Sự cố Bitcoin và Ether gây ra sự thanh lý 500 triệu đô la, nhưng BTC bước vào kỷ nguyên ‘chưa từng thấy trước đây’

“Do sự gia tăng của Ordinals và Bitcoin L2, có nhiều lý do để lạc quan về hệ sinh thái Bitcoin. “Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên Bitcoin mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”, một nhà quan sát thị trường nói với CoinDesk.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử đã mất hơn 500 triệu USD ở các vị thế thanh lý do biến động mạnh ảnh hưởng đến các vị thế mua và bán có đòn bẩy cao, với một số vị thế chính giảm tới 12%.

Dữ liệu cho thấy Bitcoin [BTC] đã giảm từ 43.000 USD xuống mức thấp nhất là 40.300 USD, dẫn đến sự sụt giảm của các token lớn như Chainlink [LINK], ADA của Cardano và SOL của Solana, giảm hơn 8% trước khi phục hồi nhẹ.

Các cược thường rủi ro hơn, Shiba Inu [SHIB] và Dogecoin [DOGE], hai token meme có chủ đề về chó, hoạt động tốt hơn một chút với mức giảm 5%. Trong khi đó, BNB của BNB Chain, AVAX của Avalanche và TIA của Celestia cho thấy sức mạnh với mức tăng lên tới 20%, không bị ảnh hưởng bởi điểm yếu của Bitcoin.

Gần 475 triệu USD ở các vị thế mua hoặc đặt cược vào giá cao hơn và 73 triệu USD ở các vị thế bán hoặc đặt cược đều thua lỗ trong bối cảnh bán tháo rộng rãi các khoản đặt cược có đòn bẩy do tỷ lệ cấp vốn cao. Chúng tạo tiền đề cho một môi trường thị trường không ổn định.

Dữ liệu cho thấy hầu hết các đợt thanh lý diễn ra trên OKX với giá 190 triệu USD, tiếp theo là Binance với 148 triệu USD và Huobi với gần 60 triệu USD.

Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên Bitmex, một vị thế tương lai Chainlink [LINK] trị giá hơn 33 triệu đô la.

Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch buộc phải đóng vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Nó xảy ra khi một nhà giao dịch không thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ cho một vị thế có đòn bẩy, nghĩa là khi họ không có đủ tiền để duy trì giao dịch.

Trong khi đó, một số nhà quan sát thị trường nói với CoinDesk rằng cuộc biểu tình Bitcoin gần đây được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, đưa nó vào một kỷ nguyên “chưa từng thấy trước đây”.

Muneed Ali, người sáng lập công ty phát triển Bitcoin Trust Machines, chia sẻ trong email gửi tới CoinDesk: “Động lực đã được xây dựng đều đặn trong không gian xây dựng Bitcoin suốt cả năm và chúng tôi hiện đang thấy thị trường phản ánh sự nhiệt tình xung quanh hoạt động gia tăng”. “Do sự gia tăng của Ordinals và Bitcoin L2, có nhiều lý do để lạc quan về hệ sinh thái Bitcoin. Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên Bitcoin mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Ali nói thêm: “Tôi kỳ vọng sự quan tâm đến Bitcoin sẽ tăng lên rất nhiều vào năm 2024 với khả năng được phê duyệt ETF, sự kiện giảm một nửa và làn sóng các nhà phát triển mới”.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *