Cổ phiếu ngân hàng ổn định và thị trường trái phiếu lắng dịu
cuộc khủng hoảng ngân hàng đối với tăng trưởng cũng như khả năng và mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế

Các nhà đầu tư và nhà kinh tế đang cân nhắc tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng đối với tăng trưởng cũng như khả năng và mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế © Financial Times

Chứng khoán Mỹ trượt dốc vào thứ Ba khi lợi suất trái phiếu tăng và lĩnh vực ngân hàng bình ổn hơn đã khiến các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn từ bỏ một số mức tăng gần đây.

S&P 500 giảm 0,2%, mức giảm đầu tiên sau ba ngày, với những gã khổng lồ công nghệ như Alphabet và Apple là lực cản lớn nhất đối với chỉ số. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,5%.

Các tập đoàn công nghệ lớn từng là một trong những người hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tình trạng hỗn loạn của lĩnh vực tài chính bắt đầu với sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào đầu tháng này, nhưng lĩnh vực này đã mất điểm trong những ngày gần đây.

Jim Tierney, một nhà quản lý danh mục đầu tư tập trung vào tăng trưởng tại AllianceBernstein, cho biết: “Khi những mối lo ngại cao nhất xung quanh lĩnh vực ngân hàng đang ở phía sau chúng ta, các nhà đầu tư đã bắt đầu mở rộng khả năng tiếp xúc của họ và một số trong số đó đã phải trả giá bằng những công ty công nghệ lớn nhất. . . . lãi suất cao hơn cũng không giúp ích gì cho các tài sản dài hạn.”

Kỳ vọng về một Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa hơn sẽ thúc đẩy các cổ phiếu hứa hẹn tăng trưởng dài hạn và các nhóm công nghệ lớn nhất được coi là ít bị ảnh hưởng bởi khả năng suy thoái trong hoạt động cho vay của ngân hàng.

Ngược lại, cổ phiếu ngân hàng tương đối ổn định vào thứ Ba sau khi ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên trước đó. Chỉ số ngân hàng KBW đã tăng thêm 0,3%, tăng 2,5% vào thứ Hai khi các nhà quản lý xác nhận Ngân hàng First Citizens sẽ mua một phần của SVB đã sụp đổ . First Republic, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong hậu quả từ SVB, đã giảm 2,3% sau khi tăng thêm gần 12% vào thứ Hai.

“Hiện tại không có tin tức nào là tin tốt. Nadège Dufossé, người đứng đầu toàn cầu về đa tài sản tại Candriam, cho biết mọi người đang chờ đợi mọi chuyện lắng xuống và xem liệu có căng thẳng ngân hàng nào nữa hay không. “Tôi mong đợi những tin tức tốt hơn về lạm phát sẽ xuất hiện trong những tháng tới nhưng hiện tại chúng tôi không biết tác động đối với tăng trưởng. Chúng tôi vẫn chưa ra khỏi rừng và sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự biến động.”

Thị trường trái phiếu bình ổn khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế mới và lời khai từ Fed vào cuối tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm nhích 0,03 điểm phần trăm lên 3,56%. Sản lượng tăng khi giá giảm.

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 Banks, bao gồm những người cho vay lớn nhất trong khu vực, đóng cửa tăng 0,7%. Commerzbank là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất, tăng 1,5%. Deutsche Bank, tuy nhiên, đã giảm 1,3 phần trăm.

Tâm trạng này được phản ánh trong các chỉ số cổ phiếu rộng hơn, với điểm chuẩn toàn khu vực Stoxx 600 không thay đổi và Dax của Đức tăng 0,1%. FTSE 100 của London tăng 0,2%.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ ngang giá, giảm 0,4%. Đồng tiền của Mỹ đã giảm 3% trong hai tuần qua do kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng Fed sẽ tăng lãi suất đã giảm bớt.

Các nhà đầu tư và các nhà kinh tế hiện đang cân nhắc tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng đối với tăng trưởng cũng như khả năng và mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế. Theo các nhà phân tích tại UBS, việc Fed hạ dự báo tăng trưởng năm 2023 “cho thấy rằng căng thẳng ngân hàng tồi tệ hơn những gì các nhà đầu tư hiện biết (Fed lấy dữ liệu ngân hàng trước thị trường) hoặc Fed đang thận trọng với các giả định tăng trưởng của mình vì tín dụng tác động thắt chặt là rất không chắc chắn. Đối với các nhà đầu tư, kết luận an toàn nhất là nguy cơ suy thoái đã tăng lên.”

Dầu thô Brent tăng 0,7% lên 78,65 USD/thùng, trong khi dầu thô West Texas Middle, chuẩn của Mỹ, tăng 0,5% lên 73,20 USD/thùng.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Mô hình Cốc Tay cầm – Cup and Handle Pattern

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *