Các gia đình nhạy cảm về giá ‘khao khát giao dịch’ nhưng chi tiêu dự kiến ​​​​sẽ giảm 10% so với năm ngoái
Người tiêu dùng Hoa Kỳ cắt giảm ngân sách
Các nhà phân tích kỳ vọng những người tiêu dùng săn hàng giá rẻ sẽ tăng doanh số trong đợt khuyến mãi Prime Day của Amazon © Spencer Platt/Getty Images

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đang lên kế hoạch cắt giảm ngân sách ở mức hai con số cho đồ dùng học tập trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy lạm phát đang đè nặng lên chi tiêu tùy ý trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các gia đình trung bình sẽ chi tiêu cho mỗi học sinh vào mùa hè này ít hơn 10% so với năm 2022, Deloitte dự báo vào thứ Tư, thiết lập một bài kiểm tra về bán lẻ đang căng thẳng. khả năng vượt qua tâm trạng cảnh giác hơn của người tiêu dùng trong lĩnh vực

Deloitte ước tính sau khi khảo sát 1.212 phụ huynh, những người mua sắm sẽ chi trung bình 31,2 tỷ đô la, tương đương 597 đô la cho một đứa trẻ, trong thời kỳ mà các bậc cha mẹ thường tích trữ quần áo và văn phòng phẩm của trẻ em.

Đó là một phần nhỏ của số tiền có thể sẽ được chi tiêu trong mùa lễ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1, nhưng doanh số bán hàng cho mùa tựu trường trước đây đóng vai trò là dấu hiệu cho thấy những gì các nhà bán lẻ có thể mong đợi trong mùa cao điểm đó.

Ngay cả khi lạm phát của Hoa Kỳ giảm xuống từ mức cao gần đây, các hộ gia đình đang phải vật lộn với thách thức giá cả tăng nhanh hơn thu nhập của họ. Ba trong số 10 bậc cha mẹ được Deloitte khảo sát cho biết họ đang ở trong tình trạng tài chính tồi tệ hơn năm ngoái và một nửa cho biết họ dự đoán nền kinh tế sẽ suy yếu trong sáu tháng tới.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, chi phí đồ dùng học tập đã tăng 23,7% trong hai năm qua. Người tiêu dùng dường như đã chú ý, với 80% những người được Liên đoàn bán lẻ quốc gia khảo sát cho biết họ mong đợi giá cao hơn trong mùa tựu trường năm nay.
Biểu đồ cột Chi tiêu theo tỷ ($) cho thấy chi tiêu cho mùa tựu trường của Hoa Kỳ ước tính giảm 10% trong năm nay

Người Mỹ đã trở nên chọn lọc hơn trong việc mua sắm của họ kể từ khi việc nới lỏng các hạn chế của Covid-19 đã tạo ra sự gia tăng chi tiêu cho những trải nghiệm mà họ đã từ chối trước đó trong đại dịch.

Nick Handrinos, phó chủ tịch của Deloitte cho biết: “Người tiêu dùng có thể sẽ ưu tiên nơi họ tiêu tiền khi họ tìm cách bổ sung tài khoản tiết kiệm và chi tiêu cho những trải nghiệm, chẳng hạn như kỳ nghỉ hè, hơn là hàng hóa”.

Deloitte cho biết, những người tiêu dùng nhạy cảm về giá đang “thèm khát các ưu đãi” trong mùa tựu trường này, họ mua sắm sớm hơn và lên mạng đặc biệt là các sản phẩm công nghệ. Theo Adobe, giá trực tuyến đã giảm trong 10 tháng và các nhà phân tích kỳ vọng lượng mua hàng sẽ tăng mạnh trong sự kiện khuyến mại Prime Day năm nay từ Amazon.

Một số nhà bán lẻ lớn cũng đang nhấn mạnh đến các món hời, với Target quảng cáo giảm giá 20% cho đồ dùng học tập và Walmart cung cấp một giỏ đồ dùng học tập với cùng mức giá như năm ngoái, bao gồm cả vở với giá 50 xu.

Mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã ổn định hơn so với dự đoán của nhiều nhà kinh tế, với doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng 5, một số báo cáo thu nhập gần đây đã chỉ ra rằng sự suy giảm do lạm phát trong chi tiêu tùy ý đang ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ và nhà cung cấp của họ.

Ví dụ, Nike cho biết doanh số bán hàng tại Bắc Mỹ của họ chỉ tăng 5% trong quý tài chính thứ tư, giảm so với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nhiều trong hai quý trước đó. Levi Strauss đã cảnh báo về sự yếu kém trong bán buôn và đánh dấu kế hoạch hạ giá một số mặt hàng.

Dịch vụ nhà đầu tư của Moody đã cảnh báo trong tuần này rằng lĩnh vực này có thể chứng kiến ​​nhiều vụ vỡ nợ hơn khi các nhà bán lẻ phải vật lộn với chi phí sản phẩm, chi phí vận chuyển và thanh toán lãi tăng cao, cũng như chi tiêu của người tiêu dùng giảm và những thách thức liên tục của chuỗi cung ứng.

Hàng chục nhà bán lẻ Mỹ đã nộp đơn xin phá sản trong năm nay, bao gồm cả Bed Bath & Beyond và Christmas Tree Shops.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lạm phát của Mỹ dự báo chạm mức thấp nhất trong hơn 2 năm vào tháng 6

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *