Câu hỏi thị trường là hướng dẫn của FT cho tuần tới
Thị trường lao động Mỹ

Thị trường lao động Mỹ đang hạ nhiệt?

Việc tuyển dụng của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ chậm lại vào tháng 6 sau hai tháng tăng bất ngờ khiến Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Bộ Lao động dự kiến ​​sẽ báo cáo vào thứ Sáu rằng Hoa Kỳ đã tạo thêm 200.000 việc làm trong tháng 6, theo các nhà kinh tế được Bloomberg thăm dò ý kiến, giảm so với 339.000 việc làm được thêm vào tháng Năm.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​là 3,6%, giảm so với mức hiện tại là 3,7%. Tăng trưởng thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến ​​sẽ ổn định ở mức 0,3% mỗi tháng.

Thị trường việc làm của Hoa Kỳ đã phục hồi tốt hơn nhiều trong năm nay so với dự đoán của các nhà kinh tế và nhà phân tích, hoạt động ở mức trước đại dịch ngay cả khi Fed đã tăng lãi suất với tốc độ chóng mặt trong 15 tháng qua.

Ước tính trung bình từ cuộc khảo sát của Bloomberg đối với các nhà kinh tế đã đánh giá thấp con số việc làm hàng tháng trong 14 tháng qua. Tuy nhiên, con số thất nghiệp đã dần bắt đầu tăng lên.

Dữ liệu việc làm của tháng 6 sẽ là một phần quan trọng trong các cuộc thảo luận của Fed khi họp cho phiên hoạch định chính sách tiếp theo vào tháng 7. Fed đã chỉ ra tại cuộc họp tháng 6 rằng họ đã sẵn sàng tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay, với một đợt tăng sẽ diễn ra ngay sau tháng Bảy. Các nhà đầu tư trên thị trường tương lai hiện đang đặt 84% cơ hội vào việc Fed sẽ thực hiện mức tăng một phần tư điểm đó. Kate Duguid
Nền kinh tế khu vực đồng euro có thể tăng trưởng trở lại?

Nền kinh tế khu vực đồng euro đã giảm nhẹ trong hai quý vừa qua và tuần tới sẽ cung cấp thêm manh mối về việc liệu nó có dấu hiệu thoát ra khỏi lối mòn này hay không.

Lạm phát cao và chi phí vay tăng đã làm xói mòn sức mua của nhiều hộ gia đình châu Âu trong năm qua, nhưng có những dấu hiệu cho thấy tiền lương tăng và giá năng lượng giảm đã thúc đẩy người tiêu dùng gần đây.

Điều này dẫn đến doanh số bán lẻ tăng hàng tháng ở Pháp, Tây Ban Nha và Đức trong tháng 5, cho thấy khả năng cao là con số tổng thể của khu vực đồng euro sẽ quay trở lại mức tăng trưởng lần đầu tiên kể từ tháng 1 khi dữ liệu đó được công bố vào thứ Sáu.

Cũng có thể có nhiều tin tức đáng khích lệ hơn cho lĩnh vực sản xuất đang gặp khó khăn của Đức trong tuần này. Dữ liệu đơn đặt hàng công nghiệp hôm thứ Năm dự kiến ​​sẽ phục hồi một phần với mức tăng trưởng 3% hàng tháng trong tháng Năm và số liệu sản lượng vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ tăng 1%.

Tuy nhiên, các cuộc khảo sát các doanh nghiệp và hộ gia đình đang chỉ ra một sự suy giảm mới về hoạt động và nhu cầu trong tháng Sáu. Jörg Krämer, nhà kinh tế trưởng tại ngân hàng cho vay Đức Commerzbank, hoài nghi về cơ hội phục hồi bền vững, dự đoán “nền kinh tế Đức và khu vực đồng euro sẽ ký hợp đồng trở lại trong nửa cuối năm nay”. Martin Arnold
Nền kinh tế Trung Quốc đang hướng về đâu?

Sau một loạt dữ liệu lạc quan ở Trung Quốc, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các bản phát hành vào tuần tới về sản xuất và dịch vụ để tìm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà kinh tế của Bloomberg, chỉ số quản lý mua hàng của Caixin Sản xuất, sẽ được công bố vào thứ Hai, dự kiến ​​​​sẽ ở mức chính xác là 50, nằm giữa ngưỡng PMI giữa mở rộng và thu hẹp.

Trong khi đó, PMI Dịch vụ Caixin vào thứ Tư dự kiến ​​​​sẽ hiển thị ở mức 56,2, giảm so với mức 57,1 của tháng Năm, một cuộc thăm dò khác của Bloomberg cho thấy.

Kỳ vọng về mức tăng trưởng bằng 0 trong lĩnh vực sản xuất vào tháng 6 tiếp nối từ số liệu sản xuất chính thức của tuần này , ở mức 49 và báo hiệu tháng thứ ba liên tiếp có sự sụt giảm giữa các nhà sản xuất lớn và chủ yếu do nhà nước điều hành trong cuộc khảo sát của chính phủ. Dữ liệu ngày thứ Hai sẽ phản ánh điều kiện giữa các nhà máy nhỏ hơn và tư nhân sử dụng hầu hết công nhân của ngành.

Robert Carnell, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Châu Á-Thái Bình Dương tại ING, cho biết: “Ngoài sự phục hồi ngắn ngủi trong lĩnh vực sản xuất sau khi các biện pháp ngăn chặn Covid-19 bị hủy bỏ vào đầu tháng 12 năm 2022, hoạt động sản xuất của Trung Quốc đang chững lại.

Carnell cho biết sự kém hiệu quả gần đây nhất từ ​​PMI sản xuất chính thức “không có gì ngạc nhiên lắm” và sự chậm lại trong hoạt động phi sản xuất được báo cáo vào thứ Sáu đã khẳng định rằng phần lớn tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ năm nay đã được thúc đẩy bởi “sự dồn nén”. nhu cầu” từ người tiêu dùng trước đây bị hạn chế bởi các chính sách không có Covid của Trung Quốc.

Nhưng ông cảnh báo rằng “điều này chỉ có thể tiếp diễn trong thời gian dài”. Hudson Lockett

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜EU phải nhận ra rằng an ninh kinh tế bắt đầu từ trong nước

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *