Các biểu đồ khác trong tuần: biến đổi khí hậu ở châu Âu, người Mỹ và thuế, sự phổ biến của ô tô lớn và tình trạng mất việc làm tại các tổ chức tin tức

thu nhập thấp ở Mỹ

Những người lao động có thu nhập thấp nhất ở Mỹ đang được hưởng mức tăng lương cao hơn so với những người có thu nhập cao nhất, sau khi tính đến tác động của đợt lạm phát cao gần đây.

Kể từ năm 2020, tiền lương thực tế của 10% lực lượng lao động có thu nhập thấp nhất đã trở lại mức trước đại dịch. Ngược lại, những người có thu nhập cao nhất và những người có thu nhập trung bình đã bị ảnh hưởng đáng kể khi tính đến tác động của tăng giá.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Tranh chấp hàng không gây thêm sóng gió cho quan hệ Mỹ-Trung

Theo một bài báo của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia , thu nhập thực tế theo giờ của những người có thu nhập thấp nhất đã tăng 6,4% trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 9 năm 2022.

Tiền lương cho những người có thu nhập thấp nhất ở Mỹ đã tăng trước năm 2020, cho thấy rằng điều này có thể một phần là do các xu hướng đã thấy trước đại dịch, chẳng hạn như tăng luật lương tối thiểu của các bang. Tuy nhiên, báo cáo của NBER cũng cho thấy rằng việc tăng lương cho những người có thu nhập thấp nhất cũng xảy ra ở các bang không có luật lương tối thiểu sau năm 2020.

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas , sự tăng trưởng diễn ra đồng thời với sự thắt chặt của thị trường lao động sau “Cuộc đại từ chức”, khi một số lượng lớn công nhân được trả lương thấp bỏ việc trong đại dịch với những lý do như lương thấp . , vấn đề chăm sóc trẻ em và sự không hài lòng với khách hàng tiềm năng.

Năm 2022 là năm nóng thứ hai được ghi nhận ở châu Âu, cao hơn 0,9 độ C so với mức trung bình gần đây (1991-2020), theo một báo cáo được công bố bởi Copernicus, chương trình quan sát trái đất. Trên toàn cầu, năm 2022 là năm nóng thứ năm với nhiệt độ từ 0,25 độ C đến 0,3 độ C so với mức trung bình gần đây.

5 năm qua đã chứng kiến ​​nhiệt độ trung bình của châu Âu cao hơn 2,2 độ C so với mức trung bình thời tiền công nghiệp, vượt xa mục tiêu 1,5 độ C được đặt ra trong Thỏa thuận Paris năm 2015.

“Báo cáo năm 2022 nhấn mạnh những thay đổi đáng báo động đối với khí hậu của chúng ta, bao gồm cả mùa hè nóng nhất từng được ghi nhận ở châu Âu,” Carlo Buontempo, giám đốc Dịch vụ Biến đổi Khí hậu Copernicus, cho biết tại buổi công bố báo cáo về tình trạng khí hậu ở châu Âu của tổ chức.

Ông tiếp tục: “Hiểu biết của địa phương về động lực của biến đổi khí hậu ở châu Âu là rất quan trọng đối với những nỗ lực của chúng tôi để thích ứng và giảm thiểu tác động tiêu cực mà những thay đổi này gây ra cho lục địa.

Khi thời hạn nộp đơn hàng năm của Hoa Kỳ đến gần, hầu hết người Mỹ đều cảm thấy phiền lòng về số tiền thuế mà họ phải trả.

những người thuộc các hộ gia đình có thu nhập trung bình và cao, đảng viên Đảng Cộng hòa và những người trong độ tuổi 30-64 đặc biệt có khả năng nói rằng họ đóng thuế nhiều hơn phần chia sẻ hợp lý của họ cho chính phủ liên bang Theo một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew, .

Người Mỹ ngày càng có xu hướng phàn nàn rằng thuế của họ quá cao, mặc dù thuế suất nói chung đã giảm, từ 20,7% năm 2016 xuống 20,4% vào năm 2022 , theo một báo cáo của Ủy ban Hỗn hợp về Thuế của Hoa Kỳ. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ ít nhất là năm 1997, năm sớm nhất mà Pew thu thập dữ liệu này.

Gánh nặng thuế tổng thể — tất cả các loại thuế như là một phần của tổng sản phẩm quốc nội — ở Hoa Kỳ thấp so với các nước giàu khác , mặc dù mức trung bình này bị ảnh hưởng bởi mức đóng góp xã hội và thuế doanh nghiệp tương đối thấp của nước này.

Mặc dù ít tiết kiệm nhiên liệu hơn, làm hao mòn đường nhanh hơn và — nghiên cứu cho thấy — làm tăng mức độ nghiêm trọng của các vụ va chạm giao thông dành cho người đi bộ , thế giới vẫn thích những chiếc xe lớn.

Không nơi nào nặng hơn ở Mỹ và Canada, nơi 2/3 số xe mới bán ra là SUV và trung bình một chiếc xe nặng hơn 1.750kg, tương đương với một con hà mã.

Tuy nhiên, các phương tiện lớn hơn, nặng hơn không phải là lựa chọn phổ biến nhất ở tất cả các quốc gia có thu nhập cao. Tại Nhật Bản, một chiếc ô tô trung bình nặng bằng 2/3 so với ở Mỹ và doanh số bán xe SUV bị lu mờ bởi chiếc xe siêu nhỏ ‘Kei’, chiếm 1/3 doanh số bán ô tô mới.

thu nhập thấp ở Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phát động chiến dịch tái tranh cử vào thứ Ba mặc dù tỷ lệ ủng hộ ròng thấp. Cuộc thăm dò do RealClearPolitics tổng hợp cho thấy tỷ lệ chấp thuận công việc của tổng thống đảng Dân chủ giảm dần sau khi nhậm chức, đạt mức thấp nhất vào tháng 8 sau một mùa hè giá xăng và lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, nó đã cho thấy sự cải thiện chậm.

Xếp hạng của ông phản ánh xếp hạng của cựu tổng thống Donald Trump vào cùng thời điểm trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Cả hai đều bị tụt hậu so với tỷ lệ ủng hộ của cựu tổng thống Barack Obama trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Biden, người sẽ 82 tuổi khi tuyên thệ nhậm chức nếu tái đắc cử, sẽ tranh cử cùng với phó tổng thống Kamala Harris, mặc dù có tỷ lệ tán thành ròng -16% với hơn 54% người Mỹ có quan điểm bất lợi về bà, theo Trung bình bỏ phiếu của RealClearPolitics

Các hãng truyền thông tin tức phải đối mặt với làn sóng cắt giảm việc làm. Trong tuần trước, việc cắt giảm nhân sự đã ảnh hưởng đến trang web dựa trên dữ liệu FiveThirtyEight của ABC News, Vice Media Group đã thông báo sa thải toàn bộ hoạt động kinh doanh tin tức của mình và chương trình Vice News Tonight đã bị hủy bỏ.

Đầu tháng này, BuzzFeed đã quyết định đóng cửa bộ phận tin tức và giảm 15% lực lượng lao động. Vào tháng 2, News Corp đã công bố kế hoạch giảm 5% số lượng nhân viên, khoảng 1.250 vị trí, vào cuối năm nay.

Các công ty tin tức ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh đã thông báo cắt giảm hơn 3.000 nhân viên trong quý đầu tiên của năm 2023, theo dữ liệu do Press Gazette tổng hợp .

Các tổ chức tin tức bắt đầu thu hẹp quy mô vào giữa năm 2022 do doanh thu quảng cáo giảm và giá năng lượng cũng như một số nguyên liệu thô tăng cao.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Tranh chấp hàng không gây thêm sóng gió cho quan hệ Mỹ-Trung

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *