Hai học giả làm việc cùng trường đại học với cha mẹ của người sáng lập FTX đã giúp bảo đảm sự ràng buộc cho việc phát hành của anh ấy

Nhận các bản cập nhật miễn phí của Sam Bankman-Fried


Hai học giả tại Đại học Stanford, nơi cha mẹ của Sam Bankman-Fried làm việc, đã quyên góp tổng cộng 700.000 đô la để giúp đảm bảo tiền bảo lãnh cho người sáng lập FTX, theo tài liệu tòa án chưa được tiết lộ hôm thứ Tư.

Larry Kramer, cựu hiệu trưởng Trường Luật Stanford , hiện là chủ tịch của Quỹ Hewlett, và Andreas Paepcke, một nhà khoa học nghiên cứu, đã đưa ra lần lượt 500.000 đô la và 200.000 đô la, như một phần của thỏa thuận cho phép Bankman-Fried cư trú tại trụ sở của ông. nhà của cha mẹ ở California trong khi chờ xét xử hình sự về tội lừa đảo tại tòa án liên bang ở New York.

Khoản tiền bảo lãnh trị giá 250 triệu đô la cho Bankman-Fried, mà các công tố viên của chính phủ mô tả là lớn nhất từ ​​​​trước đến nay, chủ yếu được hỗ trợ bởi nhà Palo Alto của cha mẹ doanh nhân tiền điện tử, cả hai đều từng là thành viên của khoa tại Đại học Stanford. Thông thường, chỉ một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tổng giá trị của trái phiếu cần được bảo đảm bằng các tài sản hiện có.

Các luật sư của Bankman-Fried đã tìm cách giữ bí mật tên của những người đồng ký tên trong thỏa thuận bảo lãnh tại ngoại của anh ta, nhưng một thẩm phán đã ra lệnh tiết lộ danh tính của họ sau một thách thức từ một số tổ chức truyền thông, bao gồm cả Financial Times. Một kháng cáo của các luật sư của Bankman-Fried đã cố tình để mất hiệu lực, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Trong một tuyên bố, Kramer, đồng thời là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, nói rằng Joe Bankman và Barbara Fried là bạn thân của ông từ giữa những năm 1990.

Anh nói: “Trong suốt hai năm qua, trong khi gia đình tôi phải đối mặt với cuộc chiến cam go với căn bệnh ung thư, họ là những người bạn chân thành nhất — mang thức ăn, hỗ trợ về mặt tinh thần và thường xuyên can thiệp để giúp đỡ bất cứ lúc nào.

“Đổi lại, chúng tôi đã tìm cách hỗ trợ họ khi họ đối mặt với cuộc khủng hoảng của chính mình. Hành động của tôi thuộc khả năng cá nhân của tôi và tôi không có giao dịch kinh doanh hay lợi ích nào trong vấn đề này ngoài việc giúp đỡ những người bạn trung thành và kiên định của chúng tôi,” Kramer nói thêm.

Paepcke đã không trả lời yêu cầu bình luận. Một đại diện cho Bankman-Fried từ chối bình luận.

Việc tiết lộ những người đồng ký tên bảo lãnh diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến về việc sửa đổi các điều kiện bảo lãnh của Bankman-Fried, sau khi anh ta bị phát hiện đã liên hệ với cố vấn chung của FTX US, người có thể được gọi làm nhân chứng trong phiên tòa sắp tới.

Chính phủ đã chuyển sang hạn chế việc Bankman-Fried sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và internet cho các mục đích khác ngoài việc xem xét bằng chứng và liên lạc với luật sư. Nó đã yêu cầu chỉ cho phép anh ta sử dụng tài khoản Gmail được giám sát cũng như tin nhắn SMS và cuộc gọi thoại trên điện thoại được theo dõi.

Các luật sư của Bankman-Fried đã yêu cầu tòa án áp đặt các điều kiện lỏng lẻo hơn, điều này cũng sẽ cho phép bị cáo liên lạc qua tin nhắn trực tiếp trên Twitter.

Thẩm phán Lewis Kaplan, người đang chủ tọa vụ án, đã tạm thời cấm Bankman-Fried sử dụng VPN, chờ phiên điều trần vào thứ Năm.

Các luật sư của Bankman-Fried nói với tòa án rằng khách hàng của họ chỉ sử dụng công nghệ này để xem Super Bowl bằng cách sử dụng gói đăng ký NFL mà anh ta đã mua khi còn là cư dân ở Bahamas. Chính phủ cho biết trò chơi có sẵn trên truyền hình miễn phí.

Ngày dùng thử đã được ấn định vào tháng 10 năm 2023.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *