Các công tố viên đã thảo luận về việc liệu các biện pháp giam giữ trước khi xét xử đối với người sáng lập FTX có đủ cứng rắn hay không

Sam Bankman-Fried đã có mặt tại phiên điều trần hôm thứ Năm tại tòa án liên bang Manhattan © REUTERS

Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã đặt câu hỏi về các điều kiện bảo lãnh “bất thường” của Sam Bankman-Fried sau cáo buộc của các công tố viên về khả năng giả mạo nhân chứng, đồng thời nêu lên khả năng rằng người sáng lập FTX có thể bị buộc phải chờ xét xử hình sự trong tù thay vì ở nhà của cha mẹ anh ta.

Thẩm phán Lewis Kaplan, người đang chủ trì vụ kiện chống lại Bankman-Fried, đã thách thức liệu đề xuất của các công tố viên ngăn bị cáo truy cập internet trên một số thiết bị có đủ nghiêm ngặt hay không, sau khi cựu tỷ phú sử dụng một ứng dụng nhắn tin được mã hóa để liên hệ với cố vấn chung của FTX US và đã sử dụng VPN để xem Super Bowl.

“Chúng tôi đang giao dịch với ai đó. . . [người đã làm những việc có thể dẫn đến] một trọng tội liên bang khi được thả, cụ thể là giả mạo nhân chứng hoặc cố gắng giả mạo nhân chứng,” Kaplan nói tại phiên điều trần kéo dài một giờ tại tòa án liên bang Manhattan hôm thứ Năm, tại đó Bankman-Fried đã có mặt.

“Tại sao tôi lại được yêu cầu thả anh ta trong khu vườn đầy thiết bị điện tử này,” thẩm phán nói thêm, ám chỉ ngôi nhà ở Palo Alto thuộc về cha mẹ của Bankman-Fried, nơi anh ta bị giam giữ sau khi đăng một khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu đô la .

Các điều kiện tại ngoại của Bankman-Fried ban đầu đã được một thẩm phán tòa án New York đồng ý vào tháng 12 năm 2016 , trước khi Thẩm phán Kaplan được giao phụ trách vụ án. Các nhà vận động chỉ trích sự sắp xếp này, cho rằng Bankman-Fried đang được đối xử thuận lợi với tư cách là bị cáo cổ cồn trắng, trong khi nhiều người bị buộc tội nhẹ hơn đang chờ xét xử sau song sắt.

Trong những tuần kể từ đó, chính phủ đã nhiều lần cố gắng sửa đổi các điều kiện bảo lãnh của Bankman-Fried, sau khi một số ví tiền điện tử nhất định liên quan đến FTX và công ty thương mại liên kết của nó là Alameda bị rút sạch. Các công tố viên cũng cáo buộc Bankman-Fried đã cố gắng liên lạc với cả cố vấn trưởng của FTX Hoa Kỳ là Ryne Miller và John Ray, người đang quản lý vụ phá sản của FTX.

Các luật sư của Bankman-Fried đã khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy khách hàng của họ đã rút hết những chiếc ví được đề cập và những tin nhắn của Bankman-Fried gửi cho các đồng nghiệp cũ không phải là một nỗ lực nhằm gây ảnh hưởng đến các nhân chứng tiềm năng trong phiên tòa dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10.

Các luật sư của Bankman-Fried cũng tuyên bố rằng họ cần có internet để liên lạc với khách hàng của mình và sử dụng các ứng dụng được chia sẻ như Google Docs. Chính phủ đã lập luận rằng Bankman-Fried cần sử dụng internet để truy cập bằng chứng, bao gồm cả phiên bản chỉ đọc của cơ sở dữ liệu khách hàng FTX.

Đáp lại đề xuất của chính phủ rằng Bankman-Fried chỉ có thể sử dụng một số thiết bị được giám sát nhất định, Kaplan vặn lại: “Bạn đang đặt quá nhiều niềm tin vào anh ấy phải không?”

Kaplan cho biết đề xuất của chính phủ sẽ cho phép Bankman-Fried ở lại trong “một ngôi nhà có vô số thiết bị không được giám sát”, đồng thời cho biết thêm rằng “có một giải pháp, nhưng vẫn chưa có ai đề xuất”. Anh ấy tiếp tục nói rằng mặc dù đây không phải là một thủ tục mà tại đó việc thu hồi tiền bảo lãnh đang được thảo luận, nhưng “nó có thể đạt được điều đó”.

Phát biểu trước các luật sư của Bankman-Fried, những người đã yêu cầu tòa án áp đặt nhiều hạn chế lỏng lẻo hơn đối với việc sử dụng công nghệ, Kaplan lướt qua danh sách các cáo buộc vi phạm tại ngoại, nói thêm: “Thân chủ của bạn đã làm tất cả những điều đó, và thân chủ của bạn được tự do, theo một cách khá phi thường. điều kiện.”

Về việc sử dụng VPN sử dụng mã hóa, “Nếu có một người trong phòng xử án này biết [rằng VPN có thể được sử dụng để vượt qua sự giám sát]. . . Tôi cá đó là khách hàng của anh.”

Ông nói thêm rằng nhiều bị cáo “thuộc hệ thống liên bang đang bị giam giữ và được yêu cầu chuẩn bị cho vụ án của họ mà không được truy cập internet”.

Mark Cohen, luật sư của Bankman-Fried, cho biết thân chủ của ông “thực sự đang bị xét xử suốt đời”, và giờ đã hiểu “rằng không có sai sót nào”.

Kaplan ra lệnh cho cả hai bên quay lại trong vòng vài ngày với những mệnh lệnh được đề xuất sẽ đáp ứng được mối quan tâm của anh ta. “Tôi muốn điều này được chặt chẽ,” ông nói.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *