiện tại.

Christopher Thorpe, nhân viên kỹ thuật tại Viện Thuế Chartered, một cơ quan chuyên nghiệp, trước đây cho biết chính phủ “chắc chắn” nên nâng cấp các biểu mẫu nộp đơn với một hộp riêng cho tiền điện tử, cũng như cung cấp hướng dẫn sửa đổi về việc áp dụng các quy tắc thuế đối với tài sản kỹ thuật số .

Người ta ước tính rằng 8,16 tỷ đô la tiền lãi tiền điện tử đã được thực hiện ở Vương quốc Anh vào năm 2021, theo nhóm nghiên cứu chuỗi khối Chainanalysis . Con số này chỉ đứng sau Hoa Kỳ và báo hiệu mức độ lợi nhuận của tiền điện tử mà các nhà đầu tư nhận ra, điều này khó có thể được tiết lộ đầy đủ.

Theo HMRC, một phần ba những người nắm giữ tiền điện tử cho biết họ hiểu rõ về các yêu cầu tăng vốn. Khoảng 37% số người nói rằng họ biết “ít”, trong khi hơn 1/5 số người nói rằng họ “không biết chút nào”.

“Tách tài sản tiền điện tử trên các trang lãi vốn của các biểu mẫu tự đánh giá từ năm 2024-25 có vẻ như là một bước đi thông minh và hy vọng sẽ giúp HMRC hiểu rõ hơn về các khoản thu tiền điện tử. . . và giúp tránh nhầm lẫn không cần thiết cho người đóng thuế,” Mike Hodges, đối tác tại công ty kế toán Saffery Champness cho biết.

Nhiều người đổi tiền điện tử lấy tiền tệ fiat hiện có khả năng nhận được tiền lãi chịu thuế sau quyết định của thủ tướng vào tháng 11 về việc cắt giảm khoản trợ cấp miễn thuế lãi vốn từ 12.300 bảng xuống còn 6.000 bảng trong năm tài chính 2023-24 và giảm một nửa từ tháng 4 2024.

Marcus Foster, người đứng đầu chính sách tiền điện tử tại nhóm vận động hành lang Coadec cho biết: “Các quy định về thuế đối với tài sản tiền điện tử vẫn còn khó hiểu và tiếp tục tụt hậu so với sự đổi mới trong lĩnh vực này. “HMRC phải đảm bảo rằng các quy tắc này phản ánh cách thức hoạt động thực sự của công nghệ – điều hiện không đúng như vậy.”

➜ Cổ phiếu của Đệ nhất Cộng hòa đóng cửa giảm 33% mặc dù cứu cánh 30 tỷ đô la

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *