FCA công bố ngày bắt đầu kiểm soát ‘Miền Tây hoang dã’ của ngành tài chính vào ngày 8 tháng 10
Quyền sở hữu tiền điện tử
Giá trị trung bình của các khoản đầu tư tiền điện tử của những người được khảo sát chỉ ở mức dưới 1.600 bảng Anh, với 40% nắm giữ dưới 100 bảng Anh © Kobi Wolf/Bloomberg

Quyền sở hữu tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi ở Anh vào năm ngoái, Cơ quan quản lý tài chính cho biết hôm thứ Tư, khi họ công bố ngày bắt đầu vào tháng 10 để kiểm soát việc bán nhầm trong một lĩnh vực thường được mệnh danh là “Miền Tây hoang dã” của ngành tài chính.

Gần một trong 10 người được khảo sát bởi cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh sở hữu tiền điện tử vào năm 2022, nhiều hơn gấp đôi so với con số một năm trước đó, mặc dù các nhà quản lý cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên chuẩn bị sẵn sàng để mất toàn bộ chi tiêu của họ.

“Mọi người quyết định xem họ có mua tiền điện tử hay không. . . Sheldon Mills, người đứng đầu bộ phận người tiêu dùng và cạnh tranh của FCA cho biết: Các quy tắc của chúng tôi cung cấp cho mọi người thời gian và những cảnh báo rủi ro phù hợp để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Ông nói thêm rằng cuộc đàn áp quảng cáo của nhóm tiền điện tử sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 10.

Bản cập nhật của cơ quan quản lý được đưa ra trong một tuần đầy khó khăn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của nó, Binance và Coinbase, bị kiện vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ

Trong những tháng gần đây, Vương quốc Anh đã đề xuất một chế độ quản lý mới sâu rộng đối với tiền điện tử, trong đó các quy tắc quản lý ngành sẽ được đưa ra phù hợp hơn với các quy tắc dành cho các dịch vụ tài chính truyền thống. Một nhóm nghị sĩ đa đảng gần đây đã chỉ trích chính sách này, thay vào đó đề xuất rằng tiền điện tử nên được giám sát như một hình thức đánh bạc .

Khoảng 36% trong số 2.000 người trưởng thành được FCA thăm dò cho biết họ đã nhìn thấy hoặc nghe thấy quảng cáo về tiền điện tử, trong khi 25% những người trước đây chưa từng tham gia vào tiền điện tử trở nên “tò mò” do được tiếp xúc với các chiến dịch quảng cáo.

của FCA Chế độ tiếp thị tiền điện tử sẽ yêu cầu các công ty sử dụng các cảnh báo rủi ro và đưa ra “thời gian nghỉ ngơi 24 giờ” cho khách hàng. Khuyến khích khách hàng “giới thiệu bạn bè” cũng sẽ bị cấm.

này Chế độ sẽ áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử tiếp thị cho khách hàng Vương quốc Anh, bất kể họ có trụ sở tại Vương quốc Anh hay nước ngoài. Mills cho biết: “Ngành công nghiệp tiền điện tử cần chuẩn bị ngay từ bây giờ cho sự thay đổi quan trọng này.

Harry Eddis, một luật sư tại Linklaters, cho biết các quy tắc sẽ có “tác động đáng kể” đến thị trường Vương quốc Anh bằng cách khiến mọi người khó mua tiền điện tử hơn.

FCA hiện chỉ điều chỉnh các công ty tiền điện tử để tuân thủ rửa tiền. Nghiên cứu của nó cho thấy rằng 28 phần trăm trong số những người không sử dụng tiền điện tử sẽ “có nhiều khả năng” mua nó hơn nếu thị trường và hoạt động được điều chỉnh theo tiêu chuẩn tương tự như các dịch vụ tài chính truyền thống.

Sự gia tăng quyền sở hữu tài sản tiền điện tử đã diễn ra bất chấp một thời kỳ hỗn loạn đối với thị trường, vốn đã trải qua một cuộc khủng hoảng niềm tin vào năm ngoái dẫn đến sự sụp đổ của FTX, người đứng đầu ngành trước đây .

Nghiên cứu cũng cho thấy gần 4/5 số người mua tiền điện tử đã sử dụng thu nhập khả dụng để tài trợ cho việc mua hàng, 6% vay tiền và phần còn lại sử dụng tiền tiết kiệm hoặc tiền lãi từ việc bán tiền điện tử.

Giá trị trung bình của các khoản đầu tư của họ được đặt ở mức dưới 1.600 bảng Anh, với 40% nắm giữ dưới 100 bảng Anh. Lý do phổ biến nhất được đưa ra để mua tiền điện tử, như được nêu bởi 40% số người được hỏi, là “như một canh bạc”.

Giá của loại tiền điện tử phổ biến Bitcoin, đạt đỉnh hơn 64.000 đô la vào tháng 11 năm 2022, vào thứ Tư đã giảm gần 3% xuống còn 26.484 đô la.

Một cuộc đàn áp mới đối với hoạt động tiếp thị tiền điện tử diễn ra sau một loạt các vụ kiện thực thi pháp luật của Mỹ trong tuần này.

SEC hôm thứ Hai đã đệ đơn kiện Binance, cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã trộn lẫn hàng tỷ đô la tiền mặt của khách hàng với một công ty thương mại riêng biệt thuộc sở hữu của giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Hôm thứ Ba, SEC đã kiện Coinbase, sàn giao dịch đối thủ được niêm yết trên sàn Nasdaq, cáo buộc sàn giao dịch này vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ do không đăng ký làm nhà môi giới, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc cơ quan thanh toán bù trừ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tăng trưởng tiền lương của Vương quốc Anh tăng tốc mặc dù thị trường lao động hạ nhiệt

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *