Thị trường chứng khoán hôm nay: Phố Wall trượt dốc khi giá dầu thô sụt giảm kéo cổ phiếu năng lượng đi xuống

NEW YORK (AP) – Phố Wall giảm điểm hôm thứ Tư sau khi một đợt trượt giá mạnh khác của giá dầu thô kéo cổ phiếu dầu khí đi xuống.

S&P 500 giảm 17,84, tương đương 0,4%, xuống 4.549,34, đây là lần giảm thứ ba liên tiếp, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 10. Tuy nhiên, mỗi lần giảm đó đều rất khiêm tốn và chỉ số này vẫn ở gần mức tốt nhất trong 20 tháng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 70,13, tương đương 0,2%, xuống 36.054,43 và chỉ số tổng hợp Nasdaq mất 83,20, tương đương 0,6%, xuống 14.146,71.

Cổ phiếu năng lượng có mức giảm tồi tệ nhất thị trường cho đến nay. Halliburton giảm 3,6% và Marathon Oil giảm 3,5% sau khi dầu thô chạm mức giá thấp nhất kể từ tháng Sáu.

Một thùng dầu thô chuẩn của Mỹ giảm khoảng 4% do có kỳ vọng rằng thế giới có quá nhiều dầu để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế toàn cầu. Nó giảm xuống dưới 70 USD, giảm hơn 20 USD kể từ tháng 9. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, giảm 3,8% xuống 74,30 USD/thùng.

Sự thua lỗ của cổ phiếu Big Tech, một trong những cổ phiếu có ảnh hưởng nhất ở Phố Wall, cũng đè nặng lên thị trường. Nvidia giảm 2,3% và Microsoft mất 1%.

Giúp hạn chế tổn thất của thị trường là mức tăng 1,9% của công ty xây dựng nhà Toll Brothers, công ty đã báo cáo lợi nhuận trong quý gần nhất cao hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích. Họ cũng cho biết nhu cầu từ người mua vẫn ổn định cho đến nay trong quý hiện tại, một phần nhờ vào lãi suất thế chấp dễ dàng hơn một chút.

Lãi suất thế chấp đã giảm do lãi suất trái phiếu kho bạc giảm do hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng có thể kết thúc việc tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát cao. Phố Wall đang đặt cược rằng động thái tiếp theo của Fed sẽ là cắt giảm lãi suất, có thể sớm nhất là vào tháng 3, điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế và thị trường tài chính.

Nhiều báo cáo đến vào thứ Tư đã củng cố những hy vọng đó. Cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất sẽ diễn ra trong một tuần nữa và nhiều người kỳ vọng rằng cơ quan này sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.

Một báo cáo cho biết các nhà tuyển dụng tư nhân đã tạo thêm ít việc làm hơn trong tháng trước so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Trong khi không ai ở Phố Wall muốn chứng kiến ​​tình trạng sa thải nhân viên trên diện rộng, thì việc thị trường việc làm chững lại có thể loại bỏ áp lực lạm phát gia tăng.

Một báo cáo toàn diện hơn về thị trường việc làm từ chính phủ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, một báo cáo có thể gây ra những biến động lớn ở Phố Wall.

Chris Larkin, giám đốc điều hành, giao dịch và đầu tư tại E-Trade, cho biết: “Điều chúng tôi không biết là thị trường đã định giá bao nhiêu khi thị trường lao động chậm lại hoặc họ sẽ phản ứng thế nào nếu dữ liệu hôm thứ Sáu mạnh hơn dự đoán”. từ Morgan Stanley.

Một báo cáo riêng hôm thứ Tư cho biết các doanh nghiệp Mỹ có thể tăng số lượng sản phẩm họ sản xuất trong mùa hè lên nhiều hơn tổng số giờ nhân viên của họ làm việc. Mức tăng năng suất mạnh hơn dự kiến ​​sẽ bù đắp cho mức tăng lương của người lao động và nó cũng có thể hạn chế áp lực lạm phát.

Lợi suất trái phiếu kho bạc trên thị trường trái phiếu nhìn chung thấp hơn sau các báo cáo kinh tế và lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,11% từ mức 4,17% vào cuối ngày thứ Ba. Nó ở mức trên 5% trong tháng 10 và ở mức cao nhất kể từ năm 2007.

Trong S&P 500, Campbell Soup là cổ phiếu thắng lớn nhất và tăng 7,1% sau khi báo cáo lợi nhuận trong quý gần nhất cao hơn dự kiến.

Các công ty liên quan đến du lịch cũng rất mạnh do giá dầu thô giảm đã giảm bớt một số áp lực cho họ. Carnival tăng 5,9% và Royal Caribbean Line tăng 3,4%.

Các hãng hàng không cũng bay cao hơn. Delta Air Lines tăng 3,5% sau khi thông báo với các nhà đầu tư rằng họ sẽ giữ đúng dự báo về doanh thu và lợi nhuận vào cuối năm 2023. United Airlines tăng 3,4% và Southwest Airlines tăng 3%.

Người thua cuộc ở Phố Wall là Brown-Forman, công ty có nhãn hiệu bao gồm rượu whisky Jack Daniel’s. Nó giảm 10,4% sau khi báo cáo thu nhập yếu hơn so với dự báo của các nhà phân tích. Nó cũng cắt giảm dự báo về thước đo tăng trưởng doanh số bán hàng trong cả năm.

Cổ phiếu của British American Tobacco giảm 8,4% tại London sau khi công ty này cho biết họ sẽ phải hứng chịu một khoản thiệt hại không phải bằng tiền mặt trị giá khoảng 25 tỷ bảng Anh (31,39 tỷ USD) do giá trị của các nhãn hiệu thuốc lá “dễ cháy” của Mỹ bị sụt giảm. Nó đang hướng tới một thế giới “không khói thuốc”, chẳng hạn như thuốc lá điện tử.

Cổ phiếu của Altria Group, công ty bán thuốc lá Marlboro ở Mỹ, giảm 2,8%.

Phố Wall có thể sẽ phải thất vọng nếu việc cắt giảm lãi suất không diễn ra nhanh như mong đợi. Trong khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng lãi suất chính của họ thực sự có thể đạt mức cao nhất, một số người cho rằng còn quá sớm để bắt đầu xem xét khi nào có thể cắt giảm.

Thị trường chứng khoán nước ngoài hầu hết đều cao hơn. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 2% sau khi một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu nhắc lại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng cho đến khi đạt được mức lạm phát ổn định.

Mức tăng khiêm tốn hơn ở phần còn lại của châu Á và châu Âu.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *