STP (Straight Through Treatment) là gì?

STP (Straight Through Treatment). Khi một nhà giao dịch đặt lệnh với nhà môi giới ngoại hối STP (Xử lý trực tiếp), lệnh sẽ ngay lập tức được chuyển từ sàn giao dịch sang nhà cung cấp thanh khoản.

Nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất hiện nay

Các ngân hàng, quỹ phòng hộ, nhóm đầu tư, thị trường liên ngân hàng (cấp cao nhất của thị trường ngoại hối nơi các ngân hàng giao dịch nhiều loại tiền tệ) và thị trường liên ngân hàng đều là những ví dụ về các nguồn thanh khoản tiềm năng. môi giới một nhà môi giới khác, và sẽ không có người trung gian theo thứ tự; nói cách khác, nhà môi giới STP không cạnh tranh với lợi ích của nhà giao dịch.

 

STP (Straight Through Treatment)

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Flash Crash là gì? Nguyên nhân nào dẫn tới Flash Crash?

Lệnh của khách hàng sẽ không bị trượt giá hoặc báo giá lại vì lệnh này sẽ được gửi trực tiếp đến nhà cung cấp thanh khoản. Đây là một lợi ích lớn có thể giảm chi phí cho các đại lý. Ngoài ra, các lệnh của nhà giao dịch có thể được thực hiện không giới hạn trong các giai đoạn có tin tức biến động như thông báo lãi suất của Fed hoặc bảng lương phi nông nghiệp.

Phát hành trao đổi STP (Straight Through Treatment) so với so sánh nhà tạo lập thị trường (Market Maker)

Vì các nhà môi giới DD (Dealing Desk) không đẩy lệnh ra thị trường hoặc các nhà cung cấp thanh khoản, các nhà tạo lập thị trường hoặc nhà môi giới nội bộ thực hiện các lệnh của khách hàng bên trong.

Do tính chất 24×5 của thị trường ngoại tệ, thanh khoản và khối lượng giao dịch trên các sàn liên tục thay đổi trong ngày. Do đó, hầu hết các sàn giao dịch sẽ thực hiện nhiệm vụ này, tức là nếu bạn bán, sàn sẽ mua và nếu bạn mua, sàn sẽ bán, để lệnh của bạn luôn được hoàn thành, mặc dù sàn giao dịch gần như không thể xác định được người mua và người bán với cùng một khối lượng mỗi lần. Do đó, sẽ có những lúc lợi ích của sàn và lợi ích của khách hàng khác nhau. Nếu bạn đứng đầu, sàn sẽ thua, và nếu bạn thua, sàn sẽ được lợi.

STP (Straight Through Treatment)

Đặc biệt, đối với các sàn giao dịch Market Maker, tổn thất của khách hàng là nguồn doanh thu chính, cùng với phí chênh lệch. Vì lý do này, các nhà môi giới DD (Dealing Desk) sẽ mở rộng khoảng cách, thao túng giá và cắt nguồn cung cấp giá nếu cần thiết để bảo vệ lợi ích của chính họ, bất kể bạn cảm thấy thế nào về điều đó. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là thực hiện các thay đổi trái phép đối với giao dịch mua của khách hàng. Do đó, khách hàng của nhà môi giới Dealing Desk sẽ luôn bị thua lỗ.

Trên thị trường ngoại hối, các nhà môi giới STP hiếm khi có bất kỳ tranh chấp nào với khách hàng. Ngay sau khi được đặt, các lệnh được gửi đến nhà cung cấp thanh khoản. Nếu không có sự trợ giúp của nhà môi giới, thị trường sẽ cố gắng khớp lệnh giao dịch. Do đó, phí chênh lệch là nguồn doanh thu chính của sàn STP. Điều này sẽ cởi mở và trung thực hơn nếu không có khả năng xảy ra xung đột lợi ích giữa những người liên quan.

Khả năng báo giá lại và trượt đơn đặt hàng để đáp ứng với sự dao động của thị trường là một lợi ích khác của việc để thị trường “tự quản lý”. Tuy nhiên, sẽ có rất ít sự khác biệt nếu các sàn giao dịch STP được liên kết với một nhóm lớn các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà môi giới STP cho phép các nhà giao dịch tận dụng các tình huống thị trường mà ít bị gián đoạn do các lệnh được hoàn thành nhanh chóng và các giao dịch được xử lý suôn sẻ. thông qua trung gian, môi giới.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Flash Crash là gì? Nguyên nhân nào dẫn tới Flash Crash?

Giá thay đổi trên sàn giao dịch có ảnh hưởng đến tài khoản STP không? STP (Straight Through Treatment)

Thiết bị đầu cuối của nhà giao dịch có thể liên kết trực tiếp với nhà cung cấp thanh khoản hoặc thị trường liên ngân hàng thông qua sàn giao dịch STP. Các nhà môi giới STP dựa vào tổ chức này để liên kết khách hàng của họ với các công ty môi giới lớn. Họ có tùy chọn gửi ngay các lệnh của nhà giao dịch đến thị trường hoặc giữ chúng.

Vì các nhà môi giới ECN không được phép tự động thực hiện các lệnh của khách hàng, STP không thể được coi là một nhà môi giới ECN. Rõ ràng, tất cả những gì họ làm là đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán thanh khoản. Các nhà môi giới STP đẩy hoặc tự động giữ lệnh từ khách hàng vì họ có quyền truy cập vào nhiều thanh khoản hơn do các sàn giao dịch toàn cầu và các nhà môi giới lớn hơn cung cấp. STP, mặc dù có khả năng xảy ra xung đột lợi ích của khách hàng, nhưng vẫn mang lại cho khách hàng cảm giác an toàn mà các nhà môi giới không thể (Dealing Desk).

Đánh giá STP dưới so sánh với tài khoản ECN

Mặc dù có sự tương đồng giữa các nhà môi giới STP và ECN, nhưng nhiều nhà đầu tư nhận thấy rằng việc không có phí giao dịch trong tài khoản STP thực khiến nó trở thành nhà môi giới được lựa chọn. Mặt khác, các tài khoản hoặc nhà môi giới ECN thực thường nhận được hoa hồng dựa trên tỷ lệ phần trăm của mỗi lô được giao dịch. Do chi phí chênh lệch giảm liên quan đến tài khoản ECN, Scalpers sẽ ưu tiên chúng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư thích tài khoản STP và giao dịch dựa trên mức chênh lệch hơn là trả phí cho mỗi giao dịch. Do đó, nếu bạn không muốn trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào, tài khoản STP là tất cả những gì bạn cần.

STP (Straight Through Treatment)

Vì ECN gửi lệnh trực tiếp đến các nhà cung cấp thanh khoản của thị trường nên nó có thể thực hiện giao dịch nhanh hơn nhiều so với tài khoản STP tiêu chuẩn. Khi các đơn đặt hàng được gửi đến các nhà môi giới hoặc nhà cung cấp thanh khoản lớn hơn, tài khoản STP có thể đi qua trung gian, điều này có thể cản trở giao dịch và gây ra báo giá lại. Bạn có thể chắc chắn rằng các vị thế của mình sẽ luôn được lấp đầy và các báo giá của bạn sẽ không bao giờ hết giá trị khi bạn có tài khoản ECN.

Do đó, các nhà môi giới STP tồn tại mặc dù thực tế là họ có thể chuyển các lệnh của khách hàng trực tiếp đến nguồn thanh khoản của họ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và họ cũng có tùy chọn giữ lại giao dịch mua của khách hàng. Kết quả là, một số sàn giao dịch STP tự quảng cáo sai sự thật là sàn ECN. Mặt khác, các nhà môi giới STP có quyền tiếp cận với nhiều nhà cung cấp thanh khoản đảm bảo giá Mua và Giá bán tốt nhất có thể cho tất cả các khoản tiền gửi. Các nhà môi giới STP có thể lấy giá Hỏi mua và thêm một mức chênh lệch khác là 1 trước khi đưa nó cho nhà giao dịch. Vì STP đã được hưởng lợi từ chênh lệch có lợi, nên sẽ có ít sự tranh chấp giữa họ và khách hàng hơn so với các nhà cái truyền thống.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Flash Crash là gì? Nguyên nhân nào dẫn tới Flash Crash?

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *