Nó phụ thuộc vào người tiêu dùng mà bạn muốn nói, thực sự
Người tiêu dùng Mỹ

Bảng cân đối kế toán của các hộ gia đình Mỹ có thể không lành mạnh như các chuyên gia nghĩ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Ngành quản lý tài sản của Trung Quốc lao đao vì ‘khủng hoảng niềm tin’

Đó là những gì Barclays lập luận trong một lưu ý gần đây, ít nhất. Tài chính hộ gia đình đã mạnh mẽ trong nhiều năm sau khi chính phủ Hoa Kỳ thực hiện một phản ứng tích cực nhằm bảo vệ người Mỹ khỏi tác động tồi tệ nhất của việc khóa máy do Covid-19 và khiến họ rủng rỉnh tiền mặt. Giờ đây, trong khi các công ty vẫn đang tuyển dụng và có rất ít dấu hiệu căng thẳng rõ ràng, thì khoản tiết kiệm cá nhân hàng tháng của người Mỹ đã bắt đầu tụt dốc:

Khi xem xét kỹ hơn, “bảng cân đối kế toán của tầng lớp trung lưu [bây giờ] trông yếu hơn so với các số liệu tổng thể đề xuất,” các chiến lược gia của Barclays viết trong một ghi chú gần đây.

Họ tiếp tục:

Đúng như dự đoán, bảng cân đối kế toán của những người tiêu dùng thuộc nhóm thu nhập cao nhất (có thu nhập cao nhất) dường như ở trạng thái tốt. Có lẽ ít trực quan hơn, chúng tôi thấy rằng bảng cân đối kế toán của người tiêu dùng thuộc nhóm thứ năm (thu nhập thấp nhất) cũng ở trạng thái tốt trên cơ sở lịch sử. Bảng cân đối của nhóm người tiêu dùng thứ hai dường như được cải thiện một cách khiêm tốn, trong khi bảng cân đối của nhóm thứ ba và thứ tư có vẻ yếu hơn đáng kể trên cơ sở lịch sử.

Điều đó có nghĩa là tầng lớp trung lưu thấp và trung bình đang bị siết chặt.

Điều này quan trọng bởi vì thị trường trái phiếu được đảm bảo bởi các khoản vay tiêu dùng – thẻ tín dụng, khoản vay mua ô tô và những thứ tương tự – tạo ra sức mạnh tài chính của những người đi vay ở Mỹ. Ví dụ, nếu người tiêu dùng có đủ khả năng để tiếp tục thanh toán các khoản vay mua ô tô của họ, thì tất cả các nhà đầu tư sở hữu ABS ô tô sẽ tiếp tục được thanh toán đầy đủ. Nếu đủ số người vay mua ô tô đó ngừng trả tiền, nó sẽ khởi động một quy trình phức tạp làm tắt dòng tiền đối với một số nhà đầu tư để bảo vệ dòng tiền cho những người khác.

Barclays nhận thấy:

Ngoài ra còn có một số bù đắp thú vị đối với bảng cân đối kế toán yếu hơn của tầng lớp trung lưu và trung lưu thấp của Hoa Kỳ:

Trong khi các biện pháp đo lường tài sản tài chính liên quan đến tín dụng tiêu dùng không thế chấp cho thấy kết quả khác nhau giữa các nhóm thu nhập của người tiêu dùng, thì các biện pháp tổng tài sản (bao gồm cả bất động sản) so với tổng nợ dường như tăng cao trong lịch sử đối với từng nhóm thu nhập.

Điều này có nghĩa là 1) những người chủ nhà đang có cuộc sống tốt hơn nhiều so với những người thuê nhà trên diện rộng . . .

. . . và 2) trong môi trường tín dụng tiêu dùng thắt chặt, lạm phát tăng cao và tỷ lệ tiết kiệm thấp hơn, chúng tôi tin rằng những người đi vay thuộc tầng lớp trung lưu có thể chuyển sang sử dụng vốn chủ sở hữu nhà như một nguồn thanh khoản (gây áp lực lên giá nhà và do đó, là nguồn tài sản cốt lõi cho tầng lớp trung lưu). . .

Nhìn chung, Barclays không nói rằng họ mong đợi một làn sóng vỡ nợ tiêu dùng sẽ sớm xảy ra.

Và mặc dù họ biết rằng tầng lớp trung lưu Mỹ chiếm một tỷ lệ khá lớn trong số những người đi vay, nhưng họ không thể nói thị trường cụ thể nào phải đối mặt với rủi ro cao nhất từ ​​cuộc khủng hoảng của tầng lớp trung lưu:

Thật không may, chúng tôi đã không bắt gặp các bộ dữ liệu mạnh mẽ cho thấy hồ sơ người vay theo thu nhập trong chứng khoán hóa. Theo đó, hơi khó để ngoại suy ý nghĩa của người đi vay thuộc tầng lớp trung lưu yếu hơn đối với ô tô chính so với ô tô dưới chuẩn so với khoản vay tiêu dùng so với các nguyên tắc cơ bản của thẻ tín dụng, v.v. . . Có một mối tương quan giữa FICO và thu nhập (xem biểu đồ bên dưới), nhưng chúng tôi thấy khó ngoại suy điều này thành giá trị tương đối của phân khúc cho vay ngoài thực tế là chúng tôi nghĩ rằng những người cho vay có kinh nghiệm hơn sẽ có giá tốt hơn.

Báo cáo này nhằm mục đích nắm bắt thực tế rằng các số liệu tổng quát về sức mạnh của bảng cân đối kế toán của người tiêu dùng có thể không phải là dấu hiệu cho mọi người tiêu dùng Hoa Kỳ và trên thực tế, có sự yếu kém trong bảng cân đối kế toán ở một số phân khúc thu nhập của người tiêu dùng.

Đây là biểu đồ xếp hạng tín dụng được đề cập bởi ngân hàng:

Tuy nhiên, họ lập luận rằng thị trường ABS cho vay tiêu dùng không định giá đầy đủ rủi ro của môi trường.

Vì vậy, trong khi những chứng khoán đó đang được giao dịch ở mức định giá thấp hơn (và lợi suất tương đối cao hơn), chẳng hạn như các khoản vay đối với tháp dịch vụ không dây hoặc tài sản thế chấp thuế, Barclays nói rằng các nhà đầu tư không được bồi thường cho toàn bộ rủi ro của người tiêu dùng. Thay vào đó, họ khuyên khách hàng nên xem xét các lĩnh vực khác:

Xét về giá trị tương đối của ABS, chúng tôi ưu tiên đa dạng hóa khỏi các hồ sơ nhạy cảm hơn với hiệu suất tín dụng tiêu dùng và ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực ít tương quan hơn, bí truyền hơn . . . Trong ABS nhạy cảm với tín dụng tiêu dùng hơn, chúng tôi ủng hộ các cấu trúc ngắn hơn và những người cho vay có lịch sử hoạt động được kiểm tra theo chu kỳ có thể điều hướng thành thạo hơn một môi trường căng thẳng cho người tiêu dùng trung lưu.

Những thị trường “bí truyền hơn” được đề cập ở trên bao gồm những thị trường dành cho “khu định cư có cấu trúc, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, [và] tài sản thế chấp thuế”.

Một cảnh báo khác: ngay cả khi các khoản vay tiêu dùng không hấp dẫn so với các ABS khác, chúng vẫn có thể dễ dàng giữ vững tốt hơn các thị trường như trái phiếu doanh nghiệp và bất động sản thương mại, Barclays nói.

Từ Barclays:

Trừ khi sức khỏe của người tiêu dùng kém hơn kỳ vọng một cách có ý nghĩa so với các lĩnh vực khác (ví dụ: doanh nghiệp, CRE, giá trị nhà, v.v.), ABS tiêu dùng ngắn hạn, giảm đòn bẩy có thể là một lĩnh vực tốt cho các nhà đầu tư lo lắng về sự biến động lan rộng tiếp tục.

Áp lực đối với giá trị nhà có thể được thúc đẩy bởi cuộc đấu tranh của người tiêu dùng thuộc tầng lớp trung lưu, như ngân hàng viết ở nơi khác trong ghi chú:

Trong trường hợp vốn chủ sở hữu nhà và giá nhà… chúng tôi nhận ra rằng có nhiều cách để mở khóa vốn chủ sở hữu nhà — ví dụ: rút tiền từ refis, HELOC, bán nhà hoàn toàn, v.v. . . . Trong một môi trường có tỷ lệ cao hơn, HELOC và refis rút tiền mặt đã trở nên kém hấp dẫn hơn. Theo đó, nếu người tiêu dùng thuộc tầng lớp trung lưu chịu áp lực, chúng tôi nghĩ rằng việc bán nhà hoàn toàn có thể là cách chính để giải phóng vốn chủ sở hữu nhà và điều này có thể gây áp lực lên giá nhà .

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Ngành quản lý tài sản của Trung Quốc lao đao vì ‘khủng hoảng niềm tin’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *