Goldman Sachs, Bank of America và Credit Suisse dỡ bỏ tàn dư của thỏa thuận được thực hiện trong kỷ nguyên tiền dễ dàng
Phố Wall
Các ngân hàng đã lỗ 1,5 tỷ đô la cho khoản tài trợ mà họ cung cấp cho việc mua lại Citrix vào năm 2022 © Bloomberg

Các ngân hàng đầu tư ở Phố Wall tài trợ cho thương vụ mua lại công ty công nghệ Citrix vào năm ngoái đã lỗ khoảng 1,5 tỷ đô la sau khi bán đi phần còn lại của một thỏa thuận xảy ra khi kỷ nguyên tiền rẻ sắp kết thúc, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiến hành chiến tranh thương mại sẽ rất tốn kém

Elliott Management và Vista Equity Partners trị giá Goldman Sachs, Bank of America, Credit Suisse và 30 công ty cho vay khác vào thứ Ba đã bán 3,84 tỷ đô la trái phiếu cơ sở hỗ trợ cho việc mua lại Citrix của 16,5 tỷ đô la .

Trái phiếu là một trong những phần cuối cùng của gói tài chính trị giá hàng tỷ đô la mà các ngân hàng đã giữ trên bảng cân đối kế toán của chính họ sau khi bán tháo trên thị trường tài chính tàn phá cỗ máy giao dịch của Phố Wall.

Các ngân hàng đã bán trái phiếu cơ sở với mức chiết khấu cao 21%, tương đương khoảng 79 xu trên một đô la, theo những người hiểu biết về vấn đề này. Các trái phiếu đáo hạn vào tháng 9 năm 2029 sẽ mang lại lợi suất khoảng 14%. Việc bán hàng đã tạo ra khoản lỗ khoảng 675 triệu đô la cho các ngân hàng.

Thỏa thuận Citrix được ký kết vào tháng 1 năm 2022, ngay trước khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu mạnh tay tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát. Hành động của Fed đã khiến giá trái phiếu giảm mạnh, gây thiệt hại nặng nề cho các ngân hàng đã đồng ý cho vay với lãi suất thấp hơn.

Các ngân hàng đã không thể bán nợ từ một số thương vụ mua lại bằng đòn bẩy, bao gồm cả việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk và thương vụ mua lại nhà sản xuất phụ tùng ô tô Tenneco trị giá 7,1 tỷ đô la của Apollo. Trong trường hợp của Citrix, năm ngoái các ngân hàng đã buộc phải bỏ tiền mặt của chính họ để tài trợ cho việc tiếp quản.

Sự hỗn loạn trên thị trường tài chính và lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra đã khiến các nhóm cổ phần tư nhân gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tài chính mua lại hợp lý từ các ngân hàng. Thay vào đó, họ đang ngày càng chuyển sang các nhà cung cấp tín dụng tư nhân, những người đã có thể viết các khoản vay lớn hơn khi các kế hoạch lương hưu, tài sản hiến tặng và quỹ tài sản có chủ quyền đã chồng chất vào quỹ của họ.

Một số nhà quản lý quỹ đó, bao gồm Carlyle và HPS Investment Partners, đã mua khoản nợ Citrix mới được bán trong tuần này, bị thu hút bởi lợi nhuận cao được cung cấp, những người đã thông báo về vấn đề này cho biết. Elliott cũng đã mua một số trái phiếu, thêm vào khoản đầu tư mà công ty đã thực hiện vào năm ngoái khi chi 1 tỷ đô la cho khoản nợ Citrix cao cấp hơn.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiến hành chiến tranh thương mại sẽ rất tốn kém

Goldman Sachs, Bank of America, Credit Suisse, Elliott và Vista từ chối bình luận.

Goldman và các đối tác trên khắp Phố Wall đã vận động các nhà đầu tư trong nhiều tháng để tìm người mua khoản nợ gắn liền với việc mua lại Citrix. Việc bán trái phiếu vào thứ Ba đã trả hết phần lớn khoản nợ của Citrix vẫn còn trên bảng cân đối kế toán ngân hàng sau khi bán khoản vay và trái phiếu trị giá 8,55 tỷ đô la vào tháng 9 năm ngoái và một số giao dịch khối cho các khoản vay có kỳ hạn của Citrix trị giá khoảng 2 tỷ đô la vào tháng 12 và tháng 1.

Các ngân hàng đã mất hơn 600 triệu đô la trong đợt bán tháng 9 và kết tinh thêm các khoản lỗ giấy trên các giao dịch khối.

Các tài liệu tiếp thị cho trái phiếu cơ sở được bán trong tuần này mà Financial Times đã xem cho biết Citrix đã sa thải khoảng 15% tổng số nhân viên của mình trong một nỗ lực cắt giảm chi phí mà họ hy vọng sẽ tiết kiệm được 485 triệu đô la một năm. S&P đã xếp hạng trái phiếu ở mức B trừ, một trong những xếp hạng rủi ro nhất mà nó chỉ định.

Steven McDonald, một nhà phân tích tại S&P Global, cho biết tiến bộ mà Citrix đã đạt được “làm dịu đi nguy cơ mắc các bước đi sai lầm trong quá trình tích hợp và sự chậm trễ trong việc tiết kiệm chi phí, đồng thời củng cố niềm tin của chúng tôi rằng việc cải thiện khả năng sinh lời và tạo ra dòng tiền sẽ hỗ trợ việc giảm dần tỷ lệ đòn bẩy của nó” .

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiến hành chiến tranh thương mại sẽ rất tốn kém

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *