Thị trường chứng khoán ngày nay: Cổ phiếu châu Á hầu hết tăng do dữ liệu việc làm yếu mang lại hy vọng chấm dứt tăng lãi suất

BANGKOK (AP) – Cổ phiếu châu Á tăng điểm hôm thứ Tư sau khi hầu hết chứng khoán trượt dốc ở Phố Wall sau một loạt báo cáo trái chiều về nền kinh tế Mỹ.

Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,5% lên 16.413,96 trong khi Shanghai Composite tăng cao hơn 0,1% lên 2.968,75.

Sự gia tăng này diễn ra sau đợt bán tháo một ngày trước đó trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 1,7% lên 33.339,26 và Kospi ở Seoul tăng 0,6% lên 2.509,04. Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 1,5% lên 7.166,10.

Sensex của Ấn Độ tăng 0,6% và SET ở Bangkok tăng 0,9%.

Vào thứ Ba, S&P 500 giảm 0,1% xuống 4.567,18, ghi nhận mức giảm liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 10. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,2% xuống 36.124,56 và chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,3% lên 14.229,91.

Chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc dao động sau khi các báo cáo cho thấy các nhà tuyển dụng đăng ít cơ hội việc làm hơn vào cuối tháng 10 so với dự kiến, trong khi tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp dịch vụ trong tháng trước tăng nhanh hơn dự kiến.

Điều đó làm nảy sinh những câu hỏi về việc liệu nền kinh tế Mỹ có thể hạ cánh hoàn hảo, ngăn chặn lạm phát cao nhưng tránh được suy thoái kinh tế hay không.

Tại Phố Wall, KeyCorp giảm 3,7% và dẫn đến sự sụt giảm của cổ phiếu ngân hàng sau khi cắt giảm dự báo thu nhập từ phí và thu nhập ngoài lãi khác. Tuy nhiên, mức tăng hơn 2% của Apple và Nvidia, hai trong số những cổ phiếu có ảnh hưởng nhất trên thị trường, đã giúp giảm bớt khoản lỗ.

Với lạm phát đã giảm so với mức đỉnh điểm hai mùa hè trước, Phố Wall hy vọng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng có thể thực hiện xong việc tăng lãi suất gây rung chuyển thị trường và có thể sớm chuyển sang cắt giảm lãi suất. Điều đó có thể giúp nền kinh tế tránh được suy thoái kinh tế và thúc đẩy mọi loại giá đầu tư.

Báo cáo hôm thứ Ba cho thấy các nhà tuyển dụng chỉ quảng cáo 8,7 triệu việc làm vào ngày cuối cùng của tháng 10, giảm 617.000 so với một tháng trước đó và là mức thấp nhất kể từ năm 2021.

Một báo cáo riêng cho biết hoạt động của các ngành dịch vụ của Hoa Kỳ đã mở rộng lần thứ 41 trong 42 tháng qua, với mức tăng trưởng được báo cáo ở mọi lĩnh vực từ nông nghiệp đến thương mại bán buôn. Sức mạnh đã bù đắp cho sự yếu kém trong sản xuất.

Trên thị trường trái phiếu, lãi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục giảm sâu hơn so với mức cao mà chúng đạt được vào cuối tháng 10.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,17% từ mức 4,26% vào cuối ngày thứ Hai, mang lại nhiều không gian thở hơn cho chứng khoán và các thị trường khác. Nó đã ở mức trên 5% và ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng 10.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm, vốn theo dõi chặt chẽ hơn những kỳ vọng đối với Fed, đã tăng vọt sau các báo cáo kinh tế. Nó đã giảm từ 4,61% ngay trước khi báo cáo được công bố xuống 4,57% và sau đó giảm xuống yo-yo trước khi giảm trở lại 4,55%.

Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà giao dịch kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ ổn định lãi suất chủ chốt tại cuộc họp tiếp theo vào tuần tới, trước khi có khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Các quan chức Fed gần đây đã ám chỉ rằng lãi suất quỹ liên bang thực sự có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Tỷ lệ này ở mức trên 5,25%, tăng từ mức gần như bằng 0 vào đầu năm ngoái. Nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell và những người khác cũng đã cảnh báo Phố Wall về việc quá nhiệt tình trong những dự đoán về việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra sớm như thế nào.

Lợi suất thấp hơn là một lý do khiến giá tiền điện tử tăng lên gần đây. Sự phấn khích về một quỹ giao dịch trao đổi có thể gắn liền với bitcoin, sẽ mở cửa cho các loại nhà đầu tư mới, cũng đã giúp đưa nó lên trên 43.000 đô la gần đây.

Trong giao dịch khác, dầu thô chuẩn của Mỹ đã tăng thêm 7 cent lên 72,39 USD/thùng trong giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, tăng 9 xu lên 77,29 USD/thùng.

Đồng đô la Mỹ tăng lên 147,31 Yên Nhật từ 147,17 Yên. Đồng euro giảm xuống 1,0800 USD từ 1,0802 USD.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *