Sức hấp dẫn của lợi suất trái phiếu cao hơn khiến kế hoạch 250 tỷ đô la cắt giảm rủi ro vốn chủ sở hữu
Ông chủ hưu trí thành phố New York
Giám đốc đầu tư của Hệ thống hưu trí thành phố New York dự kiến ​​​​sẽ giảm tỷ lệ tài sản đầu tư vào cổ phiếu và tăng thu nhập cố định, trái phiếu lãi suất cao và tài sản tư nhân © Reuters

Người đứng đầu một trong những chương trình lương hưu lớn nhất ở Mỹ cho biết họ đang lên kế hoạch cắt giảm đầu tư vào thị trường chứng khoán, dấu hiệu mới nhất cho thấy lãi suất tăng đã chấm dứt kỷ nguyên “Tina” đã thúc đẩy giá cổ phiếu trong thập kỷ qua lợi nhuận.

Steven Meier, giám đốc đầu tư của Hệ thống Hưu trí Thành phố New York trị giá 250 tỷ đô la, cho biết lãi suất tăng “làm thay đổi động lực về những gì bạn cần đầu tư – bạn thực sự không cần phải có nhiều vốn chủ sở hữu như bây giờ”.

Lãi suất chạm đáy, lần đầu tiên được đưa ra để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và tái xuất hiện trong đại dịch vi-rút corona, đã tạo ra một câu thần chú giữa nhiều nhà đầu tư rằng “Không có sự thay thế nào” đối với chứng khoán, ngay cả với những nhà quản lý tiền thận trọng theo truyền thống như quỹ hưu trí buộc phải vào các tài sản rủi ro hơn để tìm kiếm lợi nhuận khi lợi suất trái phiếu giảm.

Tuy nhiên, lãi suất tăng trên khắp thế giới phát triển đã gây ra cái mà Meier mô tả là “sự tái định giá kịch tính” ở các thị trường có thu nhập cố định. Lợi tức của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn hai năm “không rủi ro” có hiệu lực đã tăng từ mức thấp 0,1% vào năm 2021 lên 5,1% trong tuần này , trong khi nợ có lãi suất cao đang trả trung bình 8,8%. theo chỉ số năng suất cao của Ice BofA.

“Hy vọng của tôi là chúng ta sẽ không sớm quay trở lại chính sách lãi suất bằng 0 bởi vì tôi nghĩ rằng nó sẽ gây ra một số mức độ gián đoạn trên thị trường và các quyết định dưới mức tối ưu được đưa ra dựa trên thực tế là có tiền miễn phí trong thị trường. thị trường,” Meier cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times. “Tôi nghĩ rằng việc định giá lại thu nhập cố định là lành mạnh.”

NYCRS, bao gồm năm quỹ riêng biệt cho các nhóm nhân viên thành phố khác nhau, đang xem xét việc phân bổ tài sản dài hạn của mình. Meier cho biết kết quả cuối cùng sẽ khác nhau giữa các quỹ, nhưng ông dự kiến ​​​​sẽ giảm tỷ lệ tài sản đầu tư vào cổ phiếu và tăng thu nhập cố định, trái phiếu lãi suất cao và tài sản tư nhân bao gồm tín dụng tư nhân và cơ sở hạ tầng.

NYRCS hiện đặt mục tiêu đầu tư khoảng 65% danh mục đầu tư của mình vào cổ phiếu công và tư nhân. Vào cuối năm 2022, khoảng 31% số tiền của nó – 73 tỷ đô la – đã được đầu tư vào thu nhập cố định công, giảm từ 35% vào cuối năm 2018

Sự thay đổi trong cách tiếp cận lặp lại những tuyên bố gần đây từ các nhà quản lý tiền lớn như BlackRock, đã tuyên bố trong bản đánh giá giữa năm vào cuối tháng trước rằng “thu nhập đã quay trở lại” khi thế giới bước vào một chế độ dài hạn mới với lãi suất cao hơn và biến động kinh tế vĩ mô.

Tài sản trị giá 250 tỷ đô la của NYCRS tương đương với Quỹ hưu trí chung của bang New York và chỉ đứng sau Calpers và Calstrs của California trong số các quỹ hưu trí công cộng lớn nhất của đất nước.

Meier cho biết ông cũng dự kiến ​​sẽ tăng đầu tư của NYCRS vào vốn cổ phần tư nhân, ngay cả khi nhiều tổ chức khác đang tìm cách giảm mức độ tiếp xúc với lĩnh vực này.

Ông cho biết NYCRS đã không trở nên quá mức vì luật pháp địa phương hạn chế số tiền nó có thể đưa vào một số loại tài sản nhất định và việc rút tiền của các tổ chức khác có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn.

Meier nói: “Nếu tôi là một công ty cổ phần tư nhân, tôi không muốn những khách hàng ở đây hôm nay, ra đi vào ngày mai và quay trở lại sau ba năm – bạn muốn thấy một mối quan hệ nhất quán,” Meier nói. “Khi sự biến động gia tăng trên thị trường đại chúng, nó sẽ lan sang lĩnh vực tài sản tư nhân. . . đây là thời điểm thích hợp để tiếp tục mua tài sản, miễn là bạn có đủ thanh khoản trong danh mục đầu tư của mình.”

 

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Yellen nói với Bắc Kinh rằng các biện pháp kiểm soát đầu tư của Hoa Kỳ sẽ không gây hại cho Trung Quốc

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *