Gần 1 tỷ bảng được rút từ vốn chủ sở hữu và quỹ thu nhập cố định vào tháng 6
Người tiết kiệm bán các khoản đầu tư
Các nhà đầu tư đã đổ tiền vào trái phiếu chính phủ Anh trong những tháng gần đây © Chris Ratcliffe/Bloomberg

Các nhà quản lý tài sản dự báo rằng những người tiết kiệm bán lẻ ở Anh sẽ tiếp tục rút tiền ra khỏi các quỹ đầu tư trong năm nay, khi các hộ gia đình phải vật lộn với lạm phát và chi phí thế chấp gia tăng.

Dữ liệu từ Hiệp hội đầu tư, một cơ quan thương mại, cho thấy vào tháng 6, các nhà đầu tư bán lẻ đã rút 986 triệu bảng từ vốn chủ sở hữu và quỹ thu nhập cố định. Điều này thể hiện dòng tiền ra ròng đầu tiên của các nhà đầu tư nhỏ lẻ kể từ tháng 12 năm ngoái.

Khi lãi suất tăng làm tăng lãi suất đối với thu nhập cố định, các nhà đầu tư tập trung mạnh vào trái phiếu chính phủ Vương quốc Anh với tổng dòng vốn ròng chảy vào quỹ hậu bị trong tháng 6 là 504 triệu bảng Anh, so với dòng tiền ròng chỉ 126 triệu bảng Anh trên tất cả các quỹ trái phiếu (bao gồm cả lợn nái hậu bị).

Cuthbert Hopkinson, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Waverton Investment Management, cho biết: “Chúng tôi đã có một vài khách hàng rút tiền từ danh mục đầu tư của họ để trả nợ thế chấp. Ông cho biết mọi người lo ngại về chi phí gia tăng, nhưng lãi suất cao hơn đang bắt đầu đẩy lạm phát xuống.

Lãi suất cao và nguy cơ nền kinh tế Anh giảm tốc trong năm nay đã đè nặng lên các nhà đầu tư bán lẻ khi họ phải đối phó với các điều kiện thị trường khó khăn nhất trong hơn một thập kỷ.

Ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh hôm thứ Năm đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 5,25% trong một dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương vẫn cảnh giác với lạm phát cao một cách ngoan cố, mặc dù mức tăng giá đã giảm hơn dự kiến ​​xuống 7,9% trong tháng Sáu.

Tuy nhiên, lãi suất gần đạt mức cao nhất dự kiến ​​sẽ mang lại ít lợi ích cho những người nắm giữ thế chấp dự kiến ​​gia hạn ở mức cao hơn nhiều so với mức đã trải qua trong thập kỷ qua. Tiền thế chấp cố định trung bình 5 năm đạt 6,37% trước đợt tăng lãi suất hôm thứ Năm, theo nhà cung cấp ngày Moneyfacts.

Rachel Winter, một đối tác cho biết: “Đó là về việc đưa ra một quyết định hợp lý, nếu bạn đang trả 6 hoặc 7% cho một khoản thế chấp, thì tốt hơn là nên trả hết khoản đó vì bạn không thể nhận được khoản tiền lãi từ khoản đầu tư đó vào lúc này. tại công ty quản lý tài sản Killik & Co.

Hopkinson nói rằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng là một điểm thu hút đối với các nhà đầu tư, cũng như trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu doanh nghiệp ngắn hạn . Nhưng ông lập luận rằng cổ phiếu vẫn là một hàng rào dài hạn hiệu quả hơn chống lại lạm phát.

Edward Glyn, người đứng đầu bộ phận thị trường toàn cầu tại Calastone, cho biết các nhà đầu tư cũng tận dụng đợt tăng giá cổ phiếu toàn cầu để làm lợi cho ngân hàng trong tháng 6.

Dữ liệu của Calastone, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức nhỏ của Vương quốc Anh, cho thấy dòng tiền chảy ra 588 triệu bảng Anh từ các quỹ ở Bắc Mỹ khi những người gửi tiết kiệm chốt lãi — S&P 500 đã tăng 20% ​​trong tháng 6 nhờ mức thấp gần đây của thị trường trong tháng 10.

Glyn nói thêm: “Nếu và khi lạm phát quay trở lại mục tiêu, việc giữ lãi suất trái phiếu cao hiện nay trong trung và dài hạn sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho những nhà đầu tư đã cam kết vốn vào các quỹ thu nhập cố định.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Nhà Trắng kêu gọi hạn chế đầu tư của Mỹ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *