Apollo, Blackstone và KKR trong số các nhóm vốn tư nhân để mắt đến danh mục đầu tư trị giá 74 tỷ đô la
Giám đốc điều hành Apollo Marc Rowan cho biết ông nhìn thấy cơ hội lấy tài sản ‘từ hệ thống ngân hàng’ © Bloomberg

Các công ty đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới đang khám phá việc mua các khoản vay từ phần còn lại của Ngân hàng Thung lũng Silicon sau sự sụp đổ của ngân hàng cho vay tập trung vào công nghệ vào tuần trước.

Blackstone Group, Apollo Global Management, KKR, Ares Management và Carlyle Group nằm trong số các nhóm mua lại đang kiểm tra sổ cho vay trị giá 74 tỷ đô la của SVB để tìm những phần có thể phù hợp với danh mục tín dụng của họ, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

có trụ sở tại California SVB đã bị các cơ quan quản lý đóng cửa vào thứ Sáu sau khi khách hàng rút tiền gửi khiến ngân hàng rút tiền. Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và các cố vấn của họ đang xem xét việc bán toàn bộ SVB hoặc các tài sản hoặc hoạt động kinh doanh cụ thể của ngân hàng đổ vỡ.

Sự quan tâm của các nhóm đầu tư tư nhân xuất hiện khi họ tập trung vào các doanh nghiệp cho vay truyền thống do các ngân hàng chi phối. Apollo , với 550 tỷ đô la được quản lý, đang tích cực xem xét sổ cho vay của SVB để tìm những phần có thể phù hợp với đơn vị tín dụng của mình.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

“Cơ hội cho chúng tôi là tiếp tục trở thành cầu nối cho các nhà đầu tư tận dụng các cơ hội mang lại lợi nhuận an toàn, cấp độ đầu tư từ hệ thống ngân hàng đến thị trường đầu tư để duy trì sự đa dạng hóa hệ thống tài chính của chúng tôi,” Marc Rowan, giám đốc điều hành và đồng sự của Apollo. người sáng lập, nói với Financial Times.

Bộ phận tín dụng trị giá 246 tỷ đô la Mỹ của Blackstone đang xem xét việc mua một số danh mục cho vay lớn hơn của SVB mà họ cho là đã trưởng thành và có quy mô phù hợp. Một người đã thông báo về vấn đề này cho biết, nó cũng có thể xem xét đấu thầu hoàn toàn toàn bộ danh mục cho vay, đồng thời cảnh báo rằng lãi suất chỉ là sơ bộ và chưa có đề nghị chính thức nào được đưa ra.

Người này cho biết, bộ phận giải pháp quỹ phòng hộ của Blackstone, quản lý 80 tỷ đô la tài sản vốn tư nhân thay mặt cho các nhà đầu tư tổ chức, cũng có thể xem xét mua một số tài sản của ngân hàng. Blackstone không quan tâm đến việc mua toàn bộ người cho vay, họ nói thêm.

KKR, Carlyle và Ares cũng đã bắt đầu nghiên cứu việc mua tài sản cho vay từ SVB, ba người đã thông báo về vấn đề này cho biết.

Apollo cũng không tìm cách mua lại toàn bộ SVB, nhưng FT đã báo cáo rằng họ có thể hỗ trợ một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu đang xem xét khôi phục một phần hoạt động hướng tới khách hàng của ngân hàng.

Các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ như JPMorgan Chase và Citigroup đã nhận được vô số yêu cầu từ các khách hàng đang tìm cách chuyển tiền từ các ngân hàng khu vực nhỏ hơn kể từ khi SVB thất bại. Rowan cho biết ông thấy thật “mỉa mai” khi các ngân hàng lớn sẵn sàng hưởng lợi sau khi luật cải cách Dodd-Frank, được ban hành sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, được thiết kế để giảm thiểu sự tập trung của ngành.

Apollo được thành lập vào năm 1990 bởi cựu giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư Drexel Burnham Lambert để mua danh mục đầu tư trái phiếu rác của một công ty bảo hiểm thất bại ở California, Executive Life. Trong cuộc khủng hoảng tài chính, công ty hầu như chỉ tập trung vào việc mua lại bằng đòn bẩy.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *