Đồng sáng lập Kevin Zhou cho biết quỹ không còn khả thi và bán quyền sở hữu đối với sàn giao dịch tiền điện tử bị sập với giá 16 xu trên đô la

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử vào tháng 10 với các cáo buộc gian lận mà ông đã không nhận tội © Yuki Iwamura/Bloomberg
Một quỹ phòng hộ là một trong những nạn nhân nổi tiếng nhất của vụ bê bối FTX khi một nửa tài sản của quỹ bị mắc kẹt trên sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ đã quyết định đóng cửa và trả lại số tiền còn lại cho các nhà đầu tư.

Galois Capital, năm ngoái đã quản lý khoảng 200 triệu đô la tài sản và là một trong những quỹ định lượng tập trung vào tiền điện tử lớn nhất, nói với các nhà đầu tư rằng họ đã tạm dừng tất cả các giao dịch và giải phóng tất cả các vị trí của mình vì nó không còn khả thi nữa, theo các tài liệu được xem. của Thời báo Tài chính.

“Với mức độ nghiêm trọng của tình hình FTX, chúng tôi không nghĩ rằng có thể tiếp tục vận hành quỹ cả về mặt tài chính và văn hóa,” đồng sáng lập Kevin Zhou viết. “Một lần nữa tôi vô cùng xin lỗi về tình hình hiện tại mà chúng ta đang gặp phải.”

Vào tháng 11, FT tiết lộ rằng Galois, mặc dù đã rút một số tiền, nhưng vẫn có khoảng một nửa tài sản của mình bị mắc kẹt trên FTX khi sàn giao dịch sụp đổ .

Trong một tình huống gợi nhớ đến Lehman Brothers vào năm 2008, các quỹ phòng hộ bị bỏ lại với hàng tỷ đô la bị mắc kẹt trên sàn giao dịch , với nhiều người coi nó là một trong những nền tảng giao dịch có uy tín hơn trong một ngành thường được quản lý nhẹ hoặc không được kiểm soát.

Có tới 1 triệu chủ nợ đã được xác định trong vụ phá sản Delaware của FTX. Người sáng lập của nó, Sam Bankman-Fried, sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử vào tháng 10 với các cáo buộc gian lận mà ông ta đã không nhận tội.

Galois cho biết trong thư rằng việc đóng quỹ sẽ khiến khách hàng nhận được 90% số tiền không bị mắc kẹt trên FTX. 10 phần trăm còn lại sẽ tạm thời được giữ lại cho đến khi các cuộc thảo luận với quản trị viên và kiểm toán viên được hoàn tất.

Trong thư, Zhou cũng chỉ ra rằng ông ưu tiên bán quyền sở hữu của quỹ đối với FTX hơn là trải qua một quy trình pháp lý kéo dài. Ông viết rằng thủ tục phá sản có thể kéo dài trong một thập kỷ hoặc hơn và những người mua những yêu cầu bồi thường như vậy đang đau khổ “có nhiều chuyên môn hơn chúng tôi trong việc theo đuổi các yêu cầu tại tòa án phá sản”. Kể từ khi gửi bức thư, Galois đã bán yêu cầu của mình với giá xấp xỉ 16 cent trên một đô la.

Galois đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Zhou, người trước đây làm việc tại sàn giao dịch kỹ thuật số Kraken, được biết đến với những lời chỉ trích ban đầu về tiền điện tử luna và liên kết stablecoin terraUSD trước sự sụp đổ 40 tỷ đô la của họ vào năm ngoái. Phần lớn giao dịch của Galois đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường, điều này cho phép nó kiếm được những khoản lãi nhỏ từ giao dịch của các nhà đầu tư khác.

Zhou viết: “Toàn bộ câu chuyện bi thảm này bắt đầu từ sự sụp đổ của mặt trăng cho đến cuộc khủng hoảng tín dụng 3AC [Three Arrows Capital] cho đến thất bại của FTX/Alameda chắc chắn đã khiến không gian tiền điện tử trở lại đáng kể. “Tuy nhiên, ngay cả bây giờ, tôi vẫn hy vọng vào tương lai lâu dài của tiền điện tử.”

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *