Công ty mẹ của Facebook đã tập trung vào ‘hiệu quả’ trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình trong khi rót vốn đầu tư vào các dự án kinh doanh mới

Meta

Meta trước đó đã tuyên bố tái cấu trúc và cắt giảm việc làm ảnh hưởng đến khoảng 20.000 nhân viên © Reuters

Công ty mẹ của Facebook, Meta đã báo cáo sự tăng trưởng doanh số bán hàng trở lại sau ba quý sụt giảm, giúp cổ phiếu của họ tăng 12% và mở đường cho công ty này tiếp tục phát triển với khoản đặt cược lớn vào trí tuệ nhân tạo.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tăng trưởng của Mỹ sẽ hạ nhiệt trong quý đầu tiên khi Fed đẩy lãi suất cao hơn

Công ty mẹ của các nền tảng bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp đã thêm hơn 50 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường của mình trong giao dịch sau giờ làm việc, sau khi thu nhập vào thứ Tư cho thấy dấu hiệu phục hồi trong hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ. Doanh thu trong ba tháng đầu năm 2023 đã tăng 3% so với một năm trước lên 28,6 tỷ USD, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm nhẹ.

In the current quarter, it has forecast revenue between $29.5bn-$32bn, above expectations for a rise to $29.46bn.

Meta đã phải đối mặt với sự lo lắng của các nhà đầu tư đặc biệt khi chi tiêu của các nhà quảng cáo đã giảm trong bối cảnh giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đặt cược tốn kém vào metaverse. Công ty trước đó đã công bố một cuộc tái cấu trúc lớn bao gồm làm phẳng cơ cấu quản lý và cắt giảm khoảng 20.000 nhân viên, điều mà Zuckerberg gọi là “năm hiệu quả”.

“Khi chúng tôi bắt đầu công việc này vào năm ngoái, hoạt động kinh doanh của chúng tôi không hoạt động tốt như tôi mong muốn,” Zuckerberg nói trong một cuộc gọi với các nhà phân tích. “Nhưng bây giờ chúng tôi đang ngày càng làm công việc này từ một thế mạnh.”

Meta, giống như các công ty Big Tech khác , đã và đang chạy đua để giành lợi thế trong cuộc chiến khai thác AI, vốn đã gây bão ở Thung lũng Silicon. Vào thứ Tư, Zuckerberg đã vạch ra tầm nhìn của mình về việc sử dụng công nghệ này, khi Meta đổ tiền đầu tư vào việc triển khai các công cụ AI để làm cho nền tảng của nó hấp dẫn hơn và quảng cáo của nó hiệu quả hơn, cũng như hợp lý hóa các quy trình nội bộ.

Ông cho biết kể từ khi công ty ra mắt Reels, nguồn cấp dữ liệu video dạng ngắn để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ TikTok, các đề xuất do AI điều khiển đã giúp tăng thời gian dành cho Instagram lên 24%.

Trong bối cảnh quảng cáo ngày càng tăng về tiềm năng của AI , Zuckerberg cho biết Meta đang nghiên cứu các tính năng mới do AI cung cấp, chẳng hạn như “công cụ tạo hình ảnh” cho Instagram và “đại lý AI” cho nhắn tin kinh doanh.

Ông cũng cho biết công ty dự định sử dụng AI tổng quát — một công nghệ đang nổi lên nhanh chóng có thể được sử dụng để sản xuất nội dung mới như đồ họa hoặc văn học — để giúp các thương hiệu tạo quảng cáo được cá nhân hóa nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nó xuất hiện khi Meta phải đối mặt với những thách thức trong việc nhắm mục tiêu và đo lường các chiến dịch quảng cáo sau những thay đổi về quyền riêng tư của Apple.

Nhìn chung, Zuckerberg nói rằng việc phát triển cơ sở hạ tầng AI của Meta là “động lực chính” của việc tăng chi tiêu vốn trong vài năm qua, nhưng nói thêm: “Chúng tôi không còn chậm trễ trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng AI của mình, mà ngược lại, chúng tôi hiện có khả năng thực hiện công việc hàng đầu trong không gian này ở quy mô lớn.”

Mặc dù tập trung vào AI trong suốt cuộc gọi, Zuckerberg đã nhắc lại cam kết của mình trong việc xây dựng một metaverse chứa đầy hình đại diện kỹ thuật số, bỏ qua “lời tường thuật” rằng công ty đang rời xa tầm nhìn của anh ấy ở đó. “Tôi chỉ muốn nói trước, điều đó không chính xác.”

Meta, cùng với các đồng nghiệp ở Thung lũng Silicon, đã bị áp lực lạm phát và khủng hoảng kinh tế vĩ mô dồn dập trong năm qua. Tuy nhiên, các đối thủ Google và Microsoft đã cho thấy khả năng phục hồi tương tự trong các báo cáo thu nhập vào thứ Ba, xua tan những lo ngại về sự chậm lại sâu hơn của ngành công nghệ.

Meta đã điều chỉnh một chút phần cuối của hướng dẫn về chi phí vào năm 2023, từ phạm vi 86 tỷ – 92 tỷ đô la trước đó, thành 86 tỷ – 90 tỷ đô la. Hướng dẫn chi tiêu vốn của nó vẫn không thay đổi so với quý trước – trong khoảng từ 30 tỷ đến 33 tỷ đô la.

Thu nhập ròng trong quý đầu tiên đã giảm 24% xuống còn 5,7 tỷ đô la, vượt qua ước tính của các nhà phân tích. Số người sử dụng ít nhất một trong các ứng dụng của Meta đã tăng 5% lên hơn 3 tỷ người.

Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính của Insider Intelligence cho biết: “Năm hiệu quả đã khởi đầu mạnh mẽ hơn dự kiến ​​đối với Meta.

“Nhưng Meta không thể ngồi yên trong môi trường này; nó phải hoàn thành việc xây dựng lại các khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của mình sau sự cố về quyền riêng tư của Apple, đưa ra một trường hợp mạnh mẽ cho các nhà quảng cáo về lý do tại sao họ nên đầu tư vào Reels thay vì TikTok và giữ chân những người sáng tạo không ngừng nghỉ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tăng trưởng của Mỹ sẽ hạ nhiệt trong quý đầu tiên khi Fed đẩy lãi suất cao hơn

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *