Thêm vào đó, những dự đoán về năng lượng của một nhà giao dịch hàng đầu, cuộc diễu hành của Amundi Big Mamma đến với Kensington


Trong những năm gần đây, Chase Coleman và Scott Shleifer đã lấn sân sang thị trường tư nhân © FT montage/Bloomberg

Một tin sốt dẻo để bắt đầu : Insight Investment , một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất của ngành hưu trí Vương quốc Anh, đã từ bỏ việc định giá theo giá thị trường đối với các quỹ quay cuồng vì cuộc khủng hoảng trái phiếu chính phủ của đất nước vào năm ngoái, thay vào đó chọn các giá trị cao hơn thể hiện bức tranh tươi sáng hơn về vị thế của nó.

Chào mừng bạn đến với FT Asset Management, bản tin hàng tuần của chúng tôi về những người thúc đẩy và gây chấn động đằng sau ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ đô la. Bài viết này là một phiên bản tại chỗ của bản tin. Đăng ký tại đây để nhận được nó gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn vào thứ Hai hàng tuần. Định dạng, nội dung và giọng điệu có phù hợp với bạn không?

Chào mừng trở lại với Công ty quản lý tài sản FT. Tôi là Harriet Agnew, Biên tập viên quản lý tài sản, trở lại ghế nóng từ Argentina, nơi tôi đã trải qua một khóa học cấp tốc kéo dài một tháng về giao dịch tiền tệ trên thị trường chợ đen và sống chung với kỳ nghỉ siêu lạm phát. Thêm về điều đó trong một ấn bản sau của bản tin này.

Tiger vạch ra phương pháp định giá

Đó là một trong những thương vong lớn nhất của năm ngoái về sự thay đổi chế độ trên thị trường.

Và giờ đây, Chase Coleman của Tiger Global , quỹ phòng hộ tập trung vào công nghệ, đã buộc phải bảo vệ cách họ định giá danh mục đầu tư trị giá 40 tỷ đô la của mình gồm các công ty “tăng trưởng” do tư nhân nắm giữ vì các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về giá trị của những khoản đầu tư chưa niêm yết như vậy.

Trong lá thư hàng năm gửi các nhà đầu tư, Tiger đã phác thảo phương pháp định giá một số cổ phần tư nhân lớn nhất của mình, bao gồm ByteDance của Trung Quốc , công ty thanh toán Stripe và tập đoàn phần mềm Databricks của Hoa Kỳ .

Sự can thiệp của Tiger diễn ra sau khi một số công ty tư nhân phải huy động vốn với mức định giá thấp hơn nhiều so với các vòng đầu tư trước đó, khiến danh mục đầu tư của các nhà đầu tư tiếp xúc nhiều với các nhóm công nghệ chưa niêm yết bị ảnh hưởng và làm dấy lên lo ngại về nhiều khoản giảm giá sắp tới.

Tiger cho biết: “Chúng tôi tin rằng danh mục đầu tư tư nhân của chúng tôi ước tính chính xác giá trị hợp lý, đồng thời cũng lưu ý rằng họ đã giảm danh mục đầu tư tư nhân của mình hàng tháng trong năm để phản ánh thực tế rằng các công ty đã hoạt động kém hơn kỳ vọng cũng như “sự nén nhiều lần đáng kể” trong định giá của các đối thủ được niêm yết công khai. Nó cho biết: “Các cổ phần tư nhân lớn nhất của chúng tôi nói chung là những công ty dẫn đầu thị trường có hiệu quả về vốn hoặc có lợi nhuận đang chờ thời cơ thích hợp để hoàn thành việc niêm yết công khai.

Tiger mở rộng sang các khoản đầu tư vào công ty tư nhân dưới sự giám sát của người đứng đầu quỹ đầu tư tư nhân Scott Shleifer , người đã đặt cược thành công từ rất sớm vào các tập đoàn công nghệ Trung Quốc như AlibabaJD.com . Trong thập kỷ qua, danh mục đầu tư tư nhân của nó đã phát triển chiếm phần lớn tài sản trị giá hơn 60 tỷ USD của Tiger. Tính đến đầu tháng 10, những khoản đầu tư đó được định giá 45 tỷ đô la.

Putin đã ‘thua cuộc chiến năng lượng’, Andurand tuyên bố

Không có nhiều quỹ phòng hộ có thể tuyên bố đã kiếm được 650% lợi nhuận trong ba năm qua.

Nhưng trong cả thị trường giá lên dữ dội ở giai đoạn đầu của đại dịch vi-rút corona, và sau đó là thị trường giá xuống đầy đau đớn vào năm ngoái, Pierre Andurand đã có thể thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ đặt cược vào năng lượng của mình. Đáng chú ý nhất, điều đó bao gồm nhận định đúng rằng giá dầu sẽ âm vào năm 2020.

Bây giờ, trong một cuộc phỏng vấn với các đồng nghiệp của tôi Laurence Fletcher và David Sheppard , vận động viên đam mê kick-boxing người Pháp và cựu vô địch bơi lội đưa ra hai lời kêu gọi lớn hơn.

Đầu tiên, ông tin rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu về khí đốt tự nhiên và năng lượng đang ở phía sau chúng ta và rằng Vladimir Putin đã “thua cuộc chiến năng lượng”. Một “tính toán sai lầm lớn” của tổng thống đã khiến Nga mất đi khách hàng lớn nhất. Với việc châu Âu đã quen với việc sống mà không có khí đốt của Nga, “tại sao họ lại quay trở lại?”

Nếu đúng, điều đó sẽ đánh dấu sự kết thúc cho một giao dịch béo bở đối với các quỹ đầu cơ thực hiện các động thái hoang dã trên thị trường khí đốt trong hai năm qua. Như Andurand nói, “không có câu chuyện nào về khí đốt tự nhiên ngay bây giờ”.

Thứ hai, dầu là một câu chuyện rất khác. Giá có thể tăng lên $140. Ông lập luận rằng con số này có vẻ cao so với mức giá hiện tại khoảng 80 đô la, nhưng nó không quá lớn khi so sánh với mức cao nhất mọi thời đại là 147 đô la đã đạt được 15 năm trước nếu nó được điều chỉnh theo lạm phát.

Điều quan trọng không phải là tập trung vào các hạn chế đối với nguồn cung của Nga, điều khiến nhiều thương nhân “thất vọng” vào năm ngoái, mà là việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau các lệnh phong tỏa khắc nghiệt, đây là một động lực lớn đối với nhu cầu.

Andurand, người có công ty Andurand Capital quản lý tài sản trị giá 1,4 tỷ đô la, đã trải qua một phần thời thơ ấu của mình trên đảo Reunion ngoài khơi bờ biển Madagascar và hiện đang sống ở Malta. Từng là nhà kinh doanh năng lượng của Goldman SachsVitol , ông nổi tiếng với những vụ cá cược lớn. Đôi khi họ đã khiến anh ấy phải trả giá, và năm ngoái anh ấy đã kiếm lại được một số lợi nhuận nhờ quá lạc quan. Nhưng ít ai có thể phủ nhận rằng khi anh ấy làm đúng, anh ấy thực sự làm đúng.

Tiêu điểm: Alexandre de Rothschild


Alexandre de Rothschild là thế hệ thứ bảy lãnh đạo ngân hàng © FT montage/Bloomberg/Getty Images

Alexandre de Rothschild Những kinh nghiệm ban đầu của về ngân hàng gia đình là đến thăm các văn phòng đầy khói xì gà của ngân hàng này ở Paris khi còn nhỏ vào những năm 1980. Bây giờ, hơn 30 năm sau, ông là nhà lãnh đạo thế hệ thứ bảy của Rothschild & Co và vừa thực hiện động thái cổ phần cao nhất của mình kể từ khi nắm quyền lãnh đạo năm năm trước. Người đàn ông 42 tuổi này là động lực đằng sau một thỏa thuận trị giá 3,7 tỷ euro để tư nhân hóa tổ chức Anh-Pháp, tạo ra một xu hướng giữa các ngân hàng đầu tư nhỏ khác.

Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn: “Bạn không thể mang thai một nửa. “Rõ ràng là chúng tôi đã đạt đến giới hạn và toàn bộ tiềm năng của việc niêm yết. DNA của chúng tôi phù hợp hơn nhiều để trở thành một công ty tư nhân.”

Vào thứ Hai, de Rothschild sẽ công bố chi tiết về giao dịch mua bán tư nhân, giao dịch này dự kiến ​​sẽ được hỗ trợ bởi các gia đình Peugeot và Dassault . Hãy theo dõi để xem liệu các cổ đông thiểu số có cố moi thêm tiền từ gia tộc Rothschild hay không.

Biểu đồ trong tuần

Amundi Cổ phiếu của đã theo dõi thị trường chứng khoán thấp hơn trong năm qua. Nhưng điều quan trọng là lợi nhuận đã vượt trội so với các đồng nghiệp châu Âu khoảng 15% trong thời gian đó. Điều đó phản ánh xung đột trong ngành cũng như quy mô của Amundi, Lex viết . Công ty con quản lý tài sản của ngân hàng Pháp Crédit Agricole đang giữ châu Âu trong cuộc đua giành quy mô thụ động — một xu hướng thế tục không thể ngăn cản trong quản lý quỹ đã được thúc đẩy bởi những gã khổng lồ BlackRock và Vanguard của Hoa Kỳ .

Các nhà quản lý nhỏ hơn phải đi lớn, về nhà hoặc đi chuyên gia để biện minh cho mức phí cao hơn. Khu trung lưu, từng mang lại cuộc sống dễ dàng cho các nhà quản lý tích cực, đã trở thành Vùng đất không người ở. Trong khi đó, các khoản đầu tư dựa trên chỉ số, chi phí thấp đang thu hút hàng nghìn tỷ đô la.

Amundi, công ty đã mua lại Lyxor với giá 825 triệu euro vào năm 2021 để trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong các quỹ giao dịch trao đổi ở châu Âu, là một trong số ít công ty có khả năng phát triển lớn. Nó quản lý 1,9 nghìn tỷ euro (1,68 nghìn tỷ bảng Anh) tài sản vào cuối năm ngoái, thấp hơn 160 tỷ euro so với cuối năm 2021. Giống như hầu hết các nhà quản lý quỹ, nó đã phải chịu sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Không giống như nhiều đối thủ, Amundi vẫn thu hút được dòng tiền ròng mới, trị giá 7 tỷ euro trong năm.

Năm câu chuyện không thể bỏ lỡ trong tuần này

Nếu bạn chỉ đọc một thứ trong tuần này, hãy đảm bảo rằng đó là đồng nghiệp Joshua Oliver của lời kể hấp dẫn của tôi về những giờ phút cuối cùng kỳ lạ và tàn bạo của FTX . Đó là câu chuyện nội tâm dứt khoát về cách Sam Bankman-Fried và nhóm triệu phú thiên niên kỷ của ông đã đánh mất một đế chế tiền điện tử trị giá 40 tỷ đô la.

Seth Klarman đã nói với các nhà đầu tư trong quỹ phòng hộ Baupost Group của mình rằng phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang đối với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và lãi suất thấp kéo dài hơn một thập kỷ sau đó đã giúp “dựng nên một vùng đất tài chính thần tiên ”.

Tập đoàn Carlyle đã thuê cựu Goldman Sachs giám đốc điều hành Harvey Schwartz làm giám đốc điều hành tiếp theo của công ty cổ phần tư nhân. Đừng bỏ lỡ hồ sơ FT này của “võ sĩ đường phố” chịu trách nhiệm khôi phục sự tự tin sau một thời gian hỗn loạn kéo dài.

Nhà đầu tư hoạt động Nelson Peltz đã ngừng cuộc chiến chống lại Walt Disney một ngày sau khi công ty tiết lộ kế hoạch tái cấu trúc liên quan đến việc mất 7.000 việc làm, chấm dứt một trong những trận chiến lớn nhất của công ty trong những năm gần đây.

Virginie Morgon , một trong những nữ lãnh đạo hiếm hoi của một tập đoàn cổ phần tư nhân, đã bị lật đổ khỏi vị trí lãnh đạo của Eurazeo của Pháp sau khi mất đi sự ủng hộ của hai cổ đông lớn nhất là JCDecaux Holdinggia đình David-Weill .

Và cuối cùng

© Nacho Rivera

Một nét chấm phá của la dolce vita đã đến Kensington, dưới hình thức Jacuzzi, Big Mamma của nhóm quán rượu đầu tiên ở Tây London. Tôi sẽ chuyển sang món mì spaghetti nấm truffle kem được phục vụ trong một chiếc bánh pecorino khổng lồ để cùng tôi vượt qua phần còn lại của mùa đông. Đây là cuộc phỏng vấn , người đồng sáng lập Big Mamma mà tôi đã thực hiện với Victor Lugger vào năm 2017. Anh ấy và Tigrane Seydoux đã dành hai năm đi khắp nước Ý để tìm nguồn cung ứng những sản phẩm tốt nhất. Nghe có vẻ như là một khó khăn thực sự.

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *