Sideway. Trong khi giao dịch ngoại hối, từ đi ngang có lẽ là một trong những từ thường thấy nhất. Mọi người đều ở trên cùng một trang khi nói đến thị trường chợ đen vì mức độ phổ biến của nó. Đọc tiếp để biết thêm thông tin nếu bạn tò mò về các chi tiết cụ thể của một bên là gì.

Nói cách khác, chính xác xu hướng đi ngang là gì? Sideway ?

Xu hướng đi ngang của chứng khoán xảy ra khi giá dao động giữa hai mức kháng cự và hỗ trợ mạnh. Xu hướng đi ngang khác với xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm ở chỗ không có mức cao hay mức thấp mới nào được thiết lập.

Sideway

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Giao dịch Intraday và Long Term là gì?

Tại sao thị trường không tăng hoặc giảm? Sideway ?

Trên thực tế, xu hướng giá hoạt động giống như mọi người. Thị trường cần những khoảng thời gian nghỉ ngơi để người mua và người bán có thể tiếp tục kết hợp lực lượng của họ và giá không thể tăng hoặc giảm vô thời hạn. Chúng ta cũng cần xem xét lại xu hướng trước đó và quyết định xem chúng ta nên tiếp tục với nó ở dạng hiện tại hay cố gắng đảo ngược nó.

Và để đạt được như vậy, cả hai bên sẽ tạm thời ngừng chiến sự trong giai đoạn đặc biệt này trong khi họ “âm thầm chiêu mộ” thêm quân để tham chiến, và sau đó tiếp tục chiến sự khi họ đã tích lũy đủ số lượng. chiến đấu như một chuyên gia, tìm hiểu các sợi dây và làm chủ chúng. Khi có đủ người ở cả hai bên để tiếp tục “chiến đấu”, một xu hướng sẽ xuất hiện, đó có thể là sự tiếp tục của xu hướng hiện có hoặc sự xuất hiện của một xu hướng mới đối lập với xu hướng hiện có.

Kết quả là, có nhiều yếu tố góp phần vào hành vi thất thường của thị trường, bao gồm phạm vi thay đổi giá.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Giao dịch Intraday và Long Term là gì?

Khi thị trường đang giao dịch trong một phạm vi nhỏ, ít người mua hoặc bán. Điều này thường xảy ra ngay trước kỳ nghỉ Tết. Trong thị trường này, tốt hơn hết là đợi một đợt sóng hoặc giao dịch trước khi hành động.

Biên độ đi ngang lớn hơn có thể cho thấy sự phá vỡ thị trường ở giữa một xu hướng, hoặc đó có thể là điểm dừng cuối cùng của một con cá mập trước khi đảo ngược xu hướng, báo hiệu sự kết thúc của giai đoạn đi ngang.

Giao dịch ngoại hối: Nhận biết xu hướng đi ngang – Sideway

Điều này rất quan trọng vì nó mô tả thời điểm khi xu hướng không rõ ràng. Do giá có thể “phản chủ” dễ dàng lật lên, lật xuống, vừa tăng vừa giảm, vừa giảm vừa tăng, nhiều nhà giao dịch sẽ hạn chế hoạt động giao dịch của mình vì sợ thua lỗ liên tục.

Tìm các mức hỗ trợ và kháng cự là bước đầu tiên để nhận biết một thị trường đi ngang. Khi có bốn điểm đảo ngược xu hướng nhưng không có đỉnh mới cao hơn (Xu hướng tăng) hoặc đáy mới thấp hơn (Xu hướng giảm), thị trường được cho là đang trong xu hướng đi ngang (Xu hướng giảm).

Sideway

Nói cách khác, họ không thể vượt qua các mức hỗ trợ và kháng cự hiện tại. Các mức hỗ trợ này cuối cùng sẽ trở thành mức kháng cự mà giá phải vi phạm để duy trì xu hướng hoặc đảo ngược nó một cách mạnh mẽ. Khi giá thực hiện một số lần quay trở lại mức kháng cự hoặc hỗ trợ nhưng không thể vượt qua nó, chúng tôi nói rằng mức đó là mạnh.

Các chỉ số thị trường được sử dụng để phát hiện một xu hướng giảm

Chỉ báo “ADX”

Sideway. Một thị trường đi ngang có thể được xác định với sự trợ giúp của ADX. Khi ADX nằm trong khoảng từ 0 đến 25, thị trường đang có xu hướng đi ngang. Hãy nhớ rằng ADX thấp cho thấy xu hướng mờ nhạt.

Bollinger Bands là một dấu hiệu

Về cơ bản, BB hợp đồng khi biến động thị trường thấp và tăng khi biến động tăng. Vì mức độ biến động của thị trường hiện tại rất thấp nên giá cả không có xu hướng theo bất kỳ cách nào. Vì vậy, bạn nên hạn chế giao dịch của mình nếu BB thu hẹp và thắt chặt như một nút cổ chai. Một xu hướng mới sẽ xuất hiện sau khi 2 dải BB mở rộng, lúc này biên độ sẽ tăng lên.

Khi nào xu hướng đi ngang hiện tại sẽ kết thúc?

Thị trường đi ngang sẽ kết thúc nếu giá phá vỡ hướng đi lên, thiết lập các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Thị trường đang chuyển sang xu hướng tăng. Nếu giá phá vỡ hỗ trợ và tiếp tục giảm, tạo ra các mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn, thì giai đoạn hợp nhất của thị trường đã kết thúc và một xu hướng giảm sắp bắt đầu.

Khi thị trường đi ngang, người ta nên làm gì?

Khi thị trường đi ngang hoặc không di chuyển, những người giao dịch mới làm quen nên tránh xa. Thời điểm tốt nhất để tham gia giao dịch là bất cứ khi nào giá phá vỡ các đường hỗ trợ hoặc kháng cự trên hoặc dưới của tam giác. May mắn nhất!

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Giao dịch Intraday và Long Term là gì?

 

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *