Người kiểm tra do tòa án chỉ định cho biết các luật sư và cố vấn đã lập hóa đơn hàng triệu USD khi họ phân loại ‘đống đổ nát’ của sàn giao dịch tiền điện tử

Sự phá sản của FTX

FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11 © AP

Các luật sư, cố vấn và các chuyên gia khác làm việc trong vụ phá sản của FTX đã phải trả 200 triệu đô la phí khi họ cố gắng tái cấu trúc “đống đổ nát đang âm ỉ” do sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 11, một kiểm toán viên độc lập cho biết.

Trong hồ sơ dài 47 trang hôm thứ Ba, một nhân viên kiểm tra lệ phí do tòa án chỉ định cho biết cô tin rằng số tiền mà hàng trăm luật sư từ các công ty bao gồm Sullivan & Cromwell và Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, cùng với các cố vấn tài chính và thuế khác, lập hóa đơn, là không “hoàn toàn vô lý”. ”.

“FTX hầu như không phải là tổ chức kinh doanh đầu tiên bị một kẻ gian xảo đánh sập,” Katherine Stadler viết, rõ ràng ám chỉ đến người sáng lập công ty Sam Bankman-Fried , người đã bị các công tố viên liên bang buộc tội vào tháng 12 năm ngoái về vụ sụp đổ ngoạn mục của sàn giao dịch của ông.

“Tuy nhiên, điều làm cho những trường hợp này trở nên đặc biệt là hệ thống tài chính phần lớn không được kiểm soát trong đó con nợ (và các công ty công nghệ tài chính tương tự khác) hoạt động, kết hợp với phạm vi toàn cầu của họ, hoàn toàn không có hồ sơ công ty và thậm chí không tồn tại quản trị doanh nghiệp cơ bản nhất,” cô nói thêm.

Báo cáo của Stadler, tập trung vào các khoản phí được yêu cầu trong 90 ngày đầu tiên của thủ tục phá sản , thừa nhận rằng vụ kiện dường như “rất tốn kém theo bất kỳ biện pháp nào”. Cô cho biết thêm, số tiền được tìm kiếm cho đến nay chiếm hơn 2% trong số 5 tỷ đô la tài sản được báo cáo của FTX.

Nó nêu chi tiết mức lương theo giờ của 46 luật sư làm việc trong vụ án vượt quá 2.000 đô la một giờ, chỉ riêng Sullivan & Cromwell đã thanh toán gần 42 triệu đô la trong vòng 90 ngày đầu tiên kể từ khi nộp đơn phá sản.

Các chuyên gia tư vấn quản lý Alvarez & Marsal, đang đóng vai trò cố vấn tài chính cho các con nợ FTX, là những người lập hóa đơn cao tiếp theo, lập hóa đơn gần 28 triệu đô la, trong khi Paul Hastings, đại diện cho các chủ nợ không có bảo đảm, đã tích lũy hơn 5,5 triệu đô la phí.

Tuy nhiên, báo cáo kết luận “việc quản lý cẩn thận các chi phí hành chính sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho các chủ nợ”, và chỉ đề xuất những điều chỉnh nhỏ.

Sullivan & Cromwell, Alvarez & Marsal và Paul Hastings đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Bankman-Fried, người sẽ phải đối mặt với phiên tòa vào tháng 10, trước đó đã thách thức việc bổ nhiệm Sullivan & Cromwell làm cố vấn cho FTX sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tháng 11 năm ngoái, lập luận rằng công việc của họ đối với sàn giao dịch trước khi sụp đổ ngăn cản công ty khỏi hành động một cách vô tư. Thẩm phán phá sản Delaware John Dorsey đã bác bỏ một thách thức tương tự của hai khách hàng FTX vào tháng 1, nói rằng “không có bằng chứng về bất kỳ xung đột thực tế nào”.

Các luật sư của cựu ông trùm tiền điện tử, người đã không nhận tội đối với các cáo buộc liên bang chống lại anh ta, cũng cho rằng những người mắc nợ FTX đang hành động không đúng đắn như một cánh tay của hệ thống tư pháp bằng cách hỗ trợ các công tố viên trong khi giữ lại thông tin từ đội bào chữa.

FTX phải đối mặt với tới 1 triệu chủ nợ tiềm năng trong thủ tục phá sản, bao gồm khách hàng cũ, nhà cung cấp và người cho vay, những người sẽ phải cạnh tranh với nhau để được ưu tiên nhận khoản hoàn trả từ tài sản còn lại của công ty.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lạm phát nghiêm trọng gây áp lực buộc Ngân hàng Anh phải tăng lãi suất hơn nữa

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *