Các công ty liên quan đến lĩnh vực tài chính và tài sản gặp khó khăn dự kiến ​​​​sẽ đưa ra dự báo lạc quan
Thu nhập của các công ty Trung Quốc
Ngân hàng Công thương Trung Quốc, ngân hàng có tài sản lớn nhất đất nước, là một trong những công ty báo cáo thu nhập quý hai trong tuần này © Alex Plavevski/EPA/Shutterstock

Mức độ suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ được làm rõ trong tuần này khi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp được dự báo sẽ ghi nhận kết quả hoạt động kém và các công ty dự kiến ​​sẽ hạ triển vọng, đặc biệt là trong các lĩnh vực có nhiều ảnh hưởng đến ngành bất động sản đang gặp khó khăn.

Kết quả quý hai được đưa ra khi một cuộc khủng hoảng thanh khoản giữa các nhà phát triển bất động sản và tình trạng tài chính của chính quyền địa phương không ổn định khiến nhà đầu tư nghi ngờ rằng Bắc Kinh sẽ cung cấp đủ kích thích để đưa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại đúng hướng.

Thu nhập cũng sẽ cung cấp các điểm dữ liệu quan trọng cho thị trường toàn cầu, khi việc công bố số liệu thống kê kinh tế của Trung Quốc bị giám sát chặt chẽ hơn sau quyết định của Bắc Kinh trong tháng này về việc ngừng công bố dữ liệu về tình trạng thất nghiệp của thanh niên.

Kinger Lau, chiến lược gia cổ phiếu Trung Quốc tại Goldman Sachs, cho biết: “Trong tuần tới, chúng ta có thể sẽ thấy những con số ít đáng khích lệ hơn từ Trung Quốc xét về mặt kết quả”. 11% từ 14%.

“Fundamentally we feel pretty confident that things will get even more challenging for the financial and property sectors without a greater policy response,” Lau said. “That’s very much still the key variable driving equity market returns.”

The earnings season comes as Beijing seeks to boost investor confidence in the country’s lagging stock market. Chinese authorities on Sunday halved the stamp duty levied on stock transactions to 0.05 per cent and pledged to slow the pace of initial public offerings in Shanghai and Shenzhen, which can drain liquidity from the broader market and weigh on share prices.

The moves spurred a rise of as much as 5.5 per cent on Monday for the CSI 300 index of Shanghai- and Shenzhen-listed stocks, but the gauge later pared gains to close just 1.2 per cent higher.
Biểu đồ đường chỉ số chứng khoán (tăng lên 100) cho thấy chứng khoán Trung Quốc kém xa các chứng khoán toàn cầu khi tăng trưởng đáng thất vọng

Kỳ vọng về việc hạ triển vọng của các công ty nhiều hơn một phần là vấn đề thời gian. Nhiều nhóm đã báo cáo trong quý này thuộc lĩnh vực tiêu dùng và công nghệ, những lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​​​việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau các hạn chế nghiêm ngặt về virus Corona.

Những điều này hầu như phù hợp với dự báo đồng thuận từ các nhà phân tích do Bloomberg thăm dò, khiến thu nhập trên mỗi cổ phiếu của các công ty có trong chỉ số chứng khoán MSCI Trung Quốc sẽ tăng khoảng 18% vào năm 2023.

Ngược lại, các công ty niêm yết báo cáo tuần này tập trung hơn vào các lĩnh vực đang chịu áp lực đáng kể trong năm nay, chẳng hạn như bất động sản, công nghiệp nặng và tài chính. Những cái tên hàng đầu bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, ngân hàng có tài sản lớn nhất đất nước; Country Garden, từng là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh thu; và tập đoàn cơ sở hạ tầng China Communications Construction.

Kỳ vọng về thu nhập có xu hướng thấp hơn trong hai tháng qua, do các khoản thanh toán bị bỏ lỡ từ các nhà phát triển và tập đoàn đầu tư Zhongzhi, một trong những công ty lớn nhất trong thị trường tài chính ngầm trị giá gần 3 nghìn tỷ USD của Trung Quốc .

Morgan Stanley hôm thứ Sáu đã cắt giảm dự báo 12 tháng cho chỉ số MSCI Trung Quốc xuống 60 – chỉ cao hơn mức hiện tại một chút – với chỉ số chứng khoán chuẩn đã giảm hơn 7% trong năm nay. Các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết động thái này một phần được thúc đẩy bởi “kỳ vọng thu nhập thấp hơn nhiều vào năm 2023”, dự báo tăng trưởng thu nhập hàng năm chỉ 2%.

Doanh thu ròng từ nước ngoài của các cổ phiếu niêm yết ở Thượng Hải và Thâm Quyến trong tháng này thông qua chương trình Stock Connect của Hồng Kông đã lên tới 73,7 tỷ Rmb (10,1 tỷ USD), đảo ngược hoàn toàn làn sóng đổ vào được thúc đẩy vào cuối tháng 7 bởi cam kết từ các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. hỗ trợ chính sách.

Các chiến lược gia bao gồm Frank Benzimra, người đứng đầu chiến lược vốn cổ phần châu Á tại Société Générale, dự đoán việc thu nhập bị hạ xuống nhiều hơn trong tuần tới sẽ kéo kỳ vọng xuống thấp hơn.

Benzimra cho biết: “Sự đồng thuận [18 phần trăm] là khá cao do mức tăng trưởng [kinh tế] không mấy ấn tượng mà chúng tôi đã có trong năm nay”. “Sẽ thực tế hơn khi kỳ vọng thu nhập sẽ tăng trưởng từ 8 đến 12% trong năm nay.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Mỹ sẽ không thỏa hiệp với Trung Quốc về an ninh quốc gia, Bộ trưởng Thương mại nói

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *