Chuỗi hoạt động kém hiệu quả kéo dài và những lo ngại về triển vọng kinh tế khiến các nhà quản lý tài sản phải đa dạng hóa danh mục đầu tư

 chứng khoán nước ngoài

Chỉ số Stoxx 600 trên toàn châu Âu hiện đã công bố lợi nhuận cao hơn S&P 500 của Phố Wall trong bốn quý liên tiếp © Nathan Laine/Bloomberg

Các nhà quản lý quỹ của Mỹ đang tăng đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế sau khi lãi suất tăng và lo ngại về suy thoái kinh tế đã chấm dứt hơn một thập kỷ thống trị trong nước.

Chứng khoán Mỹ đã vượt xa hầu hết các thị trường phát triển và mới nổi khác kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng xu hướng này bắt đầu đảo ngược vào năm ngoái.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Dữ liệu của Hoa Kỳ làm tăng hy vọng những nỗ lực kiềm chế lạm phát của Fed đang hoạt động

Chỉ số Stoxx 600 trên toàn châu Âu hiện đã công bố lợi nhuận cao hơn chỉ số S&P 500 của Phố Wall trong bốn quý liên tiếp, khoảng thời gian hoạt động vượt trội dài nhất kể từ năm 2008. Chứng khoán châu Âu đã giảm vào giữa năm ngoái, nhưng tổn thất nhẹ hơn ở Mỹ, và các nhà quản lý tài sản đi theo xu hướng tăng trưởng của Hoa Kỳ đã nhận ra nhu cầu đa dạng hóa.

Rob Sharps, giám đốc điều hành của T Rowe Price, nhóm quỹ trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la cho biết: “Nếu bạn nhìn vào sự phân bổ quản lý tài sản của chúng tôi, chúng tôi tập trung lớn vào không gian vốn chủ sở hữu đang hoạt động của Hoa Kỳ. “Đó là những gì chúng tôi được biết đến, nhưng nó cũng là một phần của thị trường đang mất dần thị phần.”

Sharps cho biết T Rowe đang làm việc để tăng cường khả năng của mình trong lĩnh vực thu nhập cố định quốc tế và chứng khoán toàn cầu. Ông nói thêm: “Mặc dù chúng tôi thực sự nổi tiếng về khả năng đầu tư vào vốn chủ sở hữu đang hoạt động của Hoa Kỳ, nhưng tôi rất muốn có cơ hội phát triển trong các loại tài sản khác đó”.

Viện đầu tư BlackRock cũng cho biết họ dự kiến ​​chứng khoán Mỹ sẽ hoạt động kém hơn so với cổ phiếu ở các thị trường mới nổi, châu Âu và Trung Quốc trong những thập kỷ tới, mặc dù có nhiều kết quả tiềm năng đối với Trung Quốc.

Trong khi đó, PineBridge Investments, công ty quản lý tài sản trị giá 143 tỷ đô la, cho biết trong lưu ý chiến lược mới nhất của mình rằng họ đã áp dụng “lập trường thận trọng hơn đối với chứng khoán Mỹ nói chung, đặc biệt là do việc định giá quá cao hiện nay cùng với việc các ngân hàng thắt chặt tín dụng và lo ngại rủi ro sắp tới”. khi Cục Dự trữ Liên bang rút hỗ trợ thị trường trái phiếu. Nó có lập trường tích cực hơn đối với các thị trường mới nổi bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu EPFR, các nhà đầu tư đã rút 34 tỷ đô la từ các quỹ đầu tư chứng khoán của Hoa Kỳ trong năm nay. Ngược lại, châu Âu đã chứng kiến ​​10 tỷ USD dòng vốn chảy vào.

Mỹ thoải mái giữ vững thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Giá trị vốn hóa thị trường của S&P 500 ở mức 34 nghìn tỷ đô la, so với chỉ dưới 10 nghìn tỷ euro trên Euro Stoxx 600. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa các yếu tố kinh tế vĩ mô và sự khác biệt trong cấu trúc thị trường đang khuyến khích sự thay đổi. Sự thống trị của Hoa Kỳ trong thập kỷ qua được hỗ trợ bởi lợi nhuận vượt trội của các nhóm công nghệ lớn, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề do lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn tương đối của các tài sản tăng trưởng dài hạn.

Ngược lại, các chỉ số của châu Âu tập trung nhiều hơn vào các ngành như dịch vụ tài chính và hàng hóa, những ngành ít bị ảnh hưởng nặng nề bởi lãi suất cao.

Đồng thời, một mùa đông ấm áp đã giúp nền kinh tế châu Âu duy trì tốt hơn so với dự đoán của hầu hết các nhà kinh tế, phục hồi mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng năng lượng năm ngoái.

Trong khi đó, ở châu Á, gần 16 tỷ đô la đã chảy vào các quỹ chứng khoán của Trung Quốc, được khuyến khích bởi việc Bắc Kinh mở cửa trở lại sau nhiều năm hạn chế nghiêm ngặt về coronavirus. Việc mở cửa trở lại đó cũng đã giúp ích cho châu Âu, nơi phụ thuộc nhiều hơn vào Mỹ trong xuất khẩu sang Trung Quốc.

Theo EPFR, Trung Quốc chiếm gần một nửa trong tổng số 34 tỷ USD vốn chảy vào các thị trường mới nổi. Frank Brochin, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại The Colony Group, một nhà quản lý tài sản của Mỹ, cho biết “ở một mức độ nào đó, các nhà đầu tư đang nhận ra rằng Trung Quốc có thể đầu tư trở lại”.

Brochin cho biết sự phức tạp ngày càng tăng của các nhà đầu tư như quỹ từ thiện, tài trợ và văn phòng gia đình cũng sẽ thúc đẩy các khoản đầu tư của Hoa Kỳ ở nước ngoài trong dài hạn, nhưng xu hướng này có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho các công ty địa phương so với các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Ông nói: “Chúng tôi [chủ yếu] sử dụng các nhà quản lý địa phương vì họ có kiến ​​thức chuyên sâu và hiểu biết về những thị trường khó tái sản xuất này.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Dữ liệu của Hoa Kỳ làm tăng hy vọng những nỗ lực kiềm chế lạm phát của Fed đang hoạt động

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *