Người đứng đầu doanh nghiệp cổ phần tư nhân châu Á cho biết căng thẳng địa chính trị có nghĩa là cô ấy huy động tiền mặt từ Trung Đông và châu Á thay vì

Nhà giao dịch Trung Quốc của Goldman Sachs

Bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs có lịch sử tạo ra lợi nhuận vượt trội ở châu Á © Andrew Kelly/Reuters

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh cổ phần tư nhân của Goldman Sachs ở châu Á cho biết bà đã ngừng cố gắng huy động vốn ở Mỹ vì căng thẳng địa chính trị giữa Washington và Bắc Kinh.

Stephanie Hui, người điều hành bộ phận cổ phần tư nhân và tăng trưởng châu Á-Thái Bình Dương của Goldman Sachs Asset Management, với các khoản đầu tư bao gồm các giao dịch ở Trung Quốc, đã đưa ra nhận xét tại một hội nghị cổ phần tư nhân ở Hồng Kông hôm thứ Ba.

“Tôi đã được yêu cầu thực hiện các quan sát về những gì chúng ta đang thấy trên thị trường. . . [một là] địa chính trị,” cô nói.

“Tôi đã từng đến Hoa Kỳ để gây quỹ rất nhiều. Bạn bè của tôi biết rằng điểm đến của tôi gần đây là Trung Đông. Tôi đến Đông Nam Á rất nhiều, tôi đến Trung Quốc rất nhiều, và tôi đến Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Tại sao? Bởi vì có nhiều sự quan tâm hơn đến khu vực này của thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc, từ các quốc gia tôi vừa liệt kê. Tôi chỉ đến Hoa Kỳ để gặp ông chủ của tôi. . . không phải để gây quỹ.”

Người phát ngôn của ngân hàng cho biết ý kiến ​​​​của cô là một tài liệu tham khảo cho các xu hướng rộng lớn hơn của ngành.

Kinh nghiệm của Hui là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư Bắc Mỹ, chẳng hạn như các quỹ hưu trí công, đang ngày càng cảnh giác về việc triển khai tiền ở Trung Quốc vào thời điểm căng thẳng lên cao và Washington đang hoàn thiện cơ chế sàng lọc đầu tư ra nước ngoài mới nhằm vào Trung Quốc .

Ontario Teachers’ Pension Plan, một quỹ của Canada, hồi tháng 1 cho biết họ đã tạm dừng đầu tư trực tiếp vào tài sản tư nhân ở Trung Quốc.

Trên thực tế, bộ phận quản lý tài sản của Goldman hoạt động như một công ty cổ phần tư nhân trong ngân hàng. Nó quản lý các quỹ toàn cầu được huy động từ các nhà đầu tư quốc tế có thể được triển khai trên khắp thế giới, mặc dù trước đây nó đã tạo ra lợi nhuận vượt trội ở châu Á.

Nhận xét của Hui là một dấu hiệu cho thấy tâm lý của nhà đầu tư hơn là một dấu hiệu cho thấy ngân hàng sẽ huy động được ít tiền hơn ở Mỹ, vì cách thành lập của Goldman có nghĩa là các đồng nghiệp của Hui ở Mỹ có thể huy động tiền từ các tổ chức của Mỹ, sau đó được gộp chung với số tiền huy động được ở Châu Âu và Châu Á và đầu tư khắp thế giới.

“Tôi lớn lên cùng với hoạt động đầu tư ở Trung Quốc,” Hui nói tại hội nghị do Hiệp hội đầu tư mạo hiểm và tư nhân Hồng Kông điều hành. Khi nói đến việc đầu tư vào lĩnh vực nào, “phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo chắc chắn là lĩnh vực chúng tôi đang tìm kiếm”, cô nói.

Các lĩnh vực khác được quan tâm là chăm sóc sức khỏe, du lịch và sản xuất ở Trung Quốc, cũng như các nhà bán lẻ đáng giá tiền, bởi vì “có một chút bàn tán về việc mọi người tiết kiệm hơn trong chi tiêu [của họ]”.

Theo nhà cung cấp dữ liệu PitchBook, các khoản đầu tư trước đây của Goldman Sachs Asset Management tại Trung Quốc bao gồm Alibaba, công ty giáo dục iTutorGroup và Zhenge Biotech có trụ sở tại Thượng Hải.

Hui cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn trong số tiền trong các quỹ đầu tư tư nhân trên toàn cầu, trích dẫn số liệu của McKinsey cho thấy Trung Quốc chỉ chiếm 34% số tiền gây quỹ ở châu Á vào năm 2022, giảm từ 83% vào năm 2017.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜’Lãi suất tăng khiến M&A ngân hàng châu Âu lùi lại hai năm

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *