Kỷ lục 2/3 số trái phiếu cấp thấp được phát hành trong năm nay được hỗ trợ bởi tài sản của công ty, từ tàu, máy bay đến vốn chủ sở hữu

Sự tăng trưởng của trái phiếu đảm bảo bằng tài sản phản ánh nỗ lực của các công ty nhằm giảm thiểu chi phí đi vay kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất © Kevin Dietsch/Getty Images

Những người đi vay trên thị trường trái phiếu cấp cao của Hoa Kỳ đang ngày càng đảm bảo khoản nợ của họ bằng tài sản của công ty, trong nỗ lực hoàn tất các giao dịch trong bối cảnh chi phí đi vay cao hơn nhiều.

Gần 2/3 số trái phiếu rác được phát hành cho đến nay vào năm 2023, trị giá 70 tỷ USD, đã được bảo đảm – có nghĩa là chủ nợ có thể thu giữ các tài sản từ tàu, máy bay hoặc tòa nhà đến sở hữu trí tuệ hoặc vốn cổ phần trong doanh nghiệp trong trường hợp vỡ nợ. Điều đó đánh dấu tỷ lệ lớn nhất được ghi nhận, theo dữ liệu từ Pitchbook LCD trong 18 năm trở lại đây – với thị phần cao nhất tiếp theo vào năm 2019 chỉ hơn một phần ba.

Tỷ trọng trái phiếu đảm bảo bằng tài sản tăng lên trong năm nay nhấn mạnh các phương pháp sáng tạo mà các công ty đang sử dụng để tiếp cận nguồn vốn ở các thị trường đầy thách thức, đồng thời cố gắng giảm thiểu chi phí đi vay đã tăng mạnh kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất vào năm ngoái để kiềm chế lạm phát. .

Nó cũng thể hiện sự miễn cưỡng của các công ty trong việc bán trái phiếu lãi suất cao không có bảo đảm, vốn chiếm phần lớn thị trường theo truyền thống.

Với lãi suất của Mỹ tăng từ gần 0 lên hơn 5% chỉ trong 16 tháng, lãi suất trung bình của trái phiếu cấp thấp đã tăng lên 8,5% – tăng từ mức thấp 4,5% vào năm 2021, khi gói kích thích của Fed vẫn đang tràn ngập thị trường. hệ thống tài chính.

Nhưng trái phiếu có bảo đảm thường rẻ hơn khi phát hành so với trái phiếu không có bảo đảm vì chúng cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho người mua.

John McClain, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Brandywine Global Investments, cho biết: “Đó là một cách để các công ty giảm tổng chi phí đi vay của họ”. Ông nói thêm rằng việc đảm bảo nợ cũng có thể cải thiện chất lượng tín dụng của công ty trong mắt các cơ quan xếp hạng và thu hút nhiều người cho vay hơn. . “Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều với tài sản thế chấp đằng sau, thứ sẽ giúp bạn ước tính mức sàn cho giá trị thu hồi, trong trường hợp vận may của công ty thay đổi.”

Theo dữ liệu từ Goldman Sachs, các vụ vỡ nợ trái phiếu lãi suất cao đã tăng lên trong năm nay, với khoản nợ không trả được là 26 tỷ USD trong bảy tháng đầu năm 2023, theo dữ liệu từ Goldman Sachs – vượt quá tổng số 18 tỷ USD cho cả năm 2022.

Khi các vụ vỡ nợ tăng lên, số tiền mà người sở hữu trái phiếu nhận lại được cũng giảm đi. Các nhà đầu tư đã thu hồi trung bình khoảng 35 xu trên một đô la đối với trái phiếu không có bảo đảm cao cấp trong năm nay, thấp hơn mức trung bình dài hạn khoảng 45 xu.

Việc phát hành trái phiếu có bảo đảm cũng được thúc đẩy bởi làn sóng tái cấp vốn của những người đi vay trong thị trường cho vay rác trị giá 1,4 nghìn tỷ USD, nơi các khoản nợ thường được đảm bảo nhưng lãi suất thả nổi đã khiến tỷ lệ vỡ nợ thậm chí còn tăng mạnh hơn.

Các công ty bao gồm Na Uy Cruise Line Holdings, tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng TransDigm, công ty sản phẩm làm đẹp Coty và doanh nghiệp quảng cáo biển quảng cáo Clear Channel Outdoor đã thực hiện một số hoạt động “thu hồi trái phiếu lấy khoản vay” lớn nhất từ ​​đầu năm đến nay, dữ liệu từ Pitchbook LCD cho thấy .

Tổng cộng, 59 trái phiếu lãi suất cao trong năm nay đã được phát hành để tái cấp vốn cho các khoản vay có đòn bẩy tồn đọng, theo số liệu được LCD theo dõi. Con số đó, bao gồm tất cả các loại khoản vay, tương đương với 38,8 tỷ USD khoản vay được tái cấp vốn – tăng từ 25 trái phiếu với tổng trị giá 10,2 tỷ USD trong cả năm 2022.

Theo Elizabeth Han, giám đốc cấp cao của Fitch, nhu cầu vay vốn từ các nghĩa vụ cho vay có thế chấp – phương tiện sở hữu khoảng 2/3 số khoản vay doanh nghiệp cấp thấp của Mỹ – đã khiến việc tái cấp vốn trở thành “thách thức” đối với các tổ chức phát hành khoản vay. Bà nói thêm: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​các nhà phát hành tìm đến các thị trường thay thế”, bao gồm cả trái phiếu có bảo đảm.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Fed cảnh báo Goldman Sachs về việc giám sát rủi ro và tuân thủ tại đơn vị fintech

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *