Chỉ vì một cái gì đó mới không có nghĩa là nó có giá trị hoặc nên tránh sự xem xét kỹ lưỡng
Tiền điện tử

Big Crypto đang ở giữa một cuộc tính toán lớn. Sau một loạt vụ sụp đổ và sụp đổ ngoạn mục vào năm ngoái, hai trong số các công ty tiền điện tử mạnh nhất và có lợi nhuận cao nhất vẫn đang đứng vững – Coinbase và Binance – đã bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ kiện vào những ngày liên tiếp trong tháng này. Công ty thứ ba, Ripple Labs, vẫn đang đấu tranh với một vụ kiện chống lại nó vào năm 2020, cho đến nay đã chi hơn 100 triệu đô la cho các hóa đơn pháp lý.

Đó không phải là những kẻ lừa đảo và kẻ lừa đảo công khai nhất trong thế giới tiền điện tử đang được nhắm mục tiêu ở đây (có rất nhiều kẻ lừa đảo xung quanh, nhưng chúng có xu hướng tương đối nhỏ). Đó là các công ty đã làm hết sức mình để trông giống như các doanh nghiệp hợp pháp; những người đã cố gắng làm cho mình dễ chịu đối với các cơ quan quản lý, Thung lũng Silicon và các chính trị gia.

Đây là những kiểu người ăn mặc phù hợp, ăn tối với các tổng thống và là những người thân thiết với những người nổi tiếng thuộc danh sách Z-kiêm Nghị sĩ Đảng Bảo thủ trong Hạ viện. Những kiểu người khoe khoang về “ những cuộc gặp tuyệt vời ” với thư ký kinh tế của Bộ Tài chính và những người viết một cách vị tha về mong muốn của họ đối với Vương quốc Anh là “trở thành một phần quan trọng trong thành công của [tiền điện tử]” và niềm tin của họ rằng nước Anh phải “đặt Web3 và blockchain vào vị trí trái tim của chính phủ” (rên rỉ).

” này Đám đông “tiền điện tử hợp lý đã không ngừng thúc đẩy tiền điện tử bằng cách coi nó không phải là một cách kỳ diệu để kiếm những khoản tiền đáng kinh tởm từ hư không , mà là một “sự đổi mới” quan trọng mà các quốc gia phải nắm lấy nếu họ không muốn bị bỏ lại phía sau. Giờ đây, họ và những người ủng hộ họ đang cố gắng chống lại cuộc đàn áp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ với cùng một lập luận hùng biện: bất kỳ động thái nào nhằm điều chỉnh hoặc trừng phạt miền Tây hoang dã của tiền điện tử sẽ bóp nghẹt “sự đổi mới” đã nói .

“ SEC đang tìm cách giết chết sự đổi mới tiền điện tử ở Hoa Kỳ,” Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho biết trong một video được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội vào tuần trước, sau khi công bố một số tài liệu liên quan đến vụ kiện của SEC chống lại công ty của ông. “SEC đang tạo ra một môi trường pháp lý thù địch với sự đổi mới,” Tim Draper – nhà đầu tư mạo hiểm và là bạn của một nhà đổi mới nổi tiếng khác, kẻ lừa đảo bị giam giữ Elizabeth Holmes – nói với Fox Business vào tuần trước.

Cáo buộc này phổ biến đến mức SEC thậm chí đã phải từ chối một cách rõ ràng: “Chúng tôi không ở đây để ngăn chặn sự đổi mới, chúng tôi ở đây để ngăn chặn gian lận,” giám đốc thực thi của SEC cho biết vào tuần trước.

Nhưng chúng ta thậm chí có ý nghĩa gì với “sự đổi mới”? Từ điển Cambridge định nghĩa nó là “một ý tưởng hoặc phương pháp mới”, hoặc “việc tạo ra và sử dụng các ý tưởng hoặc phương pháp mới”. Tuy nhiên, cách nó có xu hướng được sử dụng nhiều hơn theo dòng “một thứ công nghệ mà không ai hiểu rõ nhưng một ngày nào đó nó có thể hữu ích và chắc chắn có thể kiếm được một số tiền vào một lúc nào đó”.

“Nó hoạt động rất hiệu quả đối với ngành công nghiệp khi định hình mọi công nghệ mà họ đưa ra thế giới — cho dù đó là tiền điện tử hay AI sáng tạo, hay bất kỳ thứ gì khác — như một sự đổi mới mà chúng ta phải theo đuổi,” Paris Marx, người dẫn chương trình Tech Wo n’t Save Us podcast, nói với tôi. “Nhưng Thung lũng Silicon và các nhà đầu tư mạo hiểm không thực sự quan tâm đến việc phát triển công nghệ để cải thiện xã hội. . . Điều họ quan tâm là kiếm tiền từ bất kỳ chu kỳ cường điệu nào mà họ sẽ bắt đầu tiếp theo.”

Đôi khi, vấn đề với sự đổi mới là mặc dù ý tưởng được đề cập có thể mới, nhưng nó không thực sự hữu ích: đó là một giải pháp tìm kiếm vấn đề, như trong trường hợp của công nghệ chuỗi khối . Và đôi khi vấn đề là sự đổi mới, mặc dù không phải không có công dụng của nó, nhưng lại cực kỳ có hại: opioid tổng hợp đã giúp giảm đau cho hàng triệu người, nhưng chúng cũng tạo ra đại dịch dùng thuốc quá liều, giết chết gần 80.000 người Mỹ vào năm 2022 và góp phần thúc đẩy Hoa Kỳ tuổi thọ xuống mức thấp nhất là 25 năm .

Do đó, tại sao chúng ta lại coi “sự đổi mới” là một điều tốt đẹp đơn thuần như vậy, và tại sao việc “bóp nghẹt” nó lại tệ hại một cách rõ ràng như vậy? Chắc chắn mục tiêu của sự đổi mới – và những hậu quả có thể xảy ra – cũng quan trọng. Đổi mới có thể rất quan trọng trong việc đạt được tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực, chẳng hạn như y học hoặc khoa học, nhưng dường như chúng ta đã đi đến chỗ mà chúng ta tôn thờ chính ý tưởng.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Ngân hàng Thế giới chuẩn bị công bố ‘điều khoản tạm dừng’ cho các quốc gia bị tê liệt bởi thiên tai

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *