Các chủ nợ tin rằng tiền mặt dưới sự kiểm soát của cơ quan quản lý ngân hàng có thể được sử dụng để trả nợ cho họ
SVB Financial
Các hoạt động ngân hàng thương mại của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã được các cơ quan quản lý tiếp quản vào đầu tháng này © AP

Các luật sư của một phần của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã được đưa vào diện bảo vệ phá sản đã cáo buộc các nhà quản lý ngân hàng Hoa Kỳ đã “rút” khoảng 2 tỷ đô la tiền mặt từ tổ chức này, tạo tiền đề cho một cuộc chiến quyết định số lượng nhà đầu tư, bao gồm cả Appaloosa và Pimco. , thu hồi trong quá trình tái cấu trúc.

Nhận xét hôm thứ Ba được đưa ra tại phiên điều trần khai mạc về vụ phá sản của SVB Financial – đơn vị của SVB bao gồm các doanh nghiệp ngân hàng đầu tư và đầu tư mạo hiểm – đã nộp đơn xin bảo vệ theo Chương 11 vào thứ Sáu tuần trước.

Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang đã nắm quyền kiểm soát các hoạt động ngân hàng thương mại của SVB vào ngày 10 tháng 3 sau khi những người gửi tiền cố gắng rút 42 tỷ đô la từ người cho vay, trong vụ đổ vỡ ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng tài chính.

Vụ phá sản sẽ giúp quyết định cách các chủ nợ đã cho SVB Financial, công ty mẹ sở hữu hoạt động ngân hàng thương mại trùng tên của SVB, được hoàn trả.

Tài sản của công ty mẹ bao gồm 2,1 tỷ đô la tiền mặt, một khoản tiền mà các chủ nợ như Appaloosa tin rằng có thể dùng để trả nợ cho họ. Một cuộc xung đột về số tiền mặt đó đã được dự đoán trước, nhưng các giấy tờ của tòa án và phiên điều trần hôm thứ Ba đã tiết lộ sự rạn nứt về việc bên nào sẽ giữ số tiền tạm thời.

Một bản trình chiếu từ các luật sư của SVB Financial tại Sullivan & Cromwell đã cáo buộc cơ quan này chặn hoặc cố gắng lấy lại các khoản chuyển khoản ngân hàng do SVB Financial thực hiện từ tài khoản ngân hàng của họ sang các tài khoản bên ngoài khác mà họ đã thiết lập.

SVB Financial chỉ có thể chuyển hơn 93 triệu đô la ra khỏi tài khoản của mình tại SVB trước khi chúng bị khóa và tổng cộng có khoảng 186 triệu đô la được gửi tại Ngân hàng Citizens và Ngân hàng New York Mellon. Công ty dự kiến ​​sẽ sử dụng số tiền mặt đó, dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất vài tháng, để tài trợ cho nó trong thời gian phá sản.

Nhưng phần lớn tiền mặt của nó – khoảng 1,9 tỷ đô la – vẫn nằm ở Silicon Valley Bridge Bank, ngân hàng do FDIC thành lập khi tiếp quản SVB. Sandy Qusba, luật sư của Simpson Thacher, cố vấn của SVBB, cho biết SVBB không thể xử lý việc rút tiền hoặc làm bất cứ điều gì với tài khoản đó mà không có sự chấp thuận của FDIC.

Các chủ nợ cảnh giác rằng FDIC sẽ sớm cố gắng yêu cầu bồi thường đối với số tiền mặt đó. Trong các giấy tờ của tòa án, cơ quan này cho biết tài khoản ngân hàng của SVB Financial chỉ đơn giản là làm cho nó trở thành chủ nợ của ngân hàng. FDIC viết: “Thay vì theo đuổi yêu cầu đặt cọc của mình [tại tòa], con nợ tìm cách để yêu cầu của mình được cho phép đầy đủ và được thanh toán một cách hiệu quả tại phiên điều trần ngày đầu tiên.

Marshall Huebner, luật sư đại diện cho các chủ nợ của SVB Financial, lập luận: “Chúng tôi không tin rằng FDIC có quyền thu hồi khoản thiếu hụt. “Ai được hưởng lợi từ các bất động sản theo Chương 11 này? Các chủ nợ và các bên liên quan của chính bất động sản, hay người nhận cho một trong những công ty con trước đây của nó?”

Công ty mẹ, ngân hàng và FDIC được hướng dẫn thành lập một “nhóm làm việc” để giải quyết ngay các vấn đề quản lý hàng ngày. Công ty mẹ không có bất kỳ nhân viên nào của riêng mình — thay vào đó, công ty dựa vào những người lao động gắn bó hợp pháp với đơn vị ngân hàng thương mại của SVB.

SVB Financial đang tìm cách bán các đơn vị quản lý đầu tư và ngân hàng đầu tư của mình. Số tiền thu được đó, cùng với tiền mặt và 6 tỷ đô la “lỗ hoạt động ròng” có thể được áp dụng cho lợi nhuận trong tương lai, tạo cơ sở cho việc thu hồi trái phiếu SVB và cổ phiếu ưu đãi, hiện phần lớn do các công ty nợ khó khăn nắm giữ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Các nhà giao dịch hàng hóa toàn cầu sẵn sàng tăng khối lượng dầu của Nga

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *