Song song với sự bùng nổ của lĩnh vực tiền điện tử là nhu cầu giao dịch các tài sản kỹ thuật số của người dùng cũng dần tăng cao. Những người tham gia vào crypto giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi nhiều sàn giao dịch được ra mắt từ lâu. 

Bên cạnh các sàn phổ biến như Binance, Coinbase, Huobi Global,… thì gate.io cũng là một trong những sàn khá quen thuộc với nhiều tình năng nổi bật. Sàn Gate đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 8 theo khối lượng giao dịch trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

Hôm nay, Coinvn98 sẽ cùng bạn tìm hiểu toàn tập về cách sử dụng sàn Gate chi tiết và dễ hiểu nhất nhé. Chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Sàn Gate

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với GATE Ngay Bây Giờ

Sàn Bitget là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitget chi tiết nhất

Sàn Gate là gì?

Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất tại Trung Quốc và được ra mắt kể từ năm 2013 với tên miền ban đầu là Bter.com. Tại thời điểm đó, sàn được điều hành bởi CEO Lin Han. Vào năm 2015, sàn giao dịch này bị hacker tấn công và thiệt hại lượng tài sản lớn là 7,000 BTC. 

Đến năm 2017, chính quyền Trung Quốc thắt chặt hơn với các quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì vậy sàn đổi tên miền từ Bter.com thành Gate.io. Từ đó, Gate.io được tập đoàn Gate Technology Inc có trụ sở tại bang Virginia, Hoa Kỳ quản lý và tập trung vào giao dịch crypto, bỏ hình thức giao dịch fiat để tránh gặp phải các vấn đề pháp lý. 

Để tăng độ tiếp cận dễ dàng đối với người dùng, công ty Gate Technology Inc đã cho ra mắt thêm GateChain – một phiên bản sàn giao dịch phi tập trung của Gate.io được vận hành trên mạng lưới Ethereum. 

Gatechain token (GT) là token riêng của sàn Gate, được sử dụng trong mạng lưới giao dịch và là sản phẩm thuộc hệ sinh thái của sàn. Ngoài việc hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch như spot trading, margin trading, future contract,… thì sàn giao dịch này còn có các chương trình mở bán IEO và các mảng khác như Lending, Staking và Borrowing. 

Sàn Gate hỗ trợ các cặp giao dịch gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), NYX, Ontology (ONT)… với mức phí giao dịch 0.2%. So với các sàn thông thường như Binance, Huobi thì đây là mức phí khá cao. Hơn nữa hạn mức rút tiền trên sàn cũng không có một quy định chung mà tùy thuộc vào các đồng coin khác nhau sẽ có hạn mức riêng biệt.  

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Gate

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây:

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GATE

Bước 2: Điền một số thông tin bao gồm: email, mật khẩu đăng nhập => Bấm Bước tiếp theo.

Bước 3: Đặt mật khẩu thanh toán => Bấm Đăng ký ngay (hãy đặt khác với mật khẩu đăng nhập của bạn nhé).

Tiếp theo hãy tiến hành Verify.

Bước 4: Check email nhận được từ sàn Gate => Nhấp vào link để kích hoạt tài khoản.

Sau đó bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu tài khoản => Bấm đăng nhập => Xác nhận thêm lần nữa => Nhập code được gửi vào email => Đăng nhập. 

Hướng dẫn xác minh danh tính (KYC) trên sàn Gate

Để tiến hành các giao dịch và rút coin trên sàn Gate, người dùng bắt buộc phải KYC. Bạn hãy lần lượt thực hiện các bước mình hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Vào tài khoản => Chọn chứng nhận cá nhân.

Bước 2: Tạo mục cá nhân chọn Đi xác nhận ngay.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân cần thiết bao gồm:

 • Họ và tên thật
 • Nhập lại họ và tên thật
 • Loại giấy tờ cá nhân (có thể chọn CMND, passport hoặc bằng lái xe)
 • Nhập số giấy tờ cá nhân: ở đây bạn hãy nhập số CMND hoặc số passport
 • Tải lên ảnh chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ

Tải lên ảnh chụp chân dung bạn, một tay cầm giấy tờ, một tay cầm mảnh giấy có ghi “Gate.io + ID tài khoản”

Tiếp theo hãy bấm vào “Xác nhận không sai sót, gửi đi” là được. Thực hiện xong là bạn đã hoàn thành KYC level 1 và sau khi sàn phê duyệt thông tin, bạn đã có thể giao dịch và rút tiền rồi. 

Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn cao hơn sàn Gate đề xuất bạn KYC level 2. Bạn hãy nhấp vào “Chứng nhận cao cấp” khi đã có kết quả KYC lần đầu tiên nhé! Các thao tác sẽ tương tự với các bước mình hướng dẫn ở trên. 

Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2FA sàn Gate

Tương tự như một số sàn khác, sàn Gate cũng đưa ra hai hình thức để kích hoạt bảo mật 2FA đó là liên kết điện thoại và liên kết Google Authenticator. Trong bài viết này, mình sẽ chọn liên kết với Google Authenticator bởi hình thức này có nhiều ưu điểm hơn.

Bước 1: Vào tài khoản => Chọn xác minh bảo mật.

Bước 2: Tại mục Liên kết Google Authenticator => Chọn Liên kết ngay.

Bước 3: Bấm bật liên kết xác thực Google ngay.

Lưu ý: Hãy sao chép và lưu lại mã khóa để backup trong trường hợp mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới nhé!

Bước 5: Nhập mã xác thực google và mật khẩu thanh toán vào hộp box. 

Bước 6: Nhấn mã xác thực email => Check mail và lấy mã nhập vào box => Bấm bật xác thực google là xong.

Hướng dẫn gửi tiền vào sàn Gate

Bước 1: Tại Ví tiền, bạn hãy chọn Nạp.

Bước 2: Tìm kiếm loại coin bạn muốn nạp => Chon tiêu chuẩn của coin đó => Sao chép địa chỉ ví => Gửi con vào ví sàn Gate. 

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Gate

Bước 1: Tại mục Giao dịch chọn Giao dịch coin

Bước 2: Chọn cặp giao dịch => Nhập giá và số lượng coin muốn mua hoặc bán => Chọn mua hoặc bán là xong.

Tương tự các sàn khác, giao diện sàn Gate cũng khá đơn giản. Cột bên trái là cặp giao dịch, phần giữa màn hình là biểu đồ giá, còn cột bên phải là các lệnh đặt mua và bán. 

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với GATE Ngay Bây Giờ

Sàn Bitget là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitget chi tiết nhất

Hướng dẫn rút coin trên sàn Gate

Bước 1: Tại ví tiền chọn rút tiền.

Bước 2: Chọn loại coin muốn rút => Chọn tiêu chuẩn coin => Nhập địa chỉ ví và tên địa chỉ.

Bước 3: Nhập số coin muốn rút => Điền mật khẩu thanh toán => Nhận mã xác thực email => Nhập mã => Điền mã xác thực google => Bấm gửi yêu cầu rút tiền là xong.

Hướng dẫn lấy link ref giới thiệu trên sàn Gate 

Vì sàn Gate có chương trình tiền thưởng hoa hồng khá hấp dẫn khi cả người giới thiệu và người tham gia đều được hưởng mức ưu đãi này. Vì vậy, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link ref để giới thiệu cho bạn bè nhé!

Bước 1: Tại mục phần thưởng chọn Tiền hoa hồng giới thiệu.

Bước 2: Sàn Gate sẽ cung cấp cho bạn một số link như hình dưới, bạn hãy copy và gửi cho bạn của mình để nhận được chính sách ưu đãi nhé!

Ưu và nhược điểm của sàn Gate

Ưu điểm

 • Yếu tố bảo mật chặt chẽ: Người dùng bắt buộc sử dụng 2 mật khẩu gồm mật khẩu thông thường và mật khẩu thanh toán. Ngoài ra còn có các tính năng bảo mật 2FA, KYC, xác minh số điện thoại,…
 • Tốc độ giao dịch nhanh: Sàn Gate có tốc độ xử lý các lệnh mua bán coin khá nhanh, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.
 • Có đầy đủ ứng dụng phiên bản mobile và extension: Sàn Gate phát triển đầy đủ ứng dụng trên cả điện thoại với hệ điều hành Android & IOS và trên PC.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch: Người dùng có thể lựa chọn các hình thức giao dịch như spot trading, margin trading, mở bán token IEO.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sàn Gate hiện hỗ trợ 15 ngôn ngữ khác nhau và Tiếng Việt là một trong số đó.
 • Phần thưởng hoa hồng khá ưu đãi: Người giới thiệu sẽ nhận 30% phí giao dịch của người tham gia trong 1 năm và người tham gia sẽ được giảm 10% phí giao dịch trong năm đầu tiên.

Nhược điểm

 • Thông tin về đội ngũ phát triển sàn rất ít: Vì vậy mà khó có thể đánh giá được trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của các nhà phát triển của sàn Gate.
 • Không hỗ trợ giao dịch với các loại Fiat như USD hay VND.
 • Quá trình KYC khá phức tạp: Việc tiến hành xác minh danh tính phải trải qua nhiều bước và quá trình duyệt thông tin của sàn cũng mất thời gian khá lâu.
 • Phí giao dịch khá cao: Mức phí giao dịch của sàn Gate là 0.2%, cao hơn so với một số sàn khác, chẳng hạn như Binance, KuCoin chỉ với 0.1%.
 • Không có hạn mức rút tiền cố định: Sàn Gate đưa ra các hạn mức rút tiền cho từng loại tiền điện tử khác nhau.
 • Sàn Gate đã từng bị hack: Sàn giao dịch này đã từng bị hack khi còn lấy tên miền cũ, dẫn đến nhiều người vẫn không thực sự tin tưởng về vấn đề bảo mật của sàn.

Một số câu hỏi thường gặp về sàn Gate

Có nên giao dịch trên sàn Gate hay không?

Mặc dù không quá thân thiện đối với các bạn newbie nhưng sàn Gate có hỗ trợ Tiếng Việt và giao diện khá đơn giản nên khá thuận tiện đối với người dùng. 

Ngoài ra, sàn Gate cũng có hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch như spot trading, tới giao dịch margin, giao dịch contracts, margin lending, borrowing. Sàn này cũng có các chương trình bán IEO của riêng họ là Startup.

Sàn Gate có an toàn hay không? Sàn đã bị hack lần nào chưa?

Trong quá khứ, sàn Gate đã từng bị hack lần đầu tiên là vào năm 2015 thiệt hại lên đến 7,000 BTC khi còn sử dụng tên miền cũ. Lần gần đây nhất là vào tháng 1 năm 2019, sàn bị hacker tấn công 51%, dẫn đến thất thoát 40,000 ETC. 

Đây cũng chính là lý do nhiều người vẫn hoài nghi về tính an toàn của sàn mặc dù đã trải qua quá trình KYC khá phức tạp và kích hoạt bảo mật 2FA. Vì vậy, người dùng có lẽ không nên gửi tất cả tài sản của mình vào ví sàn. 

Sàn Gate có ra mắt token riêng hay chưa?

Gatechain Token (GT) chính là token riêng được phát hành bởi sàn Gate. Đây cũng là sản phẩm mới được ra mắt của sàn và thuộc hệ sinh thái Gate Chain. Hơn nữa, GT là token đầu tiên được mở bán IEO của sàn giao dịch gate.io.

Hạn mức nạp rút tiền trên sàn Gate là bao nhiêu?

Không giống như các sàn giao dịch khác, sàn Gate không quy định hạn mức rút tiền chung cho tất cả các loại coin. Thay vào đó, sàn đặt ra hạn mức rút tiền mỗi ngày cho các đồng coin riêng. Chẳng hạn như mỗi ngày, người dùng chỉ được rút tối đa 100 BTC, 3,000 ETH hay 30,000 USDT.

Có thực sự cần thiết phải KYC không?

Như mình đã giải thích ở trên, việc tiến hành KYC là bắt buộc đối với người dùng để rút tiền trên sàn Gate. Nếu không thực hiện thao tác này, tài khoản của bạn sẽ bị xếp hạng level 0 và hầu như không sử dụng được các tính năng của sàn.

Tổng kết

Sàn Gate là một sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu nhiều tính năng thuận tiện và phần thưởng hoa hồng khá hấp dẫn đối với người dùng. Mặc dù vẫn chưa thể so sánh ngang bằng với các sàn giao dịch lớn hàng đầu khác, chẳng hạn như Binance nhưng đây có lẽ vẫn là một trong những sự lựa chọn đáng trải nghiệm. 

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với GATE Ngay Bây Giờ

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn MEXC

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *