Theo Brian Armstrong, yêu cầu có nghĩa là ‘sự kết thúc của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ’
SEC yêu cầu Coinbase
Trường hợp của SEC đã xác định 13 loại tiền điện tử chủ yếu được giao dịch nhẹ trên nền tảng của Coinbase là chứng khoán © CFOTO/Future Publishing/Getty Images

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã yêu cầu Coinbase ngừng giao dịch tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin trước khi khởi kiện sàn giao dịch, một dấu hiệu cho thấy ý định của cơ quan này nhằm khẳng định thẩm quyền quản lý đối với một phần thị trường rộng lớn hơn.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong nói với Financial Times rằng SEC đã đưa ra khuyến nghị trước khi khởi động hành động pháp lý chống lại công ty niêm yết Nasdaq vào tháng trước vì không đăng ký làm nhà môi giới.

Trường hợp của SEC đã xác định 13 loại tiền điện tử chủ yếu được giao dịch nhẹ trên nền tảng của Coinbase là chứng khoán, khẳng định rằng bằng cách cung cấp chúng cho khách hàng, sàn giao dịch đã rơi vào tầm kiểm soát của cơ quan quản lý.

Nhưng yêu cầu trước đó đối với Coinbase về việc hủy niêm yết tất cả một trong số hơn 200 mã thông báo mà nó cung cấp — ngoại trừ mã thông báo hàng đầu bitcoin — cho thấy rằng SEC, dưới sự chủ trì của Gary Gensler, đã thúc đẩy quyền hạn rộng hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Họ quay lại với chúng tôi, và họ nói . . . chúng tôi tin rằng mọi tài sản khác ngoài bitcoin đều là chứng khoán,” Armstrong nói. “Và, chúng tôi đã nói, làm thế nào bạn đi đến kết luận đó, bởi vì đó không phải là cách giải thích luật của chúng tôi. Và họ nói, chúng tôi sẽ không giải thích điều đó cho bạn, bạn cần hủy niêm yết mọi tài sản khác ngoài bitcoin.”

Nếu Coinbase đã đồng ý, điều đó có thể đã tạo tiền lệ khiến phần lớn các doanh nghiệp tiền điện tử của Mỹ hoạt động ngoài vòng pháp luật trừ khi họ đăng ký với ủy ban.

“Chúng tôi thực sự không có lựa chọn nào khác vào thời điểm đó, việc hủy niêm yết mọi tài sản khác ngoài bitcoin, điều mà theo luật không quy định, về cơ bản sẽ có nghĩa là sự kết thúc của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ,” ông nói. “Nó khiến nó trở thành một sự lựa chọn dễ dàng. . . chúng ta hãy ra tòa và tìm hiểu những gì tòa án nói.

Việc giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến nay vẫn là một khu vực màu xám, với SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đang tranh giành quyền kiểm soát.

CFTC đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Binance, vào tháng 3 năm nay, ba tháng trước khi SEC khởi kiện công ty này.

Gensler trước đây đã nói rằng ông tin rằng hầu hết các loại tiền điện tử ngoại trừ bitcoin đều là chứng khoán. Tuy nhiên, khuyến nghị đối với Coinbase báo hiệu rằng SEC đã áp dụng cách giải thích này trong nỗ lực điều chỉnh ngành.

Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, là nền tảng cho nhiều dự án trong ngành, đã vắng mặt trong vụ kiện chống lại sàn giao dịch của cơ quan quản lý. Nó cũng không có trong danh sách 12 “chứng khoán tài sản tiền điện tử” được chỉ định trong vụ kiện của SEC chống lại Binance.

SEC cho biết bộ phận thực thi của họ đã không đưa ra yêu cầu chính thức đối với “các công ty hủy niêm yết tài sản tiền điện tử”.

“Trong quá trình điều tra, nhân viên có thể chia sẻ quan điểm của riêng mình về hành vi nào có thể đặt ra câu hỏi cho ủy ban theo luật chứng khoán,” nó nói thêm.

Cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính truyền thống khác thuộc thẩm quyền của SEC, nhưng các nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn đang tranh luận về việc liệu tất cả — hoặc bất kỳ — mã thông báo tiền điện tử nào có nên thuộc phạm vi quản lý của SEC hay không.

Sự giám sát của SEC sẽ mang lại các tiêu chuẩn tuân thủ nghiêm ngặt hơn nhiều. Trao đổi tiền điện tử thường cũng cung cấp dịch vụ lưu ký, vay và cho khách hàng vay, một sự kết hợp các hoạt động không thể thực hiện được đối với các công ty do SEC quản lý.

Charley Cooper, cựu giám đốc CFTC cho biết: “Có rất nhiều công ty Mỹ đã xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên giả định rằng những mã thông báo tiền điện tử này không phải là chứng khoán. “Nếu họ được thông báo khác, nhiều người trong số họ sẽ phải ngừng hoạt động ngay lập tức.”

Peter Fox, đối tác tại công ty luật Scoolidge, Peters, Russotti & Fox, cho biết: “Rất khó để biết làm thế nào có thể có bất kỳ đợt chào bán công khai hoặc giao dịch bán lẻ token nào mà không có sự can thiệp nào từ Quốc hội.

SEC đã từ chối bình luận về những tác động đối với phần còn lại của ngành trong một thỏa thuận liên quan đến việc Coinbase hủy niêm yết mọi mã thông báo khác ngoài bitcoin.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Người dùng thẻ tín dụng nhiều là chìa khóa trong cuộc chiến lạm phát của Fed

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *