Đối với các quỹ hưu trí, tài trợ và văn phòng gia đình, có nhiều lựa chọn hơn ngoài các cổ phiếu được niêm yết để tạo ra tác động

đầu tư tư nhân
Những người biểu tình xuất hiện tại các văn phòng của Citibank để phản đối việc cho vay nhiên liệu hóa thạch © Luiz C Ribeiro/NY Daily News/Getty Images

Đối với các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu, việc Citigroup và Bank of America tổ chức các cuộc họp cổ đông thường niên trực tuyến trong năm nay không thành vấn đề. Dù sao thì những người biểu tình đã xuất hiện tại văn phòng của các ngân hàng để phản đối việc cho vay nhiên liệu hóa thạch. Extinction Rebellion đã biểu tình bên ngoài trụ sở chính của Citigroup tại Tribeca ở New York vào cuối tháng Tư. Đồng thời, các nhà hoạt động thách thức các nhà tài chính bước vào văn phòng Bryant Park của Bank of America.

Rõ ràng, sự ồn ào rơi vào tai người điếc. Năm nay, các nghị quyết của cổ đông tại Citi và BofA yêu cầu các ngân hàng ngừng tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch mới đã nhận được ít sự ủng hộ hơn so với năm 2022.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Kinh tế Mỹ thêm 253.000 việc làm cho thấy sức mạnh thị trường lao động

Sự thay đổi lặp lại một xu hướng rộng lớn hơn trong các loại phiếu bầu liên quan đến khí hậu khác. cổ đông cho biết, trên khắp các công ty ở Mỹ, có những dấu hiệu hoài nghi về cái gọi là Bỏ phiếu nói về khí hậu yêu cầu các cổ đông phê duyệt các chiến lược chuyển đổi khí hậu Glass Lewis , một công ty tư vấn . Nó cho biết mặc dù các cổ đông của các công ty Hoa Kỳ nằm trong số những người đầu tiên đề xuất bỏ phiếu Nói về Khí hậu vào năm 2021, nhưng không có đề xuất nào trong số này được chấp thuận, với tỷ lệ ủng hộ từ 7% đến 39%.

“Sự hoài nghi đó dường như đã chuyển sang thờ ơ, vì không có đề xuất nào của cổ đông về chủ đề này tại các công ty Mỹ vào năm 2022,” nó cho biết trong một báo cáo vào tháng Ba. “Có khả năng động lực xung quanh vấn đề này về cơ bản đã chấm dứt tại các công ty Bắc Mỹ vào thời điểm hiện tại.”

Tại thời điểm này trong mùa họp thường niên, còn quá sớm để biết liệu sự hỗ trợ cho các loại đề xuất khác của cổ đông về khí hậu có bị cắt giảm trong năm nay hay không. Nhưng hai năm sau khi quỹ phòng hộ nhỏ bé Engine No. 1 gây chấn động thế giới với chiến thắng bầu chọn giám đốc vào hội đồng quản trị của ExxonMobil, kết quả bỏ phiếu sớm cho thấy sự ủng hộ khí hậu của các cổ đông không còn là lực lượng như năm 2021.

Đồng thời, các nhà đầu tư đã nguội lạnh với các quỹ chuyên dụng đầu tư cho các nhiệm vụ về môi trường, xã hội và quản trị. Vào tháng 4, Goldman Sachs đã được cảnh báo rằng một trong những quỹ đầu tư ESG của họ có thể bị hủy niêm yết vì không thu hút đủ nhà đầu tư. Và nói chung, các nhà đầu tư đã rút hàng tỷ đô la từ các quỹ bền vững trong năm nay.

Điều này một phần là do hiệu suất. Trong một thập kỷ, các quỹ đầu tư vốn hóa lớn ESG của Hoa Kỳ là một trong những quỹ hoạt động tốt nhất trên thị trường chứng khoán. Nhưng năm nay, các quỹ ESG trên toàn cầu đã hoạt động kém hiệu quả hơn so với thị trường khi “những đứa con cưng của ESG” trong lĩnh vực năng lượng sạch gặp khó khăn trong bối cảnh tìm đến nơi an toàn, AllianceBernstein cho biết trong một báo cáo ngày 3 tháng 5.

Ngoài các vấn đề về hiệu suất, một số nhà đầu tư có mục tiêu ESG cũng đang tiếp cận các loại tài sản khác. Cho đến nay, cổ phiếu vẫn là nguồn cung cấp bơ cho các nhà đầu tư ESG. Bây giờ có nhiều lựa chọn thay thế hơn cho các nhà đầu tư đang tìm cách tạo ra tác động.

“Hầu hết các hoạt động xung quanh đầu tư bền vững đang thực sự diễn ra ở thị trường tư nhân,” Jonathan Hirschtritt, giám đốc điều hành về tính bền vững tại GCM Grosvenor, phát biểu tại một hội nghị ESG vào tháng trước ở New York. Các công ty thay thế có trụ sở tại Chicago của ông quản lý khoảng 74 tỷ đô la tài sản.

Việc cung cấp các dự án có thể đầu tư vào năng lượng sạch, tái tạo đã được mở rộng nhờ các ưu đãi về khí hậu trong Đạo luật giảm lạm phát năm 2022 của Hoa Kỳ. Và không một tuần nào trôi qua mà không có một công ty cổ phần tư nhân tung ra một quỹ đầu tư tác động mới trong nỗ lực chiếm một phần thị trường đầu tư bền vững. Điều này bất chấp những trở ngại chính trị chẳng hạn như lệnh cấm ở các bang như Oklahoma, Florida và Texas đối với các quỹ hưu trí của chính phủ được đầu tư với các nhiệm vụ của ESG.

Michael Kashani, người đứng đầu bộ phận tín dụng ESG tại Apollo, nói với hội nghị ESG ở New York: “Hãy bỏ qua những gì bạn đọc. Bất chấp những tiêu đề tiêu cực về ESG ở Mỹ, “sự gia tăng lớn nhất trong các câu hỏi về [ESG] là từ Hoa Kỳ”.

Chứng khoán hóa là một lĩnh vực tăng trưởng khác trong ESG. Một vài năm trước, đây là một điều mới lạ . Giờ đây, chứng khoán hóa bền vững đang trở thành xu hướng chủ đạo, nhà quản lý tài sản TCW cho biết. Jamie Franco, đồng giám đốc đầu tư bền vững của TCW cho biết, công ty đang để mắt đến các cơ hội trong các hợp đồng cho thuê tấm pin mặt trời có thể được chứng khoán hóa và bán cho các nhà đầu tư muốn có sự đa dạng từ các công ty phát hành doanh nghiệp đồng thời ưu tiên mục tiêu bền vững. Công ty cũng đang nói chuyện với các ngân hàng về chứng khoán đảm bảo bằng tài sản dựa trên các khoản vay mua ô tô dành riêng cho xe điện.

Có những điểm yếu đối với các nhà đầu tư bền vững trong các loại tài sản ngoài cổ phiếu. Các nhà đầu tư đã phàn nàn rằng các báo cáo tác động của các quỹ tư nhân vẫn chỉ là giai thoại mà không có các thước đo cần thiết để đánh giá mức độ hiệu quả của các khoản đầu tư. Mối đe dọa “rửa sạch tác động” – nơi các công ty tuyên bố rằng họ xanh hơn so với thực tế – không thể được giải quyết nếu không công bố thông tin tốt hơn so với yêu cầu của thị trường đại chúng.

Nhưng đối với các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ và văn phòng gia đình đang ngày càng đòi hỏi nhiều khoản đầu tư hỗ trợ các mục tiêu ESG, thì ít nhất cũng có nhiều lựa chọn hơn.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Kinh tế Mỹ thêm 253.000 việc làm cho thấy sức mạnh thị trường lao động

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *