Vốn cổ phần tư nhân, bất động sản và các quỹ phòng hộ được nhắm mục tiêu bởi đề xuất của SEC sẽ được bỏ phiếu trong tuần này
Ngành quỹ tư nhân
Gary Gensler, chủ tịch SEC, cho biết ‘hiệu quả và cạnh tranh trên thị trường vốn’ áp dụng cho các nhà đầu tư sành sỏi © Bloomberg

Ngành công nghiệp quỹ tư nhân toàn cầu đang chuẩn bị cho một trong những cải cách quy định sâu rộng nhất trong lịch sử khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chuẩn bị áp đặt các quy tắc cứng rắn đối với vốn cổ phần tư nhân, bất động sản và quỹ phòng hộ.

Các quy tắc có ảnh hưởng sâu rộng, lần đầu tiên được đề xuất vào tháng 2 năm 2022, nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách yêu cầu báo cáo chi tiết hàng quý về hiệu quả hoạt động, nghiêm cấm các giao dịch bí mật mang lại các điều khoản tốt hơn cho một số nhà đầu tư và hạn chế những khoản chi phí mà các nhà quản lý tư nhân có thể chuyển cho khách hàng của họ.

Nếu SEC thông qua chúng không thay đổi tại cuộc họp mở vào thứ Tư, họ sẽ nắm giữ không chỉ hàng chục nghìn quỹ tư nhân của Hoa Kỳ mà còn cả các nhà quản lý nước ngoài nhận tiền từ các nhà đầu tư Mỹ.

Christine Lombardo, luật sư tại Morgan Lewis, cho biết những thay đổi này sẽ là cuộc đại tu quan trọng nhất kể từ ít nhất là luật cải cách tài chính Dodd-Frank năm 2010 đối với một ngành có tài sản trị giá 25 nghìn tỷ đô la và “có khả năng chưa từng có”.

“Lần đầu tiên, thực sự, SEC, đặc biệt là trong không gian thể chế, [sẽ] ra lệnh một cách hiệu quả những điều khoản nào bạn có thể và không thể đưa ra trong bối cảnh sắp xếp thể chế giữa các nhà quản lý quỹ tư nhân và nhà đầu tư của họ,” cô nói.

Các nhóm công nghiệp cảnh báo rằng vì các quy tắc không miễn trừ các thỏa thuận hiện có, nên hàng chục nghìn hợp đồng với các nhà đầu tư, một số trong số đó đã có từ hàng thập kỷ, sẽ phải bị xé bỏ và đàm phán lại trong vòng 12 tháng tới. Một số đe dọa sẽ đệ đơn kiện, lập luận rằng SEC đang cố gắng kiểm soát các điều khoản đầu tư một cách sai trái bằng cách hạn chế những khoản tiền và khách hàng có thể đồng ý.

Jack Inglis, giám đốc điều hành của Hiệp hội quản lý đầu tư thay thế có trụ sở tại London cho biết: “Nếu các quy tắc được đưa ra như đề xuất, chúng tôi cảm thấy SEC sẽ vượt quá thẩm quyền theo luật định của mình. “Nó thực sự đảo lộn toàn bộ khái niệm về tự do hợp đồng giữa người mua và người bán.”

Jennifer Han, cố vấn trưởng của Hiệp hội các quỹ được quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết: “Họ đã không xác định được sự thất bại của thị trường và họ đã không thực hiện phân tích lợi ích chi phí phù hợp.”

SEC từ chối bình luận, nhưng chủ tịch Gary Gensler đã bảo vệ khả năng đạt được đề xuất vào đầu năm nay, nói rằng : “Quốc hội cho biết chúng tôi có vai trò xem xét hiệu quả và cạnh tranh trên thị trường vốn. . . Họ đã không loại bỏ những nhà đầu tư được gọi là lão luyện.”

Các nhóm người tiêu dùng cho biết các đề xuất cải thiện trách nhiệm giải trình và tính minh bạch trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, nhận được hàng nghìn tỷ đô la tiền hưu trí công và đang ngày càng tìm kiếm tiền từ những cá nhân rất giàu có.

Họ đặc biệt ca ngợi SEC vì đã yêu cầu tăng cường tiết lộ thông tin và đề xuất cấm các thỏa thuận phụ mang lại cho một số nhà đầu tư các điều khoản có lợi hơn về các vấn đề quan trọng như giới hạn mua lại.

“Ngành công nghiệp này đầy rẫy những xung đột lợi ích và những thỏa thuận phụ mờ ám. . . Dennis Kelleher, giám đốc điều hành của Better Markets, một nhóm cải cách tài chính, cho biết các cố vấn quỹ tư nhân đang giết người trong bóng tối.

Các nhà quản lý quỹ đặc biệt được thực hiện theo một quy tắc khiến các nhà quản lý phải chịu trách nhiệm tài chính đối với “sự cẩu thả” hơn là một tiêu chuẩn khó đáp ứng hơn về “sự cẩu thả nghiêm trọng”. Họ nói rằng nó sẽ hạn chế sự đổi mới và lợi nhuận bằng cách khiến các nhà quản lý miễn cưỡng hơn trong việc thử các chiến lược mới.

Ngành công nghiệp quỹ ở nước ngoài cũng có thể bị ảnh hưởng. Theo một nghiên cứu của McKinsey, hai phần ba khoản đầu tư mới vào thị trường tư nhân đến từ Bắc Mỹ vào năm ngoái.

Marc Elovitz, đối tác tại Schulte Roth & Zabel, cho biết: “Nhiều nhà quản lý quỹ có trụ sở tại London có nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ phải tuân theo các quy tắc cứng nhắc này của Hoa Kỳ. “Nó có thể cắt đứt các nhà đầu tư Hoa Kỳ khỏi rất nhiều quỹ này.”

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay ít hơn dự kiến ​​khi các cuộc gọi tăng lên để kích thích nền kinh tế

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *