Các nhà đầu tư kiếm được 5% trong các quỹ thị trường tiền tệ giữ lại T Rowe Price, Franklin và các nhóm quỹ khác
Những người chọn cổ phiếu hàng đầu
Tiền mặt trong các tài khoản thị trường tiền tệ tổ chức của Hoa Kỳ đã tăng lên gần 3,5 nghìn tỷ đô la bất chấp sự phục hồi của thị trường chứng khoán © Bloomberg

Các nhà quản lý quỹ tích cực hàng đầu cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc thu hút tiền từ các nhà đầu tư lớn, những người đang kìm hãm khi đối mặt với thị trường biến động và các tài khoản tiền mặt mang lại lợi suất tốt nhất trong nhiều năm.

Các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí, quỹ tài trợ và quỹ kiểm soát hàng tỷ đô la vốn và chịu trách nhiệm phân bổ phần lớn cho các nhà quản lý tài sản lớn nhất. Theo Viện Công ty Đầu tư, tiền mặt trong các tài khoản thị trường tiền tệ tổ chức của Hoa Kỳ hiện có tổng trị giá gần 3,5 nghìn tỷ đô la, một khoản tiền đã tăng đều đặn trong năm nay ngay cả khi thị trường chứng khoán phục hồi .

Rob Sharps, giám đốc điều hành của công ty quản lý trị giá 1,4 nghìn tỷ đô la T Rowe Price, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Có một lượng tiền khổng lồ đang ở bên lề. Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ đã bị thiệt hại trong quý vừa qua với 20 tỷ đô la tiền ròng chảy ra và cho biết họ không kỳ vọng dòng tiền sẽ chuyển biến tích cực trở lại cho đến năm 2025.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát, từ đó thúc đẩy sự hấp dẫn của các tài khoản tiền mặt. Lợi suất tại các quỹ thị trường tiền tệ lớn nhất hiện nay trung bình hơn 5% và đang tăng nhanh, theo Crane Data.

Sharps nói: “Bạn đang nhận được lợi tức từ các quỹ thị trường tiền tệ mà bạn chưa từng có trong 15 năm qua. “Có rất nhiều người đang kêu gọi sự chậm lại hoặc suy thoái có ý nghĩa trong nền kinh tế, điều này tạo ra các điều kiện khó khăn hơn cho tín dụng và cổ phiếu.”

“Có lẽ chúng ta đang trải qua điều tồi tệ nhất ngay bây giờ,” anh ấy nói thêm. “Các nhà đầu tư đang chờ Fed tránh đường.”

Các nhà đầu tư tổ chức đã rút hơn 3 tỷ đô la trong quý gần nhất từ ​​​​các quỹ đang hoạt động tại AllianceBernstein, nhà quản lý trị giá 646 tỷ đô la. Seth Bernstein, giám đốc điều hành, cho biết “mọi người đang ngồi ngoài” sau khi Fed tăng lãi suất ngắn hạn và có thể tăng thêm nữa. “Bạn được trả tiền để chờ đợi,” anh nói.

Các nhà phân tích cho biết có một số dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu quay trở lại. “Thu nhập cố định là điểm dừng tiếp theo khi các nhà đầu tư quyết định chấp nhận rủi ro dài hạn hơn một chút. Và chúng ta đã thấy điều đó,” Alex Blostein, một nhà phân tích tại Goldman Sachs, cho biết.

Tuy nhiên, phần lớn trong số này chảy vào tài sản có thu nhập cố định có thể sẽ đến tay các nhà quản lý thụ động và quỹ ETF, ông nói.

Jenny Johnson, giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ trị giá 1,4 nghìn tỷ đô la Franklin Templeton , cũng đang tính đến sự do dự của các nhà đầu tư tổ chức. Cô ấy nói: “Hãy nhìn xem, bạn có thể được trả lương rất cao và ngồi trong các quỹ thị trường tiền tệ ngắn hạn.

Franklin, một nhà quản lý chuyên về thu nhập cố định, đã bắt đầu nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ việc khách hàng chuyển từ tiền mặt sang các sản phẩm có năng suất cao hơn, nhưng tiến trình này có thể sẽ bị hạn chế do lãi suất tăng thêm.

Người quản lý đã nhận được 200 triệu đô la tiền thu ròng khiêm tốn trong ba tháng tính đến tháng 6, chủ yếu là vào các chiến lược lựa chọn thay thế như bất động sản hoặc thị trường thứ cấp và cái gọi là sự kết hợp “đa tài sản” của thu nhập cố định, cổ phiếu và các lựa chọn thay thế.

Dòng tiền vào được bù đắp bằng 7,3 tỷ đô la trong dòng tiền ròng “quản lý tiền mặt”.

Johnson cho biết: “Chúng tôi đã thấy các khách hàng tổ chức của mình mới bắt đầu rời khỏi thu nhập cố định cốt lõi.

Nhưng tuần trước, chủ tịch Fed Jay Powell khẳng định lãi suất có thể tăng trở lại . Johnson nói. “Mọi người đều chờ đợi cho đến khi bạn đạt đến đỉnh cao, bởi vì nếu không thì đó là một rủi ro.”

Thị trường biến động năm ngoái được cho là sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho các nhà quản lý tài sản tích cực, những người đã làm chảy máu thị phần cho các nhà quản lý chỉ số thụ động chi phí thấp như Vanguard và BlackRock trong thập kỷ qua.

Dòng vốn đầu tư vào các nhà quản lý tích cực mà các nhà quản lý tích cực mong đợi từ lâu đã không đến, một phần là do sự phục hồi của một số lượng cổ phiếu tập trung cao độ đã khiến các quỹ đa dạng hóa khó vượt qua các mức chuẩn. Sharps cho biết T Rowe Price đã phải chịu một hiệu suất “đáng thất vọng sâu sắc” vào năm ngoái đối với quỹ tăng trưởng vốn hóa lớn của mình, điều này đã góp phần vào việc rút tiền từ người quản lý đang hoạt động.

Bối cảnh đầu tư đã thay đổi khi lãi suất tăng đã xóa bỏ ý tưởng rằng không có sự thay thế nào cho thị trường chứng khoán và khiến các quỹ thị trường tiền tệ không chỉ khả thi mà còn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

“Đó là một khoảnh khắc đúng lúc,” Sharps nói. “Nó có thể kéo dài một thời gian. Nhưng nó sẽ không kéo dài mãi mãi. Cuối cùng, mọi người sẽ cần tìm kiếm lợi nhuận cao hơn những gì họ có thể nhận được trong các quỹ thị trường tiền tệ theo thời gian.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

SEC yêu cầu Coinbase ngừng giao dịch mọi thứ trừ bitcoin, CEO nói

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *