Giám đốc điều hành lớn nhất của Anh cho biết lạm phát cao và thiếu các lựa chọn thay thế là một lợi ích

Nhu cầu cầm đồ

Giám đốc điều hành của H&T Group © Hollie Adams/Bloomberg cho biết, việc gia tăng sử dụng môi giới cầm đồ ‘ở một mức độ nào đó’ là do chi phí sinh hoạt cao.

Nhu cầu về môi giới cầm đồ đã đạt “mức kỷ lục” ở Anh do lạm phát cao và thiếu các lựa chọn thay thế, theo ông chủ của nhà điều hành lớn nhất Vương quốc Anh.

Tập đoàn H&T cho biết lợi nhuận trước thuế đã tăng 31% lên 8,8 triệu bảng trong nửa đầu năm so với năm 2022, trong khi “sổ cầm cố” – các khoản vay đối với tài sản của khách hàng như đồ trang sức và đồng hồ – trị giá 114,6 triệu bảng vào tháng 6 , tăng từ 85,1 triệu bảng trong cùng tháng năm ngoái.

Giám đốc điều hành Chris Gillespie cho biết nhu cầu đã đạt đến “mức kỷ lục” một phần là do thiếu các lựa chọn thay thế.

Ông nói: “Việc cung cấp tín dụng số tiền nhỏ hiện đang bị hạn chế theo cách chưa từng có trong nhiều năm. “Nếu bạn chỉ muốn và cần vay £200, các lựa chọn của bạn rất hạn chế.”

Ông nói thêm rằng “ở một mức độ nào đó” nhu cầu cầm đồ gia tăng cũng là do chi phí sinh hoạt cao.

Thị trường tín dụng chi phí cao, phát triển từ cuộc khủng hoảng tài chính để phục vụ những khách hàng không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng, đã bị thu hẹp đáng kể trong những năm gần đây do hành động pháp lý.

Theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý tài chính , số lượng các nhà cung cấp tín dụng chi phí cao đã giảm từ 106 trong quý 3 năm 2016 xuống còn 39 trong cùng kỳ năm ngoái.

Công ty cho vay Payday Wonga đã sụp đổ vào năm 2018, trong khi nhà cung cấp khoản vay bảo lãnh Amigo tuyên bố sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3. Provident Financial đã đóng cửa hoạt động kinh doanh cho vay trước cửa 141 năm tuổi của mình vào năm 2021 và được đổi tên thành Vanquis Banking Group vào tháng 1.

Người môi giới cầm đồ Ramsdens cũng được hưởng lợi từ việc mất đi sự cạnh tranh. Công ty niêm yết tại Vương quốc Anh cho biết lợi nhuận trước thuế trong sáu tháng tính đến tháng 3 đã tăng 68% lên 3,7 triệu bảng nhờ doanh thu tăng 33%.

Sổ cho vay của nó đã tăng 29% lên 9,7 triệu bảng so với cùng kỳ, trong khi tài sản ròng tăng 5,4 triệu bảng lên 43 triệu bảng.

Giám đốc điều hành Peter Kenyon cho biết: “Tín dụng ngắn hạn, số tiền nhỏ đang thiếu. “Tín dụng thu hộ tại nhà đã bị giảm, khoản cho vay ngắn hạn đã bị giảm – vì vậy khách hàng có ít lựa chọn hơn.”

Tuy nhiên, ông cũng cho biết doanh nghiệp đã nhìn thấy những tác động của việc tăng giá.

“Rõ ràng là các hóa đơn cao hơn, bởi vì chúng tôi thấy rằng với khoản vay trung bình của chúng tôi tăng từ £150 lên £170.”

Theo Dịch vụ tiền và lương hưu, lãi suất cầm đồ thường thấp hơn so với những người cho vay ngắn hạn nhưng cao hơn so với các khoản vay ngân hàng.

Nhà cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính do chính phủ tài trợ cảnh báo rằng việc vay tiền từ người môi giới cầm đồ là tương đối tốn kém và có thể liên quan đến việc mất một tài sản có giá trị.

Kenyon cho biết lãi suất trong toàn ngành đã không tăng, “bất chấp bối cảnh chi phí gia tăng [và] tiền lương tăng lên của chính chúng ta”.

Gillespie nói rằng mặc dù nhu cầu ngày càng tăng, nhưng hoạt động môi giới cầm đồ thường được coi là một hoạt động hơi lỗi thời.

“Người dân ở Vương quốc Anh không quen sử dụng những người môi giới cầm đồ, bởi vì họ đã không cần đến trong hai thế hệ.”

“Nếu bạn đến Đông Âu và Vành đai Thái Bình Dương [cầm đồ là] những gì mọi người làm,” anh ấy nói thêm. “Ở Anh, nó có một hình ảnh hơi lỗi thời, thật đáng tiếc.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Các nhà đầu tư bán lẻ của Credit Suisse lên kế hoạch khởi kiện thách thức việc tiếp quản UBS

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *